MacBook Retina 12 inch 2015 bị Apple liệt vào danh sách sản phẩm cũ?

macbook-retina-12-inch-2015-bi-apple-liet-vao-danh-sach-san-pham-cu

MacBook 12 inch phiên bản 2015 mới đây bị Apple liệt vào danh sách những sản phẩm “cũ”, MacBook 12 inch còn được gọi là “Retina MacBook”, được coi là một phiên bản nhỏ hơn, nhẹ hơn của MacBook Air và nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core M. Đây là máy Mac nhỏ nhất có màn hình Retina và nó cũng có thiết kế không quạt.

macbook-retina-12-inch-2015-bi-apple-liet-vao-danh-sach-san-pham-cu

Apple tiếp tục tung ra các phiên bản mới của dòng MacBook 12 inch vào năm 2016 và 2017, nhưng cuối cùng đã ngừng cập nhật series này vào năm 2019 và nó được thay thế bởi dòng MacBook Air với màn hình Retina vì hai máy khá giống nhau. Khi có mặt trên thị trường, MacBook 12 inch có giá 1,299 USD.

Nếu bạn chưa biết, Apple hỗ trợ phần cứng và sửa chữa trong ít nhất 5 năm sau khi kết thúc sản xuất. Sau 5 năm đó, Apple bắt đầu quá trình chuyển đổi sản phẩm sang diện “cũ” hoặc “lỗi thời”.

macbook-retina-12-inch-2015-bi-apple-liet-vao-danh-sach-san-pham-cu

Apple định nghĩa “cũ” là những sản phẩm không được sản xuất trong hơn 5 năm nhưng ít hơn 7 năm, trong khi đó các sản phẩm “lỗi thời” đã ngừng sản xuất hơn 7 năm. Mac và các sản phẩm khác nằm trong danh sách lỗi thời nói chung không còn đủ điều kiện cho các dịch vụ sửa chữa phần cứng của Apple.

Trong khi đó, các thiết bị trong danh sách “cũ” vẫn có thể nhận dịch vụ phần cứng từ các nhà cung cấp, bao gồm một số cửa hàng bán lẻ của Apple, nhưng việc này vẫn còn phụ thuộc vào tính sẵn có của hàng tồn kho hoặc luật pháp địa phương.

Theo cellphones

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009