Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Lý do nào khiến Surface bị “Đơ”?

Lý do nào khiến Surface bị "Đơ"? 1

Trong quá trình sử dụng Surface, dù là máy mới mua hay đã sử dụng một thời gian thì chúng ta vẫn hay gặp tình trạng máy chậm, giật lag, thậm chí đơ cả máy. Vậy lý do nào khiến Surface bị vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Lỗi Driver

Đối với những thiết bị ngoại vi cơ bản như chuột, bàn phím… Tất cả Driver của chúng đều do Microsoft tích hợp sẵn trên Surface nên có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, đối với các thiết bị chuyên dụng như là máy in, máy scan, card đồ họa. Các driver của các máy này đều là do nhà sản xuất phát hành.

Vấn đề sự cố có thể xảy ra khi bạn cài đặt thiết bị bằng trình điều khiển cũ. Hoặc không tương thích với phiên bản Windows mà mình đang dùng, chọn sai loại hay model thiết bị, …

ly-do-nao-khien-surface-bi-do-01

Đối với các lỗi liên quan đến driver thì cách tốt nhất bạn cần làm là gỡ bỏ driver cũ và cài đặt driver khác tương thích với Surface. Đa số các dòng máy Surface hiện nay đều chạy trên Windows 10 64bit.

Khi tải driver bạn nên chọn đúng phiên bản dành cho phiên bản Windows. Nếu chọn sai phiên bản, sẽ gây ra tình trạng không tương thích. Dẫn đến chiếc Surface có thể hoạt động không ổn định, giật lag, đơ.

2. Cài nhiều phần mềm diệt virus

Một vấn đề đáng nói nữa là bạn không nên cài nhiều chương trình diệt virus. Bởi vì chúng sẽ xung đột với nhau và có khả năng gây giảm hiệu suất hệ thống cũng như dễ làm treo máy.

Hầu hết chương trình diệt virus đều được thiết kế để bảo vệ duy nhất cho một máy tính, tính năng quét máy tính luôn luôn được bật mặc định khi khởi động máy.

ly-do-nao-khien-surface-bi-do-02

Khi bạn tải một tập tin, chạy một chương trình hay truy cập một trang web, chương trình diệt virus đó sẽ để mắt đến mọi thứ và đảm bảo nó không gặp nguy cơ nào.

Do đó, nếu nhiều chương trình diệt virus chạy cùng lúc có thể khiến chúng xung đột với nhau và tệ hơn nữa là hệ thống bị trục trặc.

3. Sử dụng nguồn điện không ổn định

Một nguyên nhân mà ít người dùng để ý đến đó là do nguồn điện cắm sạc làm Surface bị đơ. Có rất nhiều khách hàng gặp vấn đề này khi vừa lần đầu tiên sử dụng sau khi bóc hộp.

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất đó là bạn hãy rút sạc máy để kiểm tra. Khi cắm sạc máy sẽ có hiện tượng phản hồi chậm. Nhiều trường hợp bị như vậy là do sạc “dỏm”. Tuy nhiên máy mới bóc hộp vẫn bị thì có thể loại bỏ trường hợp do sạc.

ly-do-nao-khien-surface-bi-do-03

Lý do mà nguồn điện không ổn định do nhà cơ quan bạn có một vài thiết bị “fake”. Ví dụ như văn phòng của bạn có một người dùng sạc iPhone “fake”.

Điều này cũng có thể gây bất ổn cho nguồn điện của cả công ty. Tuy không đến nỗi gây ra chạm điện cháy nổ nhưng vẫn gây ra sự bất ổn định cho các thiết bị điện tử khác dùng chung nguồn điện.

4. Không rõ lý do gì

Nếu các nguyên nhân trên không khắc phục được thì tốt nhất là bạn hãy mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để họ khắc phục cho bạn. Tránh làm hỏng máy nếu không có kinh nghiệm mà bạn tháo ra tự sửa.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục