Lỗi pin laptop sạc không vào – Nguyên nhân và cách khắc phục

loi-pin-laptop-sac-khong-vao-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc1

Lỗi pin laptop sạc không vào (plugged in not charging) là một lỗi khá phổ biến với nhiều người sử dụng laptop. Nếu không may máy tính của bạn cũng bị rỡi vào trường hợp thế này thì bạn sẽ xử lý ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi plugged in not charging qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Plugged in not charging trên Win 7 dịch sang tiếng việt có nghĩa là cắm sạc không vào trên win 7. Và các nguyên nhân dưới đây sẽ là một trong những trường hợp xuất hiện nhiều nhất trong quá trình sử dụng của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc laptop của bạn bị lỗi plugged in not charging nhưng đôi khi không phải ai cũng biết hết nguyên nhân để có thể khắc phục được lỗi cực kỳ khó chịu trong quá trình sử dụng này.

Các nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi hư hỏng này thường đến từ các lỗi như sau:

  • Lỗi driver khiến cho máy không thể nhận sạc như bình thường.
  • Người dùng sử dụng loại sạc không đúng chuẩn khiến cho laptop bị xuất hiện tình trạng plugged in not charging.
  • Pin trên điện thoại bị hư hỏng hay gặp trục trặc cũng khiến cho chiếc laptop gặp phải lỗi hư hỏng này.
  • Laptop sử dụng trong thời gian dài khiến bộ tản nhiệt hoạt động hết công suất đôi khi khiến khả năng sạc của laptop bị ảnh hưởng.
  • Laptop cài nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành khiến máy bị xung đột phần mềm ảnh hưởng đến sạc và xuất hiện lỗi.
  • Một trong những linh kiện khác bên trong laptop bị hư hỏng kéo theo nhiều ảnh hưởng vì không đồng bộ hoạt động với nhau. Khiến laptop gặp phải lỗi lỗi plugged in not charging.

loi-pin-laptop-sac-khong-vao-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc1

Đa số các nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này thường đến từ các hư hỏng như trên hoặc một số xung đột nào đó làm xuất hiện lỗi plugged in not charging trên win 7. Ảnh hưởng khả năng sạc của laptop của bạn.

Cách khắc phục sửa lỗi plugged in not charging trên laptop

Vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này trên laptop vì vậy đầu tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân nào gây ra lỗi plugged in not charging trên win 7 để có thể khắc phục 100% lỗi hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi Drive

Đầu tiên nếu lỗi đến từ phần mềm bạn nên cài đặt cập nhật lại Driver trên laptop bằng cách sau để có thể khắc phục lỗi như:

Với laptop sử dụng hệ điều hành Windows bạn thực hiện truy cập Control Panel → Device Manager. Ở một danh mục sổ xuống như hình bạn chọn Batteries. Sau đó bạn nhấn chuột phải chọn Properties và chọn thẻ Driver, chọn Update Driver và khởi động lại laptop.

loi-pin-laptop-sac-khong-vao-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc2

Kiểm tra pin, dây sạc

Pin, dây sạc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi plugged in not charging trên Win 7. Khiến chiếc laptop của bạn ảnh hưởng khá nhiều khi gặp phải tình trạng này.

Để có thể khắc phục được lỗi bạn hãy sử dụng bộ sạc đúng chuẩn đủ công suất cũng như kiểm tra trên dây sạc có bị ảnh hưởng đứt hay gãy gì không. Ngoài ra cũng nên kiểm tra lại viên pin của bạn có bị hư hỏng chai phồng pin khiến laptop xuất hiện lỗi hư hỏng này không.

loi-pin-laptop-sac-khong-vao-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc3

Xóa bỏ phần mềm không cần thiết, dọn rác, cài win lại máy tính

Đối với các lỗi này đôi khi các phần mềm trong máy tính cũng gây ra nhiều ảnh hưởng khiến chiếc laptop gặp phải lỗi plugged in not charging trên win 7.

Vì vậy để khắc phục cũng như hạn chế được lỗi hư hỏng này thì bạn nên hạn chế cài các phần mềm không tương thích. Cũng như dọn dẹp tệp, file rác trong máy để không gặp phải lỗi plugged in not charging trên Win 7.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi plugged in not charging trên Win 7 mà bạn có thể quan tâm tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng và khắc phục trực tiếp tại nhà để sửa được lỗi cực kỳ khó chịu này trên laptop.

loi-pin-laptop-sac-khong-vao-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc4

Ngoài ra nếu thực hiện một trong cách khắc phục trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi hư hỏng bạn nên mang ngay đến các trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra và thay thế sửa chữa sớm nếu các linh kiện bị hư.

Bình Minh Phát là trung tâm cung cấp và sửa chữa máy tính laptop, Macbook, Surface uy tín tại TPHCM. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Macbook của bạn gặp vấn đề. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả các lỗi trên chiếc Macbook của mình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *