Laptop tắt nguồn vẫn hao pin, nguyên nhân là do đâu?

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao laptop tắt nguồn mà vẫn hao pin? Vậy nguyên nhân chính gây ra lỗi hao pin trên laptop là do đâu? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Cùng Bình Minh Phát laptop tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân

Do tắt máy không đúng cách

Đôi khi, do nhiều người không biết tắt máy nên nhấn sleep, hibernate hoặc gập máy là tắt nên dẫn đến việc máy chưa tắt hoàn toàn và gây tiêu hao pin.

Do tắt máy không đúng cách

Do vẫn còn phần mềm chạy ngầm

Đôi khi, có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc quá nhiều ứng dụng trên máy tính cũng dẫn đến tình trạng xung đột ứng dụng, cài đặt, từ đó xuất hiện lỗi laptop bị hao pin khi không sử dụng.

Do tính năng Fast Startup

Fast Startup là tính năng giúp Windows khởi động nhanh hơn bằng cách lưu các tiến trình vào phần lõi chứa các dữ liệu, đưa máy vào chế độ ngủ sâu. Vì vậy nên nhiều khi người dùng tưởng tắt máy rồi thì máy sẽ tắt hẳn, nhưng không, pin vẫn phải chạy để duy trì các phần lõi đó cho lần sau mở máy.

Nếu bạn cắm sạc laptop đến khi máy tắt thì không sao nhưng khi rút dây sạc thì máy dùng pin để duy trì. Từ đó dẫn đến lỗi hao pin khi tắt máy.

Do driver Intel (R) Management Engine Interface

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là do driver Intel (R) Management Engine Interface của không tương thích với máy nên gây ra lỗi.

Do pin

Việc laptop để qua đêm hết pin là một trong những nguyên nhân khiến chúng hoạt động quá sức, nhanh chóng mất đi chất lượng ban đầu, hư hại, chai hỏng,…

Do laptop để qua đêm khiến chúng hoạt động quá sức

2. Cách khắc phục

Tắt máy đúng cách

Nếu nguyên nhân là do máy tính của bạn đã được tắt không đúng cách trước đó, bạn có thể thực hiện tắt máy bằng cách nhấn nút Start ở góc trái bên dưới màn hình > Chọn Shutdown để tắt máy.

Tắt các phần mềm chạy ngầm trước khi tắt máy

Tương tự như cách tắt các phần mềm chạy ngầm khi laptop bị hao pin khi không sử dụng, bạn hãy thử cách này khi laptop tắt nguồn vẫn hao pin nhé.

Tắt tính năng Fast Startup

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng tìm kiếm, gõ Control Panel > Nhấn Enter.

Mở Control Panel

Bước 2: Nhấn Hardware and Sound.

Nhấn Hardware and Sound

Bước 3: Chọn Power Options.

Chọn Power Options

Bước 4: Tìm và chọn Choose what the power buttons.

Tiếp tục chọn Choose what the power buttons

Bước 5: Chọn Change settings that are currently unavailable.

Truy cập vào mục Change settings that are currently unavailable

Bước 6: Bỏ tích Turn on fast startup (recommended) > Chọn Save changes.

Thực hiện thao tác bỏ tick Turn on fast startup (recommended)

Tắt driver gây ra lỗi

Bước 1: Click chuột phải vào My Computer (This PC) > Chọn Manage.

Mở Manage của This PC

Bước 2: Chọn mục Device Manager > Trong phần System devices, tìm Intel(R) Management Engine Interface > Click chuột phải chọn Disable.

Thực hiện vô hiệu hóa Intel(R) Management Engine Interface

Kiểm tra độ chai pin

Hiện nay có một số phần mềm kiểm tra độ chai pin cho máy tính nhưng chứa quá nhiều virus ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy. Vì vậy, để tránh trường hợp máy tính của bạn bị virus xâm nhập thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ chai pin trên chính máy tính của mình.

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Ngoài ra, bạn hãy mang laptop ra các trung tâm sửa chữa uy tín bởi rất có thể nguyên nhân chính dẫn đến laptop tắt nguồn vẫn hao pin là do phần cứng. Đây là lỗi mà bạn không thể tự mình khắc phục mà bắt buộc phải mang ra tiệm để được nhân viên tư vấn sửa chữa.

Nếu bạn đang gặp phải một số tình trạng không sửa chữa được hãy đến ngay trung tâm sửa chữa Bình Minh Phát để được hỗ trợ sớm nhất nhé! Bình Minh Phát Laptop là địa chỉ uy tính cung cấp dịch vụ sửa Surface lấy liền, thay pin surface giá rẻ, thay pin surface tận nơi, …Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0933.13.14.13 hoặc đến cửa hàng tại địa chỉ 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009