Làm sạch bàn phím máy tính xách tay của bạn với các bước đơn giản

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Vệ sinh bàn phím laptop

Làm sạch bàn phím máy tính xách tay của bạn với các bước đơn giản  : Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay tại văn phòng, rất có thể bàn phím của bạn khá lộn xộn. Từ các mảnh vụn và đồ uống rơi vãi đến bụi và lông thú cưng, các phím trên máy tính xách tay của bạn là một nam châm hút mọi thứ xung quanh bàn làm việc của bạn. Bạn biết bạn cần phải làm sạch nó, nhưng cách tốt nhất là gì?

Tại Bình Minh Phát , các chuyên gia của chúng tôi giúp hàng trăm khách hàng tận dụng tối đa công nghệ và giải quyết các sự cố thiết bị của họ. Dưới đây là hướng dẫn của họ về cách làm sạch bàn phím máy tính xách tay bẩn hoặc dính mà không làm hỏng bàn phím.

Tôi có thể sử dụng gì để làm sạch bàn phím máy tính xách tay của mình?

Trước khi bắt đầu làm sạch bàn phím, bạn cần có các tài liệu để làm việc đó một cách an toàn:

  • Vải sợi nhỏ
  • Cọ sơn mềm
  • Bông băng gạc
  • Rượu isopropyl
  • Không khí nén

Tất cả những thứ này đều là những vật dụng tốt để lau chìa khóa của bạn và sử dụng một lượng nhỏ cồn isopropyl sẽ an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau khử trùng, nhưng hãy nhớ tránh khăn lau hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có chứa chất tẩy trắng — nó có thể làm hỏng lớp phủ trên bàn phím.

Cách vệ sinh bàn phím máy tính xách tay của bạn

Loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn khỏi bàn phím của bạn thật đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau.

1. TẮT VÀ RÚT PHÍCH CẮM MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN

Bạn không muốn có nguy cơ hơi ẩm xâm nhập vào máy tính của mình và khiến máy bị chập cháy, đồng thời bạn cũng muốn tránh gửi email sai khi đang lau các phím của mình.

2. LẬT NGƯỢC MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN VÀ LẮC NÓ

Thao tác này sẽ đánh bật mọi mảnh vụn lớn hoặc bóng bụi trên bàn phím của bạn. Để dọn dẹp dễ dàng hơn, bạn nên làm việc này trên khăn hoặc thùng rác.

3. SỬ DỤNG BÀN CHẢI MỀM HOẶC KHÍ NÉN ĐỂ LÀM SẠCH CÁC MẢNH VỤN

Dùng cọ mềm để lau bụi trên đỉnh và cạnh của mỗi phím. Cố gắng làm điều này trong khi bàn phím đang lộn ngược để tránh đẩy bụi bẩn vào bất kỳ kẽ hở nào.

Nếu bạn có một lon khí nén, bạn cũng có thể sử dụng nó để thổi bay bất cứ thứ gì bị kẹt trong các phím. Phun không khí theo hình zic zac trên bàn phím, sau đó xoay bàn phím và lặp lại quá trình cho đến khi bạn thực hiện xong tất cả bốn mặt của phím. Chỉ cần không phun không khí trực tiếp dưới các phím, vì điều đó có thể gây ra hư hỏng.

Cách khử trùng bàn phím máy tính xách tay

Lấy một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm với cồn isopropyl và cẩn thận lau từng phím. Bạn cũng có thể cho một ít cồn vào tăm bông và dùng nó để làm sạch những vùng da khó tiếp cận. Khăn lau khử trùng không chứa chất tẩy trắng là một cách khác để vệ sinh bàn phím của bạn, chỉ cần lau chúng ra trước để hơi ẩm không xâm nhập vào bên trong máy tính xách tay của bạn.

Làm thế nào để bạn làm sạch bên dưới các phím trên máy tính xách tay?

Nếu bạn đang băn khoăn về cách làm sạch bàn phím máy tính xách tay bị dính – đặc biệt là sau khi bị đổ – thì cách tốt nhất là tháo các phím ra, cho phép bạn lau bên dưới chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính xách tay đều có khả năng này, vì vậy hãy tìm kiếm trực tuyến kiểu máy của bạn để xem nó có phím rời hay không. Nếu có, đây là cách để làm sạch nó.

1. CHỤP ẢNH BÀN PHÍM

Bằng cách này, bạn sẽ biết các phím sẽ đi đâu khi bạn đặt chúng trở lại.

2. CẠY CÁC PHÍM RA

Bạn có thể mua một bộ công cụ cho việc này từ một cửa hàng điện tử, nhưng một vật nhỏ, phẳng như tuốc nơ vít hoặc dao cũng sẽ hoạt động. Hãy nhớ cạy chúng nhẹ nhàng để không làm hỏng bàn phím.

3. LAU BÊN DƯỚI CÁC PHÍM

Dùng một miếng vải hoặc tăm bông nhúng nhẹ vào cồn isopropyl. Nhưng chỉ sử dụng một chút chất lỏng để nó không nhỏ giọt vào thiết bị của bạn.

4. THAY THẾ CÁC PHÍM

Chờ cho bàn phím của bạn khô hoàn toàn, sau đó đặt và nhấn nhẹ từng phím xuống cho đến khi bạn cảm thấy khớp vào đúng vị trí.

Không có gì làm hỏng năng suất như hỏng máy tính xách tay

Bảo vệ máy tính xách tay của bạn và tất cả các công nghệ gia đình yêu thích khác của bạn với Bình Minh Phát, bạn sẽ nhận được sửa chữa nhanh cho máy tính xách tay của mình từ các chuyên gia đáng tin cậy bất cứ khi nào bạn cần — bất kể bạn mua ở đâu hay thương hiệu. Để tìm hiểu thêm về các kế hoạch bảo vệ máy tính xách tay, hãy truy cập https://binhminhphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *