...

Không có nổi một cổng USB-C, Surface Pro 6/Laptop 2 có xứng đáng với giá đắt đỏ?

Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao

Bộ đôi sản phẩm Surface Pro 6/Laptop 2 đã ra mắt và tạo ra cơn sốt nhưng vẫn còn đó nhiều thắc mắc về việc hai sản phẩm đình đám nhất của Microsoft với giá gần cả ngàn đô lại không hề có cổng USB-C?

Cả Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều được trang bị chip xử lý Intel thế hệ thứ 8 mới nhất với hiệu suất cải tiến tới 85%. Thậm chí chiếc Surface Pro 6 mới được ví đủ khả năng đối đầu với cả iPad lẫn MacBook.

Sua-Chua-Surface-Pro-6-Kho-Toi-Muc-Nao

Thế nhưng dù được đánh giá cao về chất lượng phần cứng như cả hai thiết bị trên vẫn có một nhược điểm lớn, đó là không có một cổng USB Type-C nào, dù rằng nó là một cổng kết nối đa năng và khá phổ biện hiện nay.

Thay vào đó, hai thiết bị sẽ dùng cổng mini DispalyPort và Surface Connector và để kết nối với màn hình và sạc pin. Điều kỳ quặc hơn là Surface Book 2 và Surface Go trước đó đều có cổng USB Type-C trong khi đến Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 thì lại không có.

Trả lời cho thắc mắc này của nhiều người, đích thân phó chủ tịch mảng thiết bị và quản lý bộ phận thiết kế Surface, ông Panos Panay đã lên tiếng giải thích. Mặc dù vậy lời giải thích của Panay có vẻ không được thỏa đáng.

Panos Panay cho rằng, việc thêm cổng USB-C đồng nghĩa với phải loại bỏ cổng USB-A.

Ông chỉ về phía cổng USB trên Surface Pro 5 và nói “Tôi sẽ không bỏ nó đi đâu. Mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng. Đó là một thách thức thực sự. Chúng tôi không muốn khách hàng cắm nhầm dây sạc 5W của smartphone Android vào Surface và rồi băn khoăn tự hỏi tại sao máy lại không nhận sạc”.

Thực tế vấn đề nằm ở chỗ có nhiều loại cổng và cáp USB-C. Một số cổng hỗ trợ sạc trong khi một số lại không. Ngay cả khi có hỗ trợ sạc thì không phải lúc nào chúng cũng hỗ trợ sạc nhanh hay Thuderbolt 3. Đó là chưa kể có rất nhiều các tiêu chuẩn và các bên bán phụ kiện cáp, sạc trên thị trường. Nhưng đôi lúc chúng lại không hề có cùng một quy chuẩn chung.

So-Sanh-Surface-Pro-6-Va-Surface-Pro-2017-Buoc-Dot-Pha-Ve-Thiet-Ke-Va-Tinh-Nang-1

Nói đúng hơn, chuẩn USB-C vẫn chưa đủ sự phổ biến để thay thế USB-A. Nó vẫn sẽ cần một chặng đường dài sắp tới để giúp mọi người dần quen với sự có mặt. Sau hơn hai thập kỷ phát triển, USB-A đã trở thành chuẩn sạc có mặt ở khắp mọi nơi, từ sân bay tới nhà hàng,…

Như vậy có thể coi Microsoft đã chọn nước đi an toàn để tránh cả hãng lẫn người dùng gặp rắc rối. Panay chia sẻ: “Chúng tôi muốn giữ sự nhất quán trên cổng kết nối để phục vụ khách hàng”.

Lưu ý rằng, việc chuyển đổi từ cổng USB-A sang USB-C với Microsoft chẳng hề có gì khó khăn chỉ là hãng chưa sẵn sàng làm điều đó mà thôi. Nói vậy là để thấy, người dùng có quyền chờ đợi Microsoft sẽ đưa cổng USB-C lên các thiết bị trong tương lai không xa.

Khi được hỏi về lý do tại sao Surface năm nay không có nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế. Panos chia sẻ: “Bởi nếu chúng tôi phải thiết kế lại sản phẩm mỗi năm, rồi thì sao, chúng tôi khó có thể tạo ra được một sản phẩm tuyệt vời. Vậy thì tôi nên theo đuổi điều gì đây?”.

Trở lại với thắc mắc khá dễ hiểu của nhiều người. Tại sao Microsoft vẫn còn giữ cổng USB-C trên Surface Studio 2, Surface Go và Surface Headphones? Panay thừa nhận vấn đề thay đổi chỉ là thời gian thôi.

Ông nói: “Chúng tôi luôn có phương pháp tính toán và kiên nhẫn chờ đợi để đảm bảo đưa sản phẩm ra thị trường đúng thời điểm với chất lượng và sáng tạo tốt nhất”.

Tất nhiên đây tiếp tục là một câu trả lời mang tính qua loa và không thực sự thỏa đáng đối với nhưng mong mỏi của khách hàng.

>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro 6, sửa chữa surface quận Tân Bình ,thay màn hình surface chính hãng 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (39 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *