Làm cách nào để mở khóa bios surface? Địa chỉ sửa chữa surface lấy liền tại HCM

Bạn muốn thiết lập máy tính bảng BIOS Surface về chế độ mặc định của nhà sản xuất nhưng lại không nhớ mật khẩu máy. Hoặc bạn mua nhầm các chiếc máy cũ bị dính mật khẩu nên không truy cập vào máy được,…Đừng lo lắng, sau đây Bình Minh Phát sẽ hướng dẫn bạn các cách mở khóa BIOS Surface

Làm cách nào để mở khóa bios surface?

Mở khóa BIOS Surface bằng cách nào?

Để mở khóa BIOS Surface, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Bỏ qua mật khẩu  UEFI khi thiết lập lại máy bằng đĩa

Như thường lệ thì chúng ta sẽ có cách mở khoá bằng việc cài đặt lại hệ điều hành Window hoặc làm sạch hoàn toàn ổ cứng để mật khẩu UEFI có thể bị vô hiệu hoá đi… Tuy nhiên cách này rất ít người thành công và nó sẽ không được thực hiện đối với máy tính bảng BIOS Surface..

Windows Password Recovery Tool là một công cụ chọn lựa thông minh mà bạn nên áp dụng. Đây là công cụ chuyên thiết lập lại xoá tất cả các mật khẩu quản trị viên và mật khẩu người dùng cục bộ cho PC Windows, máy tính UEFI / GPT. Phần mềm này thường được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sử dụng vận hành…

Bình Minh Phát – sửa chữa Surface uy tín hàng đầu tại TP HCM
Bình Minh Phát là nơi sửa Surface uy tín hàng đầu tại TP HCM.
  1. Đầu tiên bạn sử dụng một chiếc máy tính, hoặc laptop để khởi tạo phần mềm từ công cụ đặt lại mật khẩu UEFI. Bạn có thể Burn để tạo đĩa trên usb hoặc các đĩa CD / DVD…
  2. Khi phần mềm đã được cài đặt hoàn tất trên đĩa/ usb,.. Bạn lấy nó ra khỏi máy và chuyển sang kết nối vào máy tính bảng Surface. Tiến hành khởi động lại máy tính bảng của mình. Trong lúc khởi động, hãy nhấn giữ nút tăng giảm âm lượng và nhấn nút nguồn. Hãy thả tay ra khỏi nút giảm âm lượng khi thấy logo của máy tính bảng xuất hiện. Việc kế tiếp phần mềm sẽ giúp bạn khởi động đĩa và đặt lại mật khẩu.
  3. Sau khi chạy chương trình xong, bạn sẽ đang nhập thành công vào giao diện của Windows Password Recovery. Chọn Cài đặt Windows, tạo tài khoản người dùng. Bạn có thể chọn xóa hoặc đặt lại mật khẩu UEFI trên Surface.

Đặt lại pin CMOS và xóa mật khẩu BIOS UEFI

Cách thứ hai để mở khóa BIOS Surface là đặt lại pin CMOS. Pin CMOS cung cấp năng lượng, lưu trữ các cài đặt cấp thấp (thời gian hệ thống, các cài đặt phần cứng). Vì vậy khi bạn không nhớ mật khẩu UEFI mặc định của Surface, xóa pin CMOS sẽ giúp khôi phục lại cài đặt BIOS UEFI về mặc định.

Trước khi tiến hành xóa pin Surface, bạn cần đảm bảo pin chưa được sạc để đảm bảo an toàn cho bo mạch chủ bằng tĩnh điện khi chạm vào. Quá trình tháo pin được thực hiện như sau:

  1. Đầu tiên bạn dùng một chiếc máy sấy tóc để làm tan chảy lớp keo dán quanh khung màn hình. Cẩn thẫn bóc tách màn ra bằng công cụ sắc và phẳng.
  2. Kế đến bạn ngắt các kết nối của dây cáp ra bằng cách nới lỏng các ốc vít liên kết chúng trên bo mạch,..
  3. Tìm và xác định vị trí pin của máy. Thường thì pin máy tính bảng Surface sẽ có hình tròn, bằng phẳng và có màu bạc. Pin sẽ được lắp nổi trên bo mạch chủ. Hãy tháo ra cẩn thận và chờ vài phút sau thì lắp lại bạn nhé.
  4. Bạn thực hiện thao tác lắp pin lại theo thứ tự khi tháo pin ra. Sau đó tiến hành khởi động máy lại, mở nguồn là bạn có thể truy cập vào như bình thường rồi.

Trên đây là hai cách mở khóa BIOS Surface mà Bình Minh Phát chia sẻ cho bạn. Hy vọng chiếc máy tính bảng của bạn sớm nhanh chóng khôi phục lại như ban đầu.

Nếu quan tâm đến các dịch vụ sửa máy tính bảng Surface, phá pass Bios Surface,.. Hoặc bạn đang tìm nơi thay main Surface giá rẻ,.. Hãy tham khảo các dịch vụ sửa chữa tại Bình Minh Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và báo giá các tình trạng lỗi máy của bạn qua hotline: 0933.13.14.13

Bạn có thể quan tâm: sửa surface bookthay main surface book 15 inthay loa surfacesửa chữa surface lấy liềnsửa surface laptop 3thay ổ cứng surfacesửa chữa surfacekính cường lực surfacedán mặt lưng surface

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009