MacBook Pro 16 inch là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng nhôm không có carbon?

macbook-pro-16-inch-la-san-pham-dau-tien-cua-apple-su-dung-nhom-khong-co-carbon
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Apple đã giới thiệu cho chúng ta những sáng kiến bảo vệ môi trường trong buổi lễ ra mắt dòng iPhone 11. Giờ đây, Apple vừa chia sẻ rằng MacBook Pro 16 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của họ sử dụng chất liệu nhôm không có carbon.

MacBook Pro 16 inch sở hữu chất liệu nhôm không có carbon

macbook-pro-16-inch-la-san-pham-dau-tien-cua-apple-su-dung-nhom-khong-co-carbon

Theo trang iPhonehacks, Apple đang có kế hoạch không sử dụng carbon trong chuỗi cung ứng sản xuất và vòng đời sản phẩm từ năm 2030. Năm ngoái, công ty này đã hợp tác với Rio Tinto và Alcoa để mua lô nhôm thương mại đầu tiên không có carbon. iPhone, iPad, iPhone, Mac và Apple Watch được sản xuất vào năm 2019 được làm từ 100% vật liệu tái chế.

Năm ngoái Apple đã ra mắt MacBook Pro 16 inch và sản phẩm này xuất hiện với màn hình lớn hơn, cấu hình phần cứng mạnh mẽ và đặc biệt là bàn phím sử dụng cơ chế cắt kéo mới. Hơn nữa, MacBook Pro 16 inch được trang bị bộ vi xử lý Core i7/i9 thế hệ thứ 9 của Intel và hỗ trợ bộ nhớ RAM tối đa 8GB.

Nhôm không carbon là gì?

macbook-pro-16-inch-la-san-pham-dau-tien-cua-apple-su-dung-nhom-khong-co-carbon

Elysis, một liên doanh giữa Rio Tinto và Alcoa, đã thành công trong việc luyện kim không có carbon. Thông thường, nhôm thu được bằng cách tinh chế quặng bauxite để thu được oxit nhôm. Tiếp theo, nhôm oxit được nấu chảy để có được nhôm nguyên chất. Là một phần của quá trình nấu chảy, một dòng điện được truyền qua các khối carbon. Các khối carbon tạo ra carbon dioxide khi chúng đốt cháy. Quá trình nấu chảy không có carbon mới sử dụng các khối gốm giải phóng oxy thay vì carbon. Bằng cách này, khí thải nhà kính sẽ được giảm đáng kể trong quá trình tinh luyện nhôm.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *