Laptop windows có những tính năng gì mà bạn chưa biết?

laptop-windows-co-nhung-tinh-nang-gi-ma-ban-chua-biet3

Các hãng máy tính hiện nay đa số điều dùng hệ điều hành Windows làm nền tảng. Vậy bạn đã khám phá hết những gì mà Laptop Windows mang lại chưa? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mang lại mà bạn chưa biết.

Dark Mode

Dark mode hiện nay đã trở thành một tính năng phổ biến trên hầu hết các thiết bị từ di động, máy tính cho đến máy đọc sách… giúp phần nào tiết kiệm năng lượng (khi sử dụng pin) và nâng cao trải nghiệm người dùng.
laptop-windows-co-nhung-tinh-nang-gi-ma-ban-chua-biet3
Để kích hoạt Dark Mode trên Windows, kích chuột phải -> Personalization -> Color, tìm đến dòng Choose your default app mode heading và chọn Dark. Lập tức, hệ điều hành và hầu hết các ứng dụng trên máy sẽ chuyển sang chế độ nền tối.

Lưu trang web vào thanh công cụ (dock) hoặc thanh tác vụ (taskbar)

Cũng như việc ghim các ứng dụng hay tệp tin, giờ đây bạn cũng có thể lưu các trang web thường xuyên truy cập vào thanh công cụ hoặc thanh tác vụ, giúp công việc thực hiện được hiệu quả hơn
Để có thể ghim trang web một cách nhanh nhất, trên Windows chúng ta cần mở trang web bằng trình duyệt Microsoft Edge và chọn “pin this page to the taskbar”.

Mở rộng không gian làm việc với nhiều desktop

Nếu vị trí làm việc đủ rộng và thoải mái, bạn có thể căn nhắc đầu tư thêm một màn hình thứ hai để tối ưu hóa không gian làm việc và mang lại tính tiện lợi, hoặc nghĩ đến phương án thay thế là sử dụng tính năng tạo desktop ảo trên thiết bị của mình thay vì bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho màn hình phụ.
laptop-windows-co-nhung-tinh-nang-gi-ma-ban-chua-biet2
Dễ dàng kết nối với nhiều Desktop.

Hình nền động hoặc thay đổi theo thời gian

Để thêm ảnh động hoặc video để làm hình nền trên Windows, bạn sẽ cần phải dùng đến ứng dụng từ bên thứ ba, và Desktop Live Wallpapers là lựa chọn tối ưu nhất ở hiện tại, tuy nhiên với phiên bản miễn phí sẽ chỉ hỗ trợ video định dạng .wmv, hoặc sử dụng DeskScapes với phí 5 đô la mỗi tháng.

Phản chiếu màn hình không dây

Nếu bạn muốn trình chiếu màn hình laptop của mình lên một thiết bị hiển thị hình ảnh khác lớn hơn mà không cần đến hệ thống dây nối phức tạp, hãy truy cập vào Action Center, chọn Connect để tìm kiếm các thiết bị không dây đang có sẵn hỗ trợ (kết nối qua cùng mạng Wifi chẳng hạn). Hoặc bạn cũng có thể trình chiếu màn hình thông qua tính năng được tích hợp trên Google Chrome.
laptop-windows-co-nhung-tinh-nang-gi-ma-ban-chua-biet

Tận dụng khả năng “nghe” của laptop

Để tiết kiệm thời gian và công sức khi nhập văn bản bằng tay, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình và laptop sẽ ghi lại một cách tương đối chính xác những gì nó đã nghe được.
Với Windows, bạn cần phải cài đặt tính năng đọc chính tả trong Settings -> Speech -> Ease of Access. Sau đó sử dụng tổ hợp phím Win + H bất kỳ khi nào bạn muốn nhập ký tự mà không cần phải sử dụng đến đôi tay của mình.

Các dòng Surface chạy Windows luôn sự được quan tâm của các bạn trẻ

Microsoft đã sáng tạo ra Surface và Windows. Còn thích hợp để phát huy hết khả năng mà tích hợp Windows trên các dòng Surafce hiện nay.

Để mua được Surafce chính hãng, giá rẻ và các dịch vụ ưu đãi thì hãy dên Bình Minh Phát. Bình Minh Phát nhập nguồn hàng từ đơn vị chính hãng, uy tín số 1 hiện nay trên thế giới.

Với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa các dòng Surface. Thì Bình Minh Phát luôn mang đến sự yên tâm cho khách hàng. Bởi đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như đội ngũ kĩ thuật viên luôn ân cần, nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sửa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *