Làm sao để biết macbook có đang sạc pin hay không?

Kiểm tra đèn trên cáp sạc 

Bạn đang sử dụng Macbook gần cạn pin và đã cắm sạc nhưng máy vẫn không phản hồi xem đã nạp pin chưa. Vậy làm sao để biết Macbook có đang sạc pin hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé. 

Cách kiểm tra Macbook có đang sạc pin hay không? 

Để kiểm tra Macbook có đang sạc pin hay không hãy thử các cách dưới đây nhé: 

 • Kiểm tra đèn trên cáp sạc 

Kiểm tra đèn trên cáp sạc 
Kiểm tra đèn trên cáp sạc

Nếu Macbook sản xuất trước năm 2016 có bộ cáp sạc từ tính và một số loại cũ còn có hình chữ L, khi cắm sạc sẽ có đèn ở đầu cáp cho biết máy đang sạc pin. Đèn có màu cam tức là Macbook đang sạc pin, đèn chuyển màu xanh lá cây tức là Macbook đã sạc đầy pin. Nếu sạc pin khi Macbook không bật thì đèn ở đầu cáp sạc vẫn sáng chứng tỏ pin không xảy ra vấn đề. 

Macbook đời mới hơn sẽ trang bị bộ sạc USB-C nhưng bộ sạc này lại không có đèn báo nên nếu sạc khi máy không bật hoặc máy bị sập nguồn bạn không thể biết liệu máy có đang sạc pin không hay do cáp bị hỏng. Do đó, để kiểm tra cáp USB-C không có đèn chính là thử cắm một lúc rồi thử xem phần nguồn có ấm không do trong quá trình sạc sẽ tạo nhiệt. 

Hoặc hãy lấy đèn pin chiếu vào mặt sau của logo Apple nếu thấy vệt mờ mờ xuất hiện trên màn hình tức là đèn nền bị hỏng, lỗi này thường bị nhầm là không bật. Khi đó hãy mang Macbook đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. 

Lưu ý các dòng Macbook đời mới khi cắm sạc sẽ phát ra âm thanh dù rất nhỏ để người dùng biết là đang cắm sạc. 

 • Kiểm tra tình trạng sạc pin trên màn hình hiển thị

Trạng thái pin Macbook đang sạc được hiển thị trong thanh menu dưới góc của màn hình và nếu đang sạc sẽ hiển thị biểu tượng tia sét. 

 • Kiểm tra trạng thái sạc pin bằng công cụ phần mềm có sẵn của macOS

Nếu bạn không thấy biểu tượng có sẵn trong thanh menu hãy mở ứng dụng “System Preferences” rồi chọn biểu tượng “Energy Saver” hình dạng như bóng đèn. Phía dưới có dòng chữ “ Show battery status in menu bar” chắc chắn dấu kiểm tra pin đã được đặt.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt liên quan đến nguồn điện trong ứng dụng bao gồm điều chỉnh thời gian màn hình tắt khi không sử dụng. 

Nếu khi thử tất cả các cách kiểm tra trên mà vẫn không thành công rất có thể Macbook đã gặp sự cố về pin hoặc bộ sạc cần mang đến trung tâm sửa chữa ngay. 

Bình Minh Phát – Địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa Macbook uy tín tại TP.HCM

lam-sao-de-biet-macbook-co-dang-sac-pin-hay-khong

Nếu Macbook của bạn đang gặp sự cố cắm sạc nhưng không biết có đang sạc pin không dù bạn đã thử nhiều cách đều không được. Hãy mang ngay máy đến Bình Minh Phát để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời nếu không may gặp sự cố. 

Quý khách hoàn toàn yên tâm giao Macbook cho Bình Minh Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cung cấp phụ kiện Macbook chính hãng hãng đầu tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao sẽ kiểm tra đúng lỗi và thay thế phụ kiện đảm bảo cho quý khách sử dụng Macbook ổn định, không bị gián đoạn. 

Bình Minh Phát là địa chỉ tin cậy và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa pin, cáp sạc cho Macbook tốt nhất cho quý khách hàng. 

Lợi ích khi sửa chữa Macbook tại Bình Minh Phát: 

 • Được kiểm tra tình trạng Macbook xem có sửa chữa được không hay cần thay mới.
 • Pin và cáp sạc đảm bảo chính hãng 100% thuộc thương hiệu Apple. 
 • Quy trình sửa chữa, thay thế nhanh nên quý khách không cần chờ lâu.
 • Giá linh kiện Macbook tại Bình Minh Phát luôn có giá tốt nhất và có nhiều khuyến mãi đi kèm. 
 • Được bảo hành chính hãng theo thời gian mà Apple quy định. 

Vì vậy, làm sao để biết Macbook có đang sạc pin hay không hãy thử kiểm tra dựa vào những cách bài viết giới thiệu bên trên. Nếu không được hãy mang ngay Macbook đến Bình Minh Phát để chúng tôi tìm ra nguyên nhân và sửa chữa đúng lỗi cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé. 

CÔNG TY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

 • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
 • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
 • Web: https://binhminhphat.com 
 • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
 • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop 

Chi nhánh CH An Phát

 • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 0913.773.009