Làm sao để biết có được thay pin MacBook Pro miễn phí hay không?

Là nhà sản xuất các thiết bị công nghệ điện tử thông minh hàng đầu thế giới, Apple luôn quan tâm, lắng nghe những đánh giá của khách hàng về sản phẩm của mình và nhanh chóng khắc phục nó. Theo báo cáo gần đây, hãng này cho biết đã có “một số lượng rất nhỏ” khách hàng sử dụng MacBook Pro phiên bản 2016 và 2017 bản 13 và 15 inch đang gặp phải lỗi không thể sạc pin lên được quá 1%. Vậy tình trạng này là như thế nào? Hãy cùng Bình Minh Phát Laptop tìm hiểu qua bài viết sau và trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để biết có được thay pin Macbook Pro miễn phí hay không?”

Tình trạng lỗi và cách Apple xử lý:

Như đã đề cập ở trên, tình trạng “một số lượng rất nhỏ” khách hàng sử dụng MacBook Pro phiên bản 2016 và 2017 bản 13 và 15 inch đang gặp phải lỗi không thể sạc pin lên được quá 1%. Theo đó, tình trạng pin lúc này sẽ đưa ra thông báo “Service Recommended”. Đây là lỗi đến từ nhà sản xuất, Apple cũng thừa nhận đây là lỗi của mình nên hãng sẽ mau chóng đưa ra các phiên pháp khắc phục để ổn định lại “cơn giận” của khách hàng. Họ sẽ thay pin miễn phí cho người dùng nào gặp tình trạng trên. Trong khi thông thường, Apple sẽ tính phí 199 đô la cho việc thay thế pin trên các mẫu MacBook Pro 13 inch và 15 inch. Apple khuyến khích người dùng hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ để nhận được hỗ trợ thay pin miễn phí và nhận lời xin lỗi chân thành từ nhà sản xuất. Và tất nhiên là hãng sẽ còn kiểm tra lại serial number trên các máy để xem có đủ điều kiện thay pin miễn phí hay không.

Macbook lỗi không thể sạc pin lên được quá 1%

Làm gì khi Macbook của bạn có dấu hiệu giống với tình trạng trên?

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại thông tin MacBook của mình bằng cách Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của thanh Menu -> Chọn About This Mac. Sau đó, hãy tìm kiếm mô tả về về máy của mình đang dùng. Xem xem phiên bản Macbook của bạn có trùng khớp với phiên bản mà Apple sẽ thay pin miễn phí hay không.

Tiếp theo, xem xét trường hợp này có phải đến từ việc Macbook của bạn mắc phải các lỗi hỏng ở pin. Bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng pin của máy, bằng cách nhấp chọn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của thanh Menu -> chọn vào System Preferences (Tùy chọn hệ thống) -> Chọn Battery (Pin) -> Tiếp tục chọn Battery (Pin) -> Battery Health (Tình trạng pin). Hãy kiểm tra lại và xem bạn có nhận được thông báo “Service Recommended” hay không.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Apple đã chính thức phát hành phiên bản macOS Big Sur 11.2.1 mới nhằm khắc phục cho các sự cố xảy ra. Bạn hãy thử cập nhật xem nhá!

Nếu đã thực hiện các kiểm tra và bản thân không nằm trong trường hợp được thay pin Macbook Pro miễn phí. Mà máy của bạn lại đang mắc phải tình trạng gần hoặc giống như trên, thì chắc hẳn pin Macbook của bạn đã bị chai hoặc đã đến giới hạn sử dụng. Hãy tìm một địa chỉ uy tín để thay pin Macbook của bạn nhé!

Cách khắc phục lỗi Pin Macbook

Địa chỉ sửa Macbook uy tín tại TP HCM:

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Macbook của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: sửa macbook lấy liền, thay màn hình Macbook lấy liền, thay bàn phím Macbook Pro, thay pin Macbook... rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009