...

Kinh nghiệm sửa surface không lo bị tráo đổi linh kiện

Yêu Cầu Kỹ Thuật Viên Để Bạn Ký Tên Lên Từng Linh Kiện

Tráo đổi linh kiện chính hãng trong máy thành hàng nhái, hàng giả, khiến máy nhanh chóng xuống cấp và gặp trục trặc, là một thực trạng đáng buồn hiện nay tại các cơ sở sửa surface kém uy tín. Do đó, để bảo vệ mình bạn nên cẩn thận khi đem máy đi sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tránh được tình trạng tráo đổi linh kiện trong quá trình sửa surface:

1/ Chọn trung tâm sửa surface uy tín

Chọn Trung Tâm Sửa Surface Uy Tín
Chọn Trung Tâm Sửa Surface Uy Tín

Bạn nên chọn những trung tâm sửa surface uy tín, được nhiều người biết đến đến, hoạt động chuyên nghiệp và có tên tuổi trên thị trường. Bên cạnh đó, nên ưu tiên các cơ sở được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng sửa surface, dịch vụ khách hàng, thái độ phục vụ và chi phí. 

Ngoài ra, những trung tâm sửa surface tốt thường để tạo lòng tin cho khách hàng sẽ cam kết không tráo đổi linh kiện, cho phép bạn xem trực tiếp quy trình sửa chữa của nhân viên. Đồng thời, sửa surface nhanh chóng, lấy liền, không phải chờ đợi lâu và có chế độ bảo hành đàng hoàng cho khách. 

Rất nhiều cơ sở sửa surface làm ăn bất chính thường giữ máy lại lâu và khi không có khách hàng sẽ nhanh chóng tráo đổi linh kiện, gây thiệt hại. Bên cạnh đó, họ còn thường xuyên nhận phản hồi xấu từ khách hàng và rất có thể bạn cũng gặp phải nhiều vấn đề khác như: Bị đôn giá, kê thêm lỗi, xâm phạm dữ liệu cá nhân…  Vì vậy, hãy thực sự cẩn thận.

2/ Đi cùng người có kiến thức sâu về máy tính

Nếu bạn không có kiến thức nhiều về máy móc, thì hãy nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm đi cùng. Với việc am hiểu về lĩnh vực  này, họ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị cửa hàng sửa surface tráo linh kiện mà không hề hay biết.

Hơn thế nữa, họ cũng giúp bạn xác định kỹ thuật viên sửa chữa báo lỗi có chính xác hay không, đồng thờ kiểm tra linh kiện trước và sau khi sửa surface, test cẩn thận khi nhận lại máy…

3/ Yêu cầu cho phép xem thợ sửa surface

Yêu Cầu Cho Phép Xem Thợ Sửa Surface
Yêu Cầu Cho Phép Xem Thợ Sửa Surface

Việc xem trực tiếp thợ sửa surface thực hiện các thao tác sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đổi linh kiện. Nếu đó là trung tâm sửa surface uy tín họ luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu này của bạn và thường sẽ được xem qua camera nếu là công ty lớn, còn đơn vị nhỏ có thể ngồi gần kỹ thuật viên và quan sát.

Lưu ý: Trong quá trình quan sát kỹ thuật viên sửa chữa surface bạn hãy ngồi yên và không rời mắt. Đồng thời, tránh mở điện thoại thường xuyên làm giảm chú ý hoặc trò chuyện, cười nói to gây ảnh hưởng đến tâm trạng của kỹ thuật viên và những người xung quanh.

4/ Yêu cầu kỹ thuật viên để bạn ký tên lên từng linh kiện

Yêu Cầu Kỹ Thuật Viên Để Bạn Ký Tên Lên Từng Linh Kiện Sửa Chữa
Yêu Cầu Kỹ Thuật Viên Để Bạn Ký Tên Lên Từng Linh Kiện Sửa Chữa

Một trong những cách rất hiệu quả trong việc tránh bị đổi linh kiện nữa đó là hãy yêu cầu kỹ thuật viên để bạn ký tên lên từng linh kiện. Đặc biệt với các linh kiện quan trọng như: Màn hình Surface, Pin Surface, sạc, main, ổ cứng…

Những nơi sửa laptop không uy tín thường qua mặt khách hàng bằng cách di dời tem dán từ linh kiện của khách lên một linh kiện, hoặc “luộc” những linh kiện không được ký tên, khiến máy surface bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sau khi nhận lại máy đã hoàn thành sửa chữa, bạn có thể yêu cầu họ tháo máy để xác nhận lại linh kiện. Tất nhiên, các đơn vị uy tín sẽ đáp ứng ngay nếu khách hàng yêu cầu. Khi kiểm tra bạn hãy xem tem dán linh kiện có dấu hiệu rách hay bị di chuyển hay không, cũng như các linh kiện đã ký tên có còn nguyên vẹn chữ ký hay không nhé.

Trên đây là kinh nghiệm một số cách để tránh được tình trạng tráo đổi linh kiện trong quá trình sửa surface. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và nếu chưa biết địa chỉ nào uy tín thì hãy đến với Bình Minh Phát, chúng tôi cam kết uy tín, minh bạch, hiệu quả, giá tốt, sử dụng hàng chính hãng và sửa chữa nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (12 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *