Loa laptop bị rè nguyên nhân và cách khắc phục

Loa laptop bị rè là một trong những lỗi gây nhiều khó chịu nhất đối với người dùng. Bạn cảm thấy thế nào khi xem một bộ phim hấp dẫn hay nghe một bài hát hay qua chiếc loa rè của laptop? Chắc chắn là nó sẽ khiến bạn phải tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng chúng tôi hiểu nguyên nhân loa laptop bị rè và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa rè ở laptop

Có nhiều nguyên nhân khiến cho loa laptop bị rè, ồm như:

  • Do laptop bị va đập làm lỏng dây cab kết nối giữa loa và main máy tính
  • Do bạn thường xuyên mở loa ở mức 100% khiến loa hoạt động hết công suất khiến màng loa nhanh bị hỏng.
  • Do dùng quá lâu năm màng loa bị rách, hỏng.
  • Do máy tính thiếu driver âm thanh hoặc cài nhầm driver.

Dù là nguyên nhân gì thì việc loa bị rè cũng gây khó chịu cần phải khắc phục, sửa chữa loa laptop rè chấm dứt hiện tượng âm thanh nghe được không được chuẩn.

Cách sửa loa Laptop bị rè, khắc phục loa rè

Còn nếu lỗi phần mềm do driver cũ các bạn có thể cập nhật driver bằng cách sau:

Bước 1: Các bạn chuột phải vào biểu tượng This PC (My Computer) sau đó chọn Manage.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Device Manager ở cột bên trái. Lúc này cột bên phải sẽ hiển thị danh sách các driver trong máy tính. Các bạn tìm đến dòng Sound, video and game controllers biểu tượng hình loa đó chính là driver âm thanh.

Bước 3: Sau đó click từng cái vào Updater driver để tiến hành cập nhật lên driver mới nhất trong trường hợp driver cũ bị lỗi. (Yêu cầu phải có kết nối internet).

Bước 4: Trong mục tiếp theo bạn lựa chọn phương án trên là Search automactically for updated driver software để hệ thống Windows tự động tìm phiên bản mới nhất cho bạn.

Bước 5: Nếu kết quả đó đã là mới nhất, bạn sẽ tiếp tục cài đặt cho driver thứ hai ở dưới.

Bạn cũng có thể thực hiện xóa Driver nếu audio driver của bạn đã bị hỏng, sau đó lên internet tìm bản driver phù hợp với laptop của mình rồi tải về.

Đối với những lỗi về phần cứng như rách màng loa, va đập, lỏng cab kết nối…v.v…tốt nhất bạn nên mang laptop ra cửa hàng điện tử để sửa chữa hoặc thay thế loa mới. Chính vì vậy cần chọn một trung tâm sửa Laptop Uy tín, an toàn và chất lượng.

Bình Minh Phát laptop –  cơ sở sửa chữa laptop, máy tính bảng surface uy tín số 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop – máy tính bảng Surface đủ để Bình Minh Phát khẳng định được thương hiệu.
Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, chúng tôi luôn mang đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả khách hàng. Cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi xin cam kết tỷ lệ thành công cao nhất trong việc sửa máy tính bảng Surface.
Không chỉ là cơ sở sửa máy tính bảng Surface uy tín, Bình Minh Phát laptop còn chuyên cung cấp các loại máy tính, linh kiện điện tử Surface với chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, các bạn sẽ được tận hưởng chất lượng phục vụ tốt nhất khi đến với Bình Minh Phát laptop.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *