Làm thế nào để vệ sinh bụi bẩn khỏi máy tính đúng cách?

lam-the-nao-de-ve-sinh-bui-ban-khoi-may-tinh-dung-cach-2

Qua một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị máy tính hay laptop đều bị bám bụi bẩn trong quá trình hoạt động cho dù bạn có bảo quản cẩn thận tới đâu chăng nữa. Chính vì thế việc vệ sinh máy tính xách tay thường xuyên sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cũng như hiệu năng hoạt động của máy. Nhưng vệ sinh máy như thế nào là đúng cách để tránh gây hư hỏng cho máy tính của bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Bụi bẩn, vật thể lạ luôn ở trong không khí và thường là nguyên nhân gây tắc nghẽn quạt, lỗ thông hơi và tản nhiệt khiến máy tính xách tay không thể làm mát đúng cách, nếu hay sử dụng máy để làm việc trong thời gian dài thì bạn nên thường xuyên vệ sinh bụi bẩn ra khỏi máy của mình

lam-the-nao-de-ve-sinh-bui-ban-khoi-may-tinh-dung-cach
Bụi bẩn bám vào quạt tản nhiệt khiến cho may1 tính của bạn không thể làm mát đúng cách

Đối với chiếc laptop có thể tháo rời từng linh kiện

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop có thể tháo rời từng linh kiện một cách linh hoạt, nó thường chứa một bảng điều khiển phía dưới mà bạn có thể tháo ra để truy cập vào bên trong của máy. Nhưng trước hết bạn cần phải chắc chắn rằng đã hoàn toàn tắt nguồn, tháo pin ra ra khỏi máy trước khi tháo bảng điều khiển để truy cập vào bên trong máy để tiến hành vệ sinh. Tùy thuộc vào hãng máy tính mà việc tháo bản điều khiển có thế hoặc không làm mất hiệu lược bảo hành sản phẩm của bạn.

lam-the-nao-de-ve-sinh-bui-ban-khoi-may-tinh-dung-cach-1
Việc vệ sinh máy tính xách tay có thể tháo rời sẽ dễ dàng hơn

 

Sau khi mở, hãy mang máy tính đến một nơi nào đó thoáng khí và dễ xử lý bụi bẩn như sân ngoài để tránh việc chúng bám vào đồ dùng của bạn. Sử dụng một chiếc chổi cọ nhỏ hoặc một bình khí nén để thổi bay bụi bẩn bên trong máy tính, chẳng hạn như hướng đến lỗ thông hơi của máy tính để bụi được thổi qua đó và ra khỏi máy tính. Cẩn thận khi thổi không khí vào quạt trong máy tính, bởi nếu bạn làm cho quạt quay quá nhanh, chúng có thể gãy hoặc bị hỏng. Thổi vào quạt từ nhiều góc độ khác nhau và với lực nhẹ.
lam-the-nao-de-ve-sinh-bui-ban-khoi-may-tinh-dung-cach-2
Bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng
Theo khuyến cáo bạn nên sử dụng bình khí nén, và hết sức cẩn thận trong trường hợp sử dụng máy nén khí vì lượng khí nén quá mạnh tuy có thể dễ dàng làm sạch nhanh hơn nhưng nó cũng có thể thổi bay luôn cả những linh kiện laptop nhỏ trong mạch máy tính ra ngoài đấy. Khi hoàn tất, bạn có thể lắp lại bảng điều khiển, cắm pin và bật lại máy tính.

Đối với chiếc laptop nguyên khối và không thể tháo rời

Rất nhiều máy tính xách tay mới không được thiết kế để có thể dễ dàng mở bởi người dùng, nhưng ngay cả khi máy tính được thiết kế kín kẽ thì nó cũng không ngăn tích tụ bụi bẩn bên trong. Điều này gây ra khó khăn cho việc dọn dẹp bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nếu cần.

lam-the-nao-de-ve-sinh-bui-ban-khoi-may-tinh-dung-cach-3
Bình xịt khí có thể giúp ích tạm thời cho việc vệ sinh máy tính xách tay không thể tháo rời

Để thực hiện, lấy một bình khí nén, cắm vào lỗ thông hơi làm mát của máy tính và cho chúng một vài luồng khí nhẹ. Chúng sẽ đánh bật một số bụi bẩn và làm nó thoát khỏi các lỗ thông hơi của máy tính. Tuy bạn sẽ không thể lấy hết bụi ra khỏi máy tính xách tay, nhưng ít nhất nó sẽ giải quyết một phần của vấn đề. Tuy đây không phải là cách lý tưởng để loại bỏ bụi khỏi máy tính nhưng đó là tất cả những gì bạn có thể làm. Nếu các bạn muốn được vệ sinh máy thật sự an toàn và hiệu quả nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất nhe!

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *