...

Lợi ích của việc chừa khoảng trống dung lượng cho Macbook

Lợi Ích Của Việc Chừa Khoảng Trống Dung Lượng Cho Macbook 1

Macbook là dòng sản phẩm máy tính xách tay cao cấp, được sử dụng ưa chuộng hiện nay. Là người dùng Macbook chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe lời khuyên về việc chừa một khoảng dung lượng trống cho Macbook đúng không nào? Bài viết này, Bình Minh Phát Laptop sẽ chia sẻ đến bạn về những lợi ích của việc chừa khoảng trống dung lượng cho Macbook, hãy cùng xem qua nha.

Vì sao nên chừa khoảng dung lượng trống trên Macbook?  

Lợi Ích Của Việc Chừa Khoảng Trống Dung Lượng Cho Macbook 2
Vì Sao Nên Chừa Khoảng Dung Lượng Trống Trên Macbook?

Việc ổ cứng Macbook bị đầy sẽ xuất hiện các dấu hiệu máy bị chậm hoặc tốn rất nhiều thời gian để khởi động máy. Bên cạnh đó, còn có những tác động không tốt lên các ứng dụng trên Macbook nếu tình trạng đầy dung lượng cứ kéo dài. Một số vấn đề lỗi sẽ được hiển hiện khá rõ, trong khi sẽ có một số vấn đề lại tiềm ẩn ngầm bên trong. Và sau đây là một vài lý do bạn nên chừa khoảng trống dung lượng cho Macbook.

Giải phóng dung lượng để không còn tình trạng máy chậm

Khi dung lượng ổ cứng quá đầy sẽ làm cho tốc độ hoạt động của Macbook trở nên chậm chạp, thậm chí là bị lag trong quá trình sử dụng, điều này cũng ảnh hưởng đến các ứng dụng trên máy. Bên cạnh đó, là tình trạng Finder sẽ bị kẹt và gặp khó khăn trong việc hiển thị các folder. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dành thời gian để lọc lại các tài liệu trên máy và giải phóng một vài dung lượng trên ổ cứng, đảm bảo Macbook hoạt động lại bình thường.  

Có thêm không gian cho các tệp tạm thời

Macbook thường sử dụng dung lượng trống ở ổ đĩa cứng cho những tệp tạm thời và cho cơ chế hoán đổi. Điều này rất thích hợp để người dùng edit video 4K, chỉnh sửa đồ họa cần phải thực hiện các tác vụ dùng cực nhiều RAM. Vì vậy, khi chúng ta chừa một khoảng dung lượng trống trên ổ cứng sẽ thực sự hữu dụng để lưu trữ các tệp tạm thời. Tránh được tình trạng Macbook bị ngừng hoạt động khi chúng ta đang thực hiện một tác vụ nặng.

Thoải mái trong việc nâng cấp lên phiên bản macOS mới

Lợi Ích Của Việc Chừa Khoảng Trống Dung Lượng Cho Macbook 3
Thoải Mái Trong Việc Nâng Cấp Lên Phiên Bản Macos Mới.

Có rất nhiều cảm thấy không hài lòng khi họ không thể cập nhật các phần mềm mới trên macOS. Nguyên nhân l phần là do Macbook của người dùng thuộc dòng cũ nên dung lượng vốn đã ít và 1 phần do thời gian dài sử dụng đã lưu trữ nhiều tài liệu. Nên khi cập nhật phiên bản mới có thể sẽ bị thiếu nguồn dung lượng trống để tải về, từ đó lại thiệt thòi không trải nghiệm được tính năng mới. Vì vậy, nếu bạn luôn muốn được trải nghiệm các bản cập nhật hệ điều hành mới, bạn sẽ cần dung lượng ổ cứng trống, hãy dành ra dung lượng ổ cứng phù hợp nhé!

Tránh các vấn đề giá đoạn khi khởi động máy

Một những vấn đề khi dung lượng quá đầy là tình trạng gián đoạn xảy ra khi chúng ta khởi động Macbook. Việc này có thể là khởi động máy chậm, bị lag đứng máy hơn, gây cho bạn khá nhiều phiền toái khi mà cần làm việc gấp. Trong một số trường hợp xấu hơn nữa, Macbook của chúng ta sẽ không thể khởi động lên do có nhiều tác vụ chạy nền.  

Làm cách nào để kiểm tra dung lượng trống trên Macbook?

Lợi Ích Của Việc Chừa Khoảng Trống Dung Lượng Cho Macbook 4
Làm Cách Nào Để Kiểm Tra Dung Lượng Trống Trên Macbook?

Để kiểm tra được dung lượng trống trên Macbook, bạn hãy truy cập menu Apple ở góc trái trên của màn hình và chọn vào mục “About This Mac”. Sau đó, bạn hãy chọn vào Ổ lưu trữ (Storage) để xem tổng quan về việc sử dụng lưu trữ trên thiết bị. Ở đây, sẽ hiển thị chia nhỏ các mục và tệp khác nhau, cung cấp thông tin để người dùng thấy được đâu là tệp đang chiếm nhiều dung lượng nhất, tệp nào ít được sử dụng nhất. Để từ đó giải phóng dung lượng tối ưu cho Macbook .

Cách giải phóng dung lượng ổ cứng cho Macbook

Bạn có thể kích hoạt iCloud Drive để chuyển tài liệu lên bộ nhớ đám mây và giải phóng dung lượng ổ cứng, bạn cũng có thể dùng USB lưu trữ ngoài để chuyển các tệp lớn vào đấy.

Trong trường hợp bạn nghi ngờ ổ cứng của Macbook đang gặp phải vấn đề, bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. 

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa Macbook uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Cùng với đó, nguồn nhân lực của chúng tôi là các chuyên viên, kỹ thuật viên lành nghề. Có nhiều kinh nghiệm, cập nhật và nghiên cứu các phương pháp bày bản chuyên sửa chữa Macbook. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại để chuyên sửa cho dòng máy Macbook. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin vào dịch vụ sửa Macbook cho Bình Minh Phát Laptop. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề lỗi của máy một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (13 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.