MacBook bị chai phồng pin xử lý như thế nào là tốt nhất?

Hiện nay, các sản phẩm của Apple ngày càng được nhiều người ưa chuộng và trong số đó phải kể đến MacBook, một dòng máy tính với các chức năng cao cấp. Vì nhu cầu tăng cao nên cũng đã có rất nhiều trường hợp mua lại máy cũ với giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì không quá tệ nhưng trường hợp hư hỏng pin xảy ra thường xuyên do đã qua nhiều lần sạc. Vậy nếu chẳng may chiếc MacBook của bạn gặp phải tình trạng trên thì phải xử lý như thế nào? Địa chỉ sửa chữa MacBook uy tín nào có thể giúp bạn tin tưởng gửi gắm chiếc máy của mình?

Các tác hại có thể xảy ra nếu pin MacBook bị chai phồng 

Các tác hại có thể xảy ra nếu pin MacBook bị chai phồng 
  • Hư hỏng chuột: Do vị trí chuột MacBook nằm ngay trên phần pin, nếu để trường hợp pin phồng lên gây áp lực đến chuột sẽ có thể làm chuột vỡ hoặc thậm chí gây nổ rất nguy hiểm
  • Bung đít máy: Phần đít máy sẽ bị phồng lên do ảnh hưởng của pin MacBook khi nó bị chai phồng. Nếu tình trạng này không được sửa chữa kịp thời có thể dẫn đến việc cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng. 
  • Màn hình bị hư hại: Ngoài việc ảnh hưởng đến chuột và đít máy thì tình trạng chai phồng pin cũng sẽ làm ảnh hưởng đến màn hình. Khi màn hình đã bị tổn hại thì chỉ với các hành động nhỏ như đóng gập máy cũng làm tình trạng màn hình nghiêm trọng hơn và thậm chí bạn sẽ phải thay màn hình Macbook.

Nguyên nhân làm MacBook bị chai phồng pin 

Thời gian sử dụng máy lâu và nhiều lần sạc cũng có thể khiến pin bị chai phồng. Nhưng cũng có thể một trong các nguyên nhân sau gây ra:

  • Do sạc đầy quá mức và quá nhiệt→khiến tuổi thọ pin bị hao mòn, nhanh chai pin thậm chí gây cháy nổ 
  • Do thiết kế pin nằm liền bên trong máy, không có pin rời nên việc kiểm tra pin thường xuyên là việc không thể→khiến cho máy tăng độ nóng làm chai phồng pin.

Đối với Macbook, trường hợp cháy nổ rất khó, nhờ thiết kế hạn chế chảy nổ, khá an toàn – đây cũng chính là ưu điểm của dòng máy này. Nhưng cũng không phải hoàn toàn không có nên nếu phát hiện pin bị chai phồng bạn cần đem máy đi thay pin Macbook chính hãng tại cửa hàng sửa chữa MacBook uy tín.

Cách xử lý MacBook khi pin chai phồng trong trường hợp cần thiết

Cách xử lý MacBook khi pin chai phồng trong trường hợp cần thiết

Trong những trường hợp cần thiết cần xử lý ngay thì các cách dưới đây có thể giúp đỡ bạn một phần nào đó. Tốt nhất vẫn nên tìm cửa hàng thay pin MacBook chính hãng nhé.

Bước 1: Tắt nguồn Macbook

Ngay khi nhận thấy MacBook của bạn có tình trạng pin phồng bạn nên dừng sử dụng ngay và thực hiện tắt nguồn máy nhớ rằng đừng cắm sạc nhé. Tuyệt đối đừng chủ quan với tình trạng pin phồng nó có thể làm ảnh hưởng không tốt đến máy của bạn.

Bước 2: Tháo pin nếu bạn có thể và hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa

Trường hợp bạn có thể tự tin thào pin máy thì hãy thực hiện. Nếu không thể thì bạn nên mang máy đến cửa hàng để các nhân viên có thể tư vấn hỗ trợ bạn tốt nhất. Nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, chất lượng cao để sửa chữa giúp MacBook của bạn được khắc phục tình trạng hư hại nhanh chóng nhất. 

Bước 3: Pin Macbook bị phồng bạn hãy hủy đi

Để giải quyết pin phồng là hủy pin đi. Tốt nhất vẫn là mang máy đến cửa hàng sửa chữa để nhận được lời khuyên đúng đắn cho tình trạng của máy bạn. Thay pin là giải pháp hàng đầu giúp cho máy bạn trong tình trạng chai phồng pin.

Trên đây là các phương án xử lý pin phồng một cách tạm thời. Nếu không muốn công việc bị ảnh hưởng do các vấn đề của máy thì bạn nên thường xuyên mang máy đi bảo dưỡng và kiểm tra tại các cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín, chất lượng

Bình Minh Phát Laptop mong rằng các thông tin trên sẽ giúp đỡ được bạn trong các trường hợp bạn cần thiết khi pin MacBook bị chai phồng. Nếu bạn đang cần tìm kiếm cửa hàng sửa chữa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh hãy tham khảo ngay cửa hàng Bình Minh Phát Laptop để có thể giải quyết các hư hỏng mà MacBook của bạn đang gặp phải nhé!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009