Macbook nào của Apple sẽ là chiếc laptop tốt nhất năm 2022?

MacBook Pro 14 inch năm 2021

Bên cạnh những cải tiến lớn về hiệu suất thì thời lượng pin cũng là điểm nhấn ấn tượng so với các đối thủ Windows 11. Vậy trong năm 2022 có mẫu máy tính xách tay nhà Táo được đánh giá tốt nhất.

1. MacBook Air M1 năm 2020

MacBook Air M1 được nhận xét là dòng máy tính MacBook của Apple tốt nhất dành cho hầu hết mọi người. Nhờ vào chip M1 mà dòng Air trở thành một trong những máy tính xách tay nhanh nhất trên thị trường.

MacBook Air có giá 999USD, nhưng bạn sẽ có được hiệu suất mạnh mẽ với thời lượng pin 14 giờ 41 phút. MacBook Air cũng có giá rẻ hơn so với dòng Pro và không gây tiếng ồn vì nó không có quạt.

MacBook Air M1 năm 2020
MacBook Air M1 năm 2020

MacBook Air được đánh giá có sức mạnh gần ngang bằng với MacBook Pro. Nó có tốc độ và thời lượng pin tương tự, cùng một webcam 720p, bàn phím Magic thoải mái và hai cổng USB-C. Ngoài ra, màn hình Retina 13,3 inch, 2560 x 1600 pixel trên mẫu M1 đã được cải thiện với độ phủ màu P3 cho hiển thị sắc nét.

2. MacBook Pro 13 inch chip M1

Nhờ chip M1 mới – SoC tùy chỉnh đầu tiên của Apple dành cho máy tính xách tay đã giúp cho hiệu suất cũng như tuổi thọ pin của MacBook Pro lên một tầm cao mới.

MacBook Pro mạnh hơn hầu hết mọi PC trên thị trường vì nó chạy trên kiến ​​trúc dựa trên ARM của Apple giúp các ứng dụng iPad và iPhone cũng chạy mượt mà.

MacBook Pro 13 inch chip M1
MacBook Pro 13 inch chip M1

Tuy nhiên, MacBook Pro 13 inch chỉ có hai cổng Thunderbolt 3 và viền xung quanh màn hình dày hơn so với viền trên các mẫu cạnh tranh. Ngoài ra, bộ nhớ chỉ có 16GB RAM nên những ai thường xuyên sử dụng các tác vụ đồ họa nên cân nhắc.

3. MacBook Pro 14 inch năm 2021

MacBook Pro 14 inch là một sản phẩm hấp dẫn mà người  sáng tạo nội dung và người tiêu dùng đã chờ đợi nhiều năm bởi cấu hình mạnh mẽ, thiết kế thay đổi, nhiều cổng kết nối hơn.

Thiết kế của máy tính MacBook của Apple này chính là hướng đến nhẹ cùng nhiều không gian cho HDMI đầy đủ và đầu đọc thẻ SDXC. Chip M1 Pro cũng mang lại nhiều sức mạnh hơn so với đối thủ Intel và AMD và chiến thắng một cách dễ dàng.

MacBook Pro 14 inch năm 2021
MacBook Pro 14 inch năm 2021

Ngoài ra, nó còn cung cấp thời lượng pin hơn 14 giờ với khả năng sạc nhanh đáng kể, màn hình hiển thị liên tục, bàn phím siêu thoải mái và hệ thống âm thanh tuyệt vời.

4. Nên chọn máy tính MacBook của Apple nào?

Nếu bạn muốn máy tính xách tay với mức giá rẻ thì chọn MacBook Air với có giá 999USD nhưng có hiệu suất và độ bền tương tự MacBook Pro nhờ bộ vi xử lý M1 cùng màn hình 13,3 inch được cải tiến rất phù hợp để mang đi xa, xem phim và giải trí.

Nếu bạn muốn bền hơn một chút và hiệu suất tốt hơn trong thời gian dài, hãy mua MacBook Pro 13 inch với M1. Thời lượng pin kéo dài trong 16 giờ 32 phút đáng chú ý khi sạc và ghi được số điểm chuẩn đánh bại đối thủ.

Máy tính MacBook của Apple sở hữu cấu hình mạnh mẽ
Máy tính MacBook của Apple sở hữu cấu hình mạnh mẽ

Tuy nhiên, nếu bạn cần một màn hình lớn hơn hoặc nhiều năng lượng hơn cho các ứng dụng chuyên nghiệp thì MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch với chip M1 Pro hoặc M1 Max là những lựa chọn tốt nhất.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009