Macbook Air M1: nút chức năng quan trọng bị Apple loại bỏ

macbook-air-m1-nut-chuc-nang-quan-trong-bi-apple-loai-bo
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Chiếc Macbook Air với con chip M1 cho hiệu năng tốt hơn đáng kể so với thế hệ MacBook Air cũ với chip Intel. Nhưng về mặt thiết kế, chiếc Macbook Air mới lại không có gì thay đổi so với thế hệ cũ. Máy vẫn được làm bằng chất liệu nhôm nguyên khối với thiết kế vát cạnh đặc trưng, một số chi tiết như màn hình 13.3 inch, bàn phím Magic Keyboard, cổng USB-C… cũng được giữ nguyên.

macbook-air-m1-nut-chuc-nang-quan-trong-bi-apple-loai-bo

Vậy, làm sao để người dùng có thể phân biệt một chiếc MacBook Air mới với chip Apple M1, và một chiếc MacBook Air cũ với chip Intel? Thực tế, Apple có mang đến cho MacBook Air mới một thay đổi nhỏ ở phần bàn phím.

Khác với MacBook Pro, MacBook Air không được trang bị Touch Bar mà vẫn sử dụng các phím chức năng (Fn keys) truyền thống. Thế nhưng, trên thế hệ mới, Apple đã tiến hành loại bỏ phím tăng/giảm độ sáng đèn nền bàn phím và thay thế nó bằng nút Dictation (nhập liệu ký tự bằng giọng nói) và kích hoạt tính năng Do Not Disturb (không làm phiền). Ngoài ra, nút Launchpad (bảng danh sách ứng dụng) cũng bị thay thế bởi nút Spotlight (tìm kiếm).

Bàn phím của MacBook Air mới với chip Apple M1
Bàn phím của MacBook Air mới với chip Apple M1
Bàn phím của MacBook Air thế hệ cũ với phím tăng/giảm độ sáng đèn nền bàn phím (F5/F6)
Bàn phím của MacBook Air thế hệ cũ với phím tăng/giảm độ sáng đèn nền bàn phím (F5/F6)

Thay vì dùng nút bấm, để thay đổi độ sáng đèn nền bàn phím, người dùng sẽ cần điều chỉnh trên Control Center. Đây là một tính năng mới trên macOS Big Sur, cũng là phiên bản phần mềm được cài đặt sẵn trên MacBook Air mới.

Control Center trên macOS Big Sur
Control Center trên macOS Big Sur

Việc Apple loại bỏ nút tăng/giảm độ sáng đèn nền bàn phím đang nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ người dùng. Trong khi một số người ít sử dụng tính năng này và thường “phó mặc” cho hệ thống tự điều chỉnh, thì đa số người dùng cho rằng đây là một tính năng rất cần thiết và Apple không nên loại bỏ nó.

Đương nhiên, thay đổi này sẽ chỉ ảnh hưởng tới người dùng MacBook Air. Đối với người dùng MacBook Pro, họ có thể tuỳ ý thanh Touch Bar để hiển thị bất kỳ thứ gì mình muốn, vậy nên họ sẽ không bị bó buộc bởi những tuỳ chọn có sẵn của Apple.

Theo Genk

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *