Làm cách nào để đặt giờ cho windows tự khởi động?

Thông thường, phần lớn người dùng máy tính thường bật, tắt máy theo cách thủ công và như vậy sẽ không thực sự chủ động trong mọi vấn đề hàng ngày, chẳng hạn như bạn sẽ phải đợi máy tính khởi động khá lâu… Chính vì thế, ở bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách để đặt giờ cho windows tự khởi động hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé.

Hãy tìm đến tùy chọn hẹn giờ trong BIOS hoặc UEFI

Tùy chọn hẹn giờ này sẵn có trên nhiều PC nhưng không phải mẫu nào cũng có vì còn phụ thuộc vào hệ thống phần cứng. Để có thể sử dụng tính năng này thì bạn hãy truy cập vào trang thiết lập BIOS hoặc UEFI trước bằng cách khởi động lại và bấm phím nhất định, thường là F2.

Trên một số hệ thống mới sử dụng UEFI thì bạn có thể phải chọn mục UEFI Firmware Settings trong đường dẫn Troubleshoot -> Advanced Options tại mục tùy chọn các tính năng khởi động cao cấp của Windows 10. Hãy giữ phím Shift trong khi chọn Restart của Windows 10 để truy cập vào mục tùy chọn này.

Ở màn hình UEFI hoặc BIOS, bạn hãy tìm đến tùy chọn khởi động PC theo lịch trình. Trong hình minh họa dưới đây thì tùy chọn này nằm ở mục Advanced -> BIOS Power-On. Bạn có thể chọn thời gian khởi động cụ thể trong mỗi ngày.

Như đã nói ở trên, tùy vào mỗi hệ thống mà cách bố trí của tùy chọn này sẽ khác nhau.

Cách tự động đăng nhập vào Windows và chạy chương trình

Nếu bạn muốn hẹn giờ cho Windows tự khởi động và chạy luôn một số chương trình bạn thường xuyên sử dụng thì bạn có thể làm như sau.

Trước tiên, bạn hãy bấm Windows + R rồi gõ netplwiz.

Chọn tên tài khoản bạn đang sử dụng trong hệ thống, bỏ tick ở ô Users must enter a user name and password to use this computer.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy hộp thoại Automatically sign in hiện ra. Hãy nhập tên tài khoản và mật khẩu vào đây, chỉ cần nhập 1 lần duy nhất là sau này không cần phải nhập nữa.

Cuối cùng bạn hãy bấm OK.

Với mục tự chạy chương trình khi khởi động, bạn có thể sử dụng các công cụ như CCleaner để bổ sung trong mục Startup. Hãy chọn các chương trình phù hợp với phần cứng trong máy của bạn để tốc độ khởi động được nhanh hơn.

Nguồn: How To Geek

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *