Làm thế nào nhận biết được thời điểm cần thay pin cho Macbook?

lam-the-nao-nhan-biet-duoc-thoi-diem-can-thay-pin-cho-macbook1

Mặc dù là dòng máy cao cấp và rất ít khi bị lỗi pin, nhưng pin Macbook cũng không phải là sử dụng được mãi mãi. Pin Macbook có chức năng cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của máy vì thế chắc chẵn sẽ có lúc phải hao mòn và cạn kiệt. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết thời điểm cần thay pin cho Macbook?

lam-the-nao-nhan-biet-duoc-thoi-diem-can-thay-pin-cho-macbook1

Dung lượng pin Macbook thực tế sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng

Pin của bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng sẽ có vòng đời của nó và MacBook cũng không ngoại lệ. Thông thường pin của một chiếc MacBook qua chu kỳ sạc khoảng 1.000 lần thì sẽ bắt đầu suy giảm đi khá nhiều. Khi pin Macbook bị suy yếu sẽ gây ra các vấn đề khi sử dụng như: thời gian sạc lâu hơn, thời gian sử dụng ngắn hơn hay tệ hơn là phải cắm điện trực tiếp trong lúc sử dụng nếu rút nguồn ra thì máy Macbook sẽ mất nguồn đột ngột. Vậy làm sao để theo dõi và biết được đúng thời điểm cần thay pin cho Macbook?

Cách nhận biết khi nào cần thay pin cho Macbook

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra mức độ chai của pin Macbook để dự trù thời điểm cần thay pin mới cho Macbook. Việc kiểm tra tình trạng pin của MacBook thông qua số Cycle Count trên hệ thống thông báo Mac OS giúp chúng ta có thể biết được khi nào cần phải thay pin cho Macbook.

Để mở thông báo, bạn nhấp vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái màn hình và chọn About this Mac, sau đó chọn System Report. Bấm vào Power ở bảng bên trái và tìm kiếm Cycle Count dưới Health Information.

lam-the-nao-nhan-biet-duoc-thoi-diem-can-thay-pin-cho-macbook2

Một điểm cần lưu ý là số lần sạc (Cycle Count) này được tính khi bạn sử dụng hết 100% pin chứ không phải là số lần mà bạn cắm điện sạc. Có nghĩa các bạn có thể dùng 40% rồi sau đó cắm sạc, rồi bạn sử dụng tiếp 20% và sạc…tới khi đủ 100% mới tính 1 lần sạc. Chu kỳ 1 lần sạc không phụ thuộc số lần đem sạc mà phụ thuộc vào dung lượng pin Macbook bạn sử dụng. Như vậy sẽ có trường hợp là bạn lúc nào cũng cắm sạc đầy 100% nhưng không rút sạc ra, thì dù cho bạn có dùng máy Macbook một tuần 24/24 thì nó cũng không tính được số lần sạc.

Thường thì pin Macbook Pro có số lần sạc là 1000 và Macbook Air có Cycle Count là 750 lần. Khi pin Macbook sau cột mốc này Apple khuyên người dùng nên thay pin cho Macbook để đảm bảo thời gian sử dụng dài và an toàn hơn.

Nếu MacBook của bạn cần phải thay pin, hãy đến các trung tâm sửa chữa máy tính Bình Minh Phát để được thay thế pin Macbook chính hãng tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *