Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

MacBook Pro trong tương lai sẽ sử dụng True Tone để điều chỉnh độ sáng bàn phím

macbook-pro-trong-tuong-lai-se-su-dung-true-tone-de-dieu-chinh-do-sang-ban-phim

Kể từ khi được giới thiệu trên mẫu iPad Pro 9.7 inch, True Tone đã trở thành một công nghệ cực kỳ hữu ích cho những người quan tâm đến độ chính xác màu sắc của màn hình. Apple kết hợp đã tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm khác, bao gồm cả MacBook Pro và có khả năng được sử dụng trên các thiết bị khác trong tương lai.

macbook-pro-trong-tuong-lai-se-su-dung-true-tone-de-dieu-chinh-do-sang-ban-phim

Về bản chất, True Tone là một hệ thống duy trì nhiệt độ màu. Dựa vào cảm biến theo dõi ánh sáng xung quanh, True Tone sẽ tự động thay đổi màu sắc màn hình để phù hợp với mọi thay đổi, duy trì hình ảnh nhất quán.

Trong một bằng sáng chế được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào hôm nay (7/4) có tiêu đề “Các thiết bị điện tử được trang bị bàn phím có đèn nền hiển thị có thể điều chỉnh”, Apple gợi ý rằng hệ thống tương tự có thể được áp dụng cho bàn phím có đèn nền của MacBook Pro.

Bằng sáng chế này mô tả một hệ thống đèn nền trong một bàn phím MacBook, được quản lý dựa trên cường độ ánh sáng. Bằng cách điều chỉnh điểm trắng của các phím, Apple cho thấy nó có thể giữ cho độ sáng bàn phím tối ưu với môi trường xung quanh hơn.

macbook-pro-trong-tuong-lai-se-su-dung-true-tone-de-dieu-chinh-do-sang-ban-phim

Hệ thống sẽ có thể điều chỉnh điểm trắng của bàn phím dựa trên kết quả của cảm biến ánh sáng xung quanh, tương tự cách mà công nghệ Tue Tone hoạt động. Khi điểm trắng của màn hình MacBook bị thay đổi, bàn phím có thể được thay đổi theo để phù hợp với nhiệt độ màu.

Bàn phím cũng có thể tự động thay đổi độc lập với cài đặt của màn hình bằng cách sử dụng dữ liệu của cảm biến ánh sáng xung quanh. Ví dụ, nó có thể phát hiện một điểm trắng khác dựa trên sự kết hợp giữa ánh sáng xung quanh và đầu ra của màn hình.

macbook-pro-trong-tuong-lai-se-su-dung-true-tone-de-dieu-chinh-do-sang-ban-phim

Bằng sáng chế này được nghiên cứu bởi Paul V. Johnson, Lu Zhang và Jiaying Wu. Johnson là một kỹ sư màn hình tại Apple và đã làm việc trên một vài bằng sáng chế liên quan đến màn hình với cảm biến ánh sáng xung quanh.

Trong khi đó, Zhang là một người kỹ sư quản lý kỹ thuật màu sắc và hình ảnh của các sản phẩm Apple, ông cũng tham gia vào bằng sáng chế liên quan đến màn hình tương tự. Wu, một kỹ sư thiết kế ASIC của Apple trước đó đã từng nộp bằng sáng chế công nghệ True Tone.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009