Kiến thức cơ bản về Surface dành cho người mới dùng

Microsoft Surface là một loạt các máy tính cá nhân dựa trên màn hình cảm ứng và bảng trắng tương tác chạy hệ điều hành Microsoft Windows được thiết kế và phát triển bởi Microsoft. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn những kiến thức cơ bản về Surface dành cho người mới dùng.

Surface là Laptop hay Tablet ?

Các dòng máy Surface thường được thiết kế như Laptop lai Máy Tính Bảng. Điển hình như dòng Surface Pro với hình dáng của một chiếc Tablet kèm theo Kickstand (Chân Bản Lề). Khi lắp thêm bàn phím vào máy thì có thể sử dụng được như một chiếc Laptop bình thường.

 

Chính điều này lại khiến nhiều người hiểu nhầm Surface chỉ là 1 chiếc Máy Tính Bảng. Tablet lai Laptop thì cũng chẳng biết phải gọi tên như thế nào cho hợp lý. Cho nên mình sẽ gọi đây là máy tính Surface, đơn giản chỉ là máy Surface thôi. Mà đa số người dùng biết về dòng máy này cũng gọi là Surface.

Một chiếc máy Surface có thể làm được những gì?

Giống như những dòng máy tính khác, Surface chuyên dụng dùng để sử dụng làm việc. Mỗi máy Surface đều có những tính năng, ưu điểm độc đáo riêng biệt. Nhưng chung quy lại mục đích hướng đến của Microsoft chỉ để phục vụ cho công việc. Kèm theo đó Surface cũng có thể dùng để giải trí.

Các công việc cơ bản như làm văn phòng hay chỉ lên mạng giải trí thì quá bình thường. Một chiếc máy Surface còn làm được nhiều thứ hay ho khác. Trên máy có tích hợp cảm ứng đa điểm và phụ kiện bút tên là Surface Pen. Sự tương tác giữa bút và máy không khác gì một bảng vẽ thật. Người dùng có thể dùng làm bảng vẽ hay là sổ ghi chú…

Ưu điểm của các dòng máy Surface

Những thiết bị Surface Cao Cấp đều sở hữu những thông số Cấp Cao nhằm phục vụ cho người sử dụng. Chất lượng bàn phím khà OK bất kể phím liền hay phím rời. Màn Hình độ phân giải cao như Surface Laptop 2K, hay Surface Pro và Surface Book 3K. Hơn thế nữa, các dòng Surface còn sở hữu Windows Bản Quyền.

Nếu đặt so sánh Surface với bất kì dòng Lapotp nào cũng kích cỡ, chiếc máy của Microsoft Auto nhẹ hơn. Nhìn sâu xa hơn thì chúng ta thấy đây là một thiết bị đa nhiệm. Nó có thể thay thế cả vai trò của một chiếc Laptop lẫn một chiếc Máy Tính Bảng. Tức là sự gọn gàng vô cùng tối ưu vì chỉ cần 1 cái máy là đủ.

Lựa chọn cấu hình Surface như thế nào cho phù hợp

Nếu bạn đã yêu thích một dòng máy Surface nào đó rồi thì chỉ việc chọn cấu hình phù hợp thôi. Hãy cân nhắc xem công việc của mình sử dụng Vy Xử Lý nào là OK, bộ nhớ lưu trữ bao nhiêu là đủ. Đối với các công việc cơ bản thì chọn i5 là OK, phức tạp hơn chút thì lựa chọn i7.

Về vấn đề bộ nhớ thì người dùng cũng chẳng cần phải quá lo lắng. Hầu hết các dòng máy Surface đều được trang bị khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ lên tới 1TB. Nếu bạn muốn mua Surface ở Việt Nam thì nên lựa chọn một cửa hàng bảo hành uy tín. Bình Minh Phát  tự tin là số 1 trong các chính sách bảo hành, hậu mãi và chăm sóc khách hàng. Hãy liên hệ với Shop để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhé.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *