Liệu thay bàn phím Surface mới có thật sự tốt như nhiều người đánh giá?

Một trong những việc mà bạn cần phải thực hiện trước khi thay bàn phím Surface là test bàn phím. Dù là dòng máy Surface hay bất kỳ dòng máy nào khác thì đây vẫn là điều cần làm đấy nhé!

1. Vì sao bạn nên kiểm tra bàn phím Surface.

Bàn phím máy tính Surface có thể bị lỗi ở một vài phím bất kỳ trong quá trình bạn sử dụng. Sẽ thật khó để bạn có thể xác định một cách chính xác bằng mắt hoặc tay những phím lỗi một cách thường. Và nếu bạn muốn biết các mẹo kiểm tra nhanh bàn phím Surface thì tiếp tục theo dõi bên dưới nhé. BMP sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nên kiểm tra bàn phím Surface thường xuyên.

2. Mẹo kiểm tra chất lượng bàn phím Surface

2.1 Kiểm tra bàn phím Surface với Notepad và Word

Một cách để kiểm tra bàn phím Surface đơn giản nhất là bạn có thể gõ chữ và kiểm tra trên ứng dụng Word hoặc notepad trên máy. Tuy nhiên, cách này sẽ không thật sự tối ưu. Bởi lẽ, thi thoảng bạn sẽ không thể biết được bàn phím có thật sự bị liệt hay không.

2.2 Kiểm tra bàn phím Surface bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ

Để kiểm tra máy tính, phương pháp chuẩn nhất mang lại hiệu quả cao chính là sử dụng công cụ hỗ trợ. Dù là dòng Surface hay các dòng Laptop khác thì đều vẫn có thể áp dụng.

Việc dùng phần mềm hỗ trợ giúp bạn kiểm tra bàn phím nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến thao tác tháo, lắp phức tạp. Từ đó, phát hiện những phím bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường.

Kiểm tra chất lượng bàn phím Surface.

2.3 Kiểm tra bàn phím với chức năng Key Test

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng bàn phím Surface thông qua nhiều trang web, phần mềm phổ biến như hiện nay. Điều bạn cần làm lúc này là chỉ cần search tìm kiếm từ khóa “Test Keyboard” hay “Kiểm tra bàn phím”. Sẽ có hàng nghìn kết quả hiển trước mắt giúp bạn lựa chọn.

Trong đó, công cụ test online bàn phím miễn phí và hiệu quả nhất có thể kể đến là trang en.key-test.ru. Ngoài ra, giao diện Website cũng khá đơn giản và dễ sử dụng.

2.4 Kiểm tra đánh văn bản chính ta cho bàn phím Surface

Như việc kiểm tra chất lượng bàn phím, nút phím cũng có những phần mềm kiểm tra đánh văn bản tương tự. Bạn có thể tìm thấy chúng ở trên mạng nên đừng ngần ngại mà kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định thay hay mua bàn phím mới nhé.

3. Nguyên nhân phổ biến khiến Surface gặp lỗi

Một số nguyên nhân phổ biến khiến bàn phím Surface gặp hư hỏng phải thay mới có thể kể đến như:

  • Do tính chất công việc hoặc thói quen sử dụng khiến mật độ gõ văn bản nhiều lâu ngày dẫn đến tình trạng liệt phím hoặc ký tự trên phím bị bong, tróc.
  • Do bất cẩn đổ chất lỏng lên bàn phím.
  • Do bàn phím không được vệ sinh thường xuyên khiến bám nhiều bụi.
Khắc phục lỗi bàn phím Surface.

4. Làm gì khi phát hiện bàn phím Surface bị lỗi?

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bàn phím và các linh kiện khác trong máy hoạt động ổn định và lâu dài là thay bàn phím Surface mới. Tuy nhiên, việc thay bàn phím Surface cũng khá tốn kém. Vì thế, bạn nên thử kiểm tra và vệ sinh thật kỹ trước bàn phím trước. Nếu bàn phím vẫn báo lỗi thì bạn có thể thay mới nhé. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm nào thay bàn phím Surface tốt thì có thể tham khảo dịch Bình Minh Phát Laptop – Dịch vụ sửa chữa và thay thế Surface tốt nhất tại TPHCM.

Ngoài thay bàn phím Surface, Bình Minh Phát còn có các dịch vụ như thay pin Surface, thay màn hình Surface Book, sửa Surface giá rẻ,… bạn có thể đến cửa hàng qua địa chỉ  50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua số điện thoại 0933.13.14.13 để được tư vấn trực tiếp. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009