MacBook Pro M2 sẽ có thiết kế không đổi, ra mắt trong tháng sau

macbook-pro-m2-se-co-thiet-ke-khong-doi-ra-mat-trong-thang-sau

Những tưởng thế hệ kế nhiệm cho MacBook Pro M1 sẽ sở hữu thiết kế mới hiện đại tương tự như dòng 14 và 16 inch hiện tại, thế nhưng Apple có vẻ như sẽ vẫn giữ lại thiết kế cũ.

macbook-pro-m2-se-co-thiet-ke-khong-doi-ra-mat-trong-thang-sau

Thời gian gần đây, chúng ta đã được chứng kiến nhiều tin đồn về thế hệ MacBook Pro chạy chip M2 sắp được Apple giới thiệu. Với việc nâng cấp lên vi xử lý mới, nhiều người dùng kỳ vọng phiên bản Pro cũng sẽ mang trong mình một thiết kế hiện đại hơn. Thế nhưng, các thông tin mới nhất đã phủ nhận điều này, tiết lộ MacBook Pro M2 sẽ vẫn chỉ sử dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng M1 hiện tại.

Việc sử dụng lại thiết kế cũ cũng đồng nghĩa với việc màn hình Touch Bar sẽ vẫn hiện diện trên thế hệ Pro chạy chip M2. Và khác với dòng 14 và 16 inch, MacBook Pro M2 sẽ không có màn hình ProMotion 120Hz, và tất nhiên cũng không có “tai thỏ”.

macbook-pro-m2-se-co-thiet-ke-khong-doi-ra-mat-trong-thang-sau

Vi xử lý M2 xuất hiện trên dòng Pro cũng như Air thế hệ mới sẽ được Apple nâng cấp về mặt hiệu năng với số nhân CPU không đổi nhưng cải thiện về GPU. Tổng thể hiệu năng của con chip M2 sẽ mạnh hơn so với M1, tuy nhiên sẽ không thể mạnh ngang với M1 Pro hay M1 Max.

Dự kiến dòng MacBook Pro M2 sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện mùa xuân tổ chức trong tháng 3 tới đây.