MacBook bị đứng khi đang khởi động phải làm sao?

Macbook bị treo khi đang khởi động.

Bạn đang dùng Macbook đột nhiên xuất hiện tình trạng máy đơ, không hoạt động chính là tình trạng bị treo ứng dụng. Vậy Macbook bị đứng khi đang khởi động phải làm sao? 

Macbook là dòng máy xách tay nổi tiếng trên thị trường của ông trùm công nghệ Apple hàng đầu. Macbook có thiết kế sang trọng và giao diện mượt mà, ổn định nên càng được nhiều người dùng săn đón. Nhưng dù có đắt giá đến đâu thì Macbook cũng không tránh khỏi bị lỗi, bị treo làm ảnh hưởng đến học tập và công việc của bạn. 

Cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục và địa chỉ sửa chữa Macbook bị đứng khi đang khởi động nhé. 

Lý do MacBook bị đứng khi đang khởi động

Lỗi Macbook bị đứng khi đang khởi động là lỗi khá phổ biến đối với người dùng hiện nay. Tình trạng này xuất hiện sẽ làm Macbook khi khởi động bị đơ, màn hình đen, màn hình trắng hoặc không lên màn hình… hoặc tệ hơn là không lên nguồn. Nguyên nhân có thể do lỗi như sau: 

  • Tình trạng Macbook không đủ dung lượng không gian trống hoặc ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng trên bộ nhớ khiến Macbook bị treo. 
  • Kiểm tra nguyên nhân xem lỗi Macbook bị đứng khu đang khởi động có phải do ứng dụng hay thiết bị nào không. Hãy thử cập nhật phần mềm và ngắt kết nối thiết bị rồi kết nối lại từ đầu xem sao.
  • Do sử dụng phiên bản phần mềm cũ từ lâu cũng khiến Macbook bị treo.
  • Do ổ cứng quá tải không được dọn thường xuyên cũng khiến máy tính bị đơ hoặc bị treo.
  • Nếu bạn đang sử dụng những ứng dụng có Plugin hãy vô hiệu hóa hoặc xóa Plugin để xác nhận xem lỗi có phải do Plugin gây ra không.
  • Do máy tính bị nhiễm Virus khi bạn truy cập các link trên mạng có thể không đảm bảo an toàn. 
  • Macbook không được vệ sinh thường xuyên hoặc bật quá nhiều ứng nhiều một lúc rồi tắt không đúng cách cũng khiến máy bị treo. 
Macbook bị treo khi đang khởi động.
Macbook bị treo khi đang khởi động.

Cách khắc phục MacBook bị đứng khi đang khởi động

Macbook bị đứng khi đang khởi động khắc phục như nào? Khi khởi động không được các bạn đừng nên tắt vội máy tính bằng nút nguồn khởi động. Như vậy sẽ rất dễ khiến cho Macbook bị hư, hỏng phần mềm hoặc hệ điều hành nặng hơn. Hãy thử một trong các cách khắc phục dưới đây:

Hãy dùng tổ hợp phím tắt “Command + Option + Shift + ESC” để tắt hết các ứng dụng đang chạy trên Macbook. Hoặc sử dụng cửa sổ “Force Quit Applications” kết hợp với tổ hợp phím “Command + Option + ESC”. Nếu thực hiện những thao tác này đều không được hãy tắt nút nguồn rồi khởi động lại xem được không. 

Tổ hợp phím tắt “Command + Option + Shift + ESC”
Tổ hợp phím tắt “Command + Option + Shift + ESC”

Nếu thử cách trên không được, các bạn hãy thử tháo RAM và khởi động lại Macbook lần nữa. Lỗi RAM cũng là nguyên nhân khiến Macbook bị đứng, nên sử dụng ổ đĩa quang kèm theo để khắc phục tình trạng này. Thao tác như sau tiến hành khởi động máy và nhấn giữ phím Alt/Options rồi chọn ổ quang tương ứng cài đặt chạy Disk Utility để kiểm tra và phân chia lại đĩa cứng hoặc tiến hành cài lại hệ thống Mac OS bị treo.

Nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất xem Macbook còn bị treo không? Nếu do không tương thích với các thiết bị ngoại vi hãy dừng kết nối và thử khởi động lại máy xem sao. 

Còn nếu bị treo do Chip VGA bị hư hỏng thì các bạn đừng tự ý sửa mà hãy mang ngay đến địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín hàng đầu tại TP.HCM để được sửa chữa và thay thể kịp thời.

Bình Minh Phát – Địa chỉ sửa chữa và thay thế linh kiện macbook uy tín, chất lượng nhất TPHCM

Bình Minh Phát tự hào là địa chỉ chuyên sửa chữa và thay thế linh kiện Macbook chính hãng uy tín chất lượng nhất tại TP.HCM. Khi Macbook của bạn đang sử dụng mà gặp tình trạng bị đứng khi đang khởi động hãy mang đến Bình Minh Phát để chúng tôi kiểm tra máy và tìm cách khắc phục ngay nhé. 

Bình Minh Phát - Địa chỉ thay sửa chữa thay thế linh kiện macbook uy tín giá cạnh tranh nhất TPHCM.
Bình Minh Phát – Địa chỉ thay sửa chữa thay thế linh kiện macbook uy tín giá cạnh tranh nhất TPHCM.

Chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy cho người dùng Macbook khi gặp các lỗi hư hỏng. Do Bình Minh Phát có nhiều năm kinh nghiệm nên có thể khắc phục và sửa chữa tất cả các lỗi trên Macbook một cách tốt nhất và nhanh nhất. Chúng tôi là địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín luôn ứng dụng máy móc hiện đại và trang thiết bị tối tân cũng với kỹ thuật viên có tay nghề cao nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi giao Macbook cho Bình Minh Phát.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị đứng khi khởi động. Nếu đã thử các cách khắc phục trên mà không được hãy mang Macbook đến ngay Bình Minh Phát để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất nhé. 

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009