LÝ DO GÌ KHIẾN SURFACE LAPTOP CÓ MỨC GIÁ NGÀN ĐÔ

Hiện nay, Microsoft đã bày bán sản phẩm Surface Laptop tại các cửa hàng với mức giá lên tới 4 con số. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều gì đã khiến Surface Laptop có mức giá ngàn đô nhé!

LÝ DO GÌ KHIẾN MICROSOFT BÀY BÁN SURFACE LAPTOP CÓ MỨC GIÁ NGÀN ĐÔ

Surface Laptop là chiếc máy tính mới nhất được Microsoft ra mắt vào ngày 2/5 vừa qua. Điểm đặc biệt của chiếc máy này là chạy trên nền tảng Windows S, vốn cũng là hệ điều hành mới ra mắt của Microsoft, do đó sẽ chỉ có thể cài đặt và chạy các ứng dụng có trên cửa hàng Windows Store, mà không thể cài thêm ứng dụng từ nguồn ngoài. Vậy đâu là lí do để Microsoft bán Surface Laptop giá nghìn đô?

Thương hiệu Microsoft khiến giá của Surface Laptop có mức giá ngàn đô
Thương hiệu Microsoft khiến giá của Surface Laptop có mức giá ngàn đô

Nếu bạn đang nghĩ 1000 USD cho một chiếc máy chỉ có thể chạy các ứng dụng trên Windows Store và không thể cài các ứng dụng khác từ nguồn ngoài như Surface Laptop là điên rồ, thì bạn đã nhầm. Thực tế vào thời điểm ChromeBook Pixel của Google ra mắt, thậm chí chiếc máy tính này còn được Google bán ra với mức giá lên đến 1500 USD, tức gấp 1,5 so với Surface Laptop hiện giờ.

Google hoàn toàn có lý do cho việc bán ChromeBook Pixel với giá cao như vậy. Với ChromeBook Pixel, Google không chỉ bán một chiếc máy tính thông thường như bao chiếc máy khác, mà còn “bán” cho khách hàng về ý tưởng một chiếc máy tính chạy hoàn toàn “trên mây”, tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây vốn đang phát triển rất nhanh. Người dùng có thể chỉnh sửa văn bản, trình chiếu, chơi video,… thông qua đám mây mà không cần đến hệ điều hành truyền thống nặng nề cài vào trong máy.

Nếu như bạn từng nghe qua về các dịch vụ Stream Game, chắc hẳn bạn sẽ hiểu phần nào về sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây, khi đó sức mạnh xử lý là không giới hạn, thay vào đó sẽ chỉ phụ thuộc vào đường truyền mạng của bạn. Vậy nên, việc ra mắt ChromeBook Pixel hay Surface Laptop một phần là vì doanh thu, phần khác là vì các hãng muốn phô diễn và giới thiệu công nghệ mới thuộc về tương lai đến với người dùng.

Vậy nên, mặc dù có thể không bán được nhiều vì mức giá cao, nhưng đây trở thành những sản phẩm mẫu có tác dụng thăm dò thị trường và thị hiếu của người sử dụng, từ đó mang lại tầm nhìn phát triển lâu dài cho cả Google lẫn Microsoft, giá trị hơn rất nhiều so với giá 1000 USD của Surface Laptop.

CHIẾC MÁY TÍNH DÀNH CHO NGƯỜI DÙNG CÓ ĐIỀU KIỆN

Surface Laptop dành cho người dùng có điều kiện
Surface Laptop dành cho người dùng có điều kiện

Với mức giá 1000 USD cho Surface Laptop, chúng ta dễ dàng nhận ra đây không phải chiếc máy tính dành cho tất cả mọi người, mà thay vào đó sẽ tập trung vào tầng lớp cao, những người có điều kiện và nhu cầu để mua một chiếc máy tính giá 1000 USD. Nhưng thực tế mức giá sẽ không chỉ dừng lại ở 1000 USD và sẽ còn tăng theo thời gian sử dụng.

Logic kinh doanh của Microsoft dành cho Surface Laptop khá đơn giản: bạn thích laptop có thiết kế đẹp, mỏng nhẹ dành cho doanh nhân > bạn chọn mua Surface Laptop > khi sử dụng Surface Laptop > bạn sẽ dùng đám mây của Microsoft để phát huy sức mạnh của máy > khi dùng đám mây của Microsoft, bạn lại dùng thêm các dịch vụ khác như Office để tối đa hiệu suất hoạt động. Như vậy, có thể thấy rằng Surface Laptop sẽ mang lại rất nhiều doanh thu cho Microsoft từ việc bán các gói dịch vụ chứ không dừng lại ở mức giá bán 1000 USD.

CHIẾC MÁY TÍNH THAM CHIẾU CAO CẤP

Như truyền thống của mình, Microsoft vẫn luôn cố gắng tạo ra những thiết bị, sản phẩm phần cứng cao cấp nhất, đẹp nhất với mục tiêu duy nhất chỉ để trở thành sản phẩm tham chiếu cho các nhà sản xuất khác. Từ đó, các nhà sản xuất khác như Acer, Asus hay Lenovo sẽ dựa vào để tạo ra các “bản sao” có thiết kế khá tương đồng nhưng mức giá lại rẻ hơn rất nhiều, cho phép người dùng tiếp cận dễ dàng hơn. Microsoft không thể thiết lập mức giá thấp cho Surface Laptop vì sẽ tạo ra tình trạng “dẫm chân” giữa các nhà sản xuất, vậy nên mức giá 1000 USD cho chiếc máy này là hoàn toàn hợp lý.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *