Laptop bị lỗi màn hình xanh – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi màn hình xanh là lỗi rất phổ biến không chỉ trên máy bàn mà còn ở cả trên laptop. Nếu không may laptop của bạn rơi vào trường hợp như trên thì chúng tôi khuyên bạn hãy bình tĩnh, không nhất thiết là phải mang luôn ra hàng để sửa chữa, có thể nếu chịu khó tìm tòi bạn sẽ tự mình khắc phục được.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi màn hình xanh này, có thể do virus, có thể do các xung đột giữa phần mền và phần cứng.

Để khắc phục được lỗi này quả thật không phải điều đơn giản sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi, bạn có thể xem qua và tự khắc phục sự cố cho Laptop của mình, hoặc nếu bạn không thể tự sửa bạn có thể đem ra nơi sửa Laptop gần nhất để kỹ thuật viên có thể kiểm tra và xử lý cho bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh

Máy Tính Bị Dump Khi Vừa Khởi Động Windows (chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading)

Trong trường hợp này thì có thể khẳng định được nguyên nhân là do lỗi của phần cứng. Bạn cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứng và RAM.

Đối với ổ cứng có thể là do chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn khởi động lại máy tính, ấn nút F2 hoặc là Del để vào BIOS của máy.

Sau đó vào mục Boot, chọn SATA Configuration, nếu đang là IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

Đối với RAM thì bạn có thể tháo nó ra và dùng giấy hoặc khăn lau, sau đó cắm lại vào khe khác thử xem có bị lỗi nữa không. Nếu vẫn bị thì bạn có thể lấy 1 thanh khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra lại.

Driver Của Windows Không Chính Xác Hoặc Là Bị Xung Đột

Trong trường hợp này thì bạn nên nâng cấp driver mà máy tính bạn đang dùng bằng cách sử dụng chương trình DriverEasy phiên bản mới nhất.

Để tìm kiếm và cập nhật Driver mới cho máy tính, bạn tham khảo qua bài viết cách update Driver bằng DriverEasy.

Chú ý:

Nếu bạn chưa muốn sử dụng phần mềm vội thì bạn có thể nhấn F8 khi khởi động Windows cũng như truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động.

Nếu bạn F8 vẫn không gặp lỗi thì hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành ở giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính.

Do Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Nếu như máy bạn bị virus, chúng có thể khiến cho các phần mềm bị xung đột, đó cũng là một trong số nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn màu xanh. Thế nên bạn cần cài các chương trình quét virus (như Kaspersky, AVG) và tiến hành quét để khắc phục lỗi.

Bài viết trên đã liệt kê rất chi tiết những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình xanh bạn có thể, đọc và làm theo hướng dẫn trường hợp Laptop bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi bạn có thể đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính của Bình Minh Phát để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhé. Bình Minh Phát có đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm và có tay nghề cao đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục được mọi sự cố về máy tính và máy tính bảng Surface.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *