...

Khi màn hình Surface Pro 4 không hoạt động bạn nên làm gì?

Khi-Man-Hinh-Surface-Chinh-Hang-Khong-Hoat-Dong-Ban-Nen-Lam-Gi

Khi bạn dang sử dụng, màn hình Surface Pro 4 mà cảm ứng không hoạt đông thì bạn nên làm theo những cách sau đây.

Giải pháp 1: Kiểm tra các bản cập nhật Windows và Surface

Đi đến Start  > Settings > Update & Security  > Windows Update > Check for updates.
Sau khi các bản cập nhật được cài đặt, ở bên phải trong Windows Update, chọn Resart Now. Surface của bạn có thể khởi động lại nhiều lần, tùy thuộc vào các bản cập nhật đã được cài đặt.
Để kiểm tra xem giải pháp này có giải quyết được sự cố hay không, hãy sử dụng cảm ứng để mở một ứng dụng như Microsoft Edge hoặc một trình duyệt web khác và thử cuộn lên xuống, zoom in, zoom out, vuốt từ bên phải, nhấn và giữ để kiểm tra chức năng cảm ứng. Nếu màn hình cảm ứng của bạn vẫn không hoạt động, hãy chuyển đến Giải pháp 2.

Giải pháp 2: Khởi động lên UEFI và kiểm tra chức năng cảm ứng

Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất (UEFI) là một loại phần mềm giúp Windows giao tiếp với phần cứng Surface của bạn. Vì UEFI hoạt động độc lập với Windows, nên bạn có thể kiểm tra phần cứng trong UEFI có hoạt động không nếu bạn gặp sự cố về phần cứng.
Ví dụ: nếu cảm ứng không hoạt động trong UEFI, thiết bị của bạn có thể đã gặp lỗi phần cứng và cần được bảo trì. Nếu cảm ứng hoạt động trong UEFI, vấn đề có thể liên quan đến Windows hoặc trình điều khiển cảm ứng. Thực hiện theo các bước sau để khởi động UEFI và kiểm tra chức năng cảm ứng:
Đi đến Start  > Power > Shut down.
Khi Surface tắt, nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi logo Microsoft hoặc Surface xuất hiện trên màn hình.
Khi bạn đang ở UEFI, hãy chạm vào màn hình Surface của bạn và xem nó có phản hồi bình thường không. Cố gắng điều hướng trong UEFI bằng cách nhấn vào các mục menu khác nhau. Sau đó, tùy thuộc vào cách Surface của bạn phản ứng với cảm ứng, hãy làm theo một trong các bước sau:
 • Nếu cảm ứng không hoạt động trên Surface, màn hình cảm ứng của bạn rất có thể đã gặp lỗi phần cứng.
 • Nếu cảm ứng hoạt động trên Surface của bạn, chọn EXIT, làm theoh ướng dẫn trên màn hình và khởi động lại Windows. Sau đó chuyển sang Giải pháp 3.

Giải pháp 3: Cài đặt lại trình điều khiển màn hình Surface Pro 4 cảm ứng

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập và chọn device manager.
Mở rộng danh mục Human Interface Devices.
Bấm chuột phải vào màn hình cảm ứng HID-compliant, chọn Uninstall Device, sau đó, chọn Uninstall. Nếu bạn thấy hai trình điều khiển màn hình cảm ứng HID-compliant, bấm chuột phải vào cái đầu tiên, chọn Uninstall device, chọn Uninstall, sau đó lặp lại quy trình cho trình điều khiển thứ hai.
Lưu ý: Nếu không có trình điều khiển màn hình cảm ứng HID-compliant, hãy đi tới Giải pháp 5.
Khi-Man-Hinh-Surface-Chinh-Hang-Khong-Hoat-Dong-Ban-Nen-Lam-Gi
Khi Màn Hình Surface Bi Hư Cảm Ứng Thì Ban Nên Làm Gì?
Khởi động lại Surface của bạn. Nó sẽ tự động tải và cài đặt trình điều khiển màn hình cảm ứng khi bạn kết nối với internet.
Sử dụng cảm ứng để mở một ứng dụng như Edge hoặc một trình duyệt web khác và thử các thao tác chạm, vuốt kiểm tra chức năng cảm ứng.
Vẫn có vấn đề? Chuyển sang Giải pháp 4.

Giải pháp 4: Đặt lại hiệu chỉnh cảm ứng về cài đặt mặc định

Không tự điều chỉnh lại cài đặt cảm ứng của bạn. Các thiết bị Surface đã được hiệu chỉnh và tối ưu hóa cho đầu vào bút và cảm ứng để đảm bảo hoạt động tốt nhất có thể. Nếu ai đó hiệu chỉnh lại Surface của bạn theo cách thủ công hoặc hiệu chuẩn mặc định của nó thay đổi vì bất kỳ lý do gì, điều này có thể gây ra sự cố cho thiết bị của bạn.
Nhấp Start , chọn Calibrate the screen for pen or touch input.
Nhấn Tab cho đến khi bạn chọn Reset, rồi nhấn Enter. (Nếu bạn đang sử dụng chuột, hãy chọn Reset). Nếu Reset không khả dụng (xuất hiện mờ), hiệu chỉnh cảm ứng Surface của bạn nằm ở cài đặt gốc. Chuyển sang Giải pháp 5.
Nhấn Tab cho đến khi bạn chọn Yes, nhấn Enter và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hiệu chỉnh lại Surface của bạn. (Nếu bạn đang sử dụng chuột, hãy chọn Yes, rồi làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hiệu chỉnh lại Surface của bạn.)
Khởi động lại Surface của bạn và kiểm tra màn hình cảm ứng.
Vẫn có vấn đề? Chuyển sang Giải pháp 5.

Giải pháp 5: Khôi phục hoặc reset Surface hoặc tạo và sử dụng ổ đĩa khôi phục USB.

Lúc này, bạn phải xác minh rằng thiết bị Surface không phải là vấn đề. Sử dụng bảng sau để tìm hiểu tùy chọn đặt lại nào phù hợp với trường hợp của bạn.

Phương pháp Hoạt động như thế nào? Tác động như thế nào?
Restore hoặc Reset Surface Phương pháp này đưa thiết bị trở lại cài đặt gốc của nó. Nó sử dụng phiên bản Windows được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Điều này hoạt động tốt nếu không có vấn đề với phiên bản Windows được lưu trữ trên ổ cứng.
 • Mất dữ liệu.
 • Cài đặt sẽ trở về mặc định ban đầu.
 • Bạn phải cài đặt lại cả ứng dụng trên máy tính để bàn và Windows Store.
 • Bạn có thể sẽ cần phải cài đặt bản cập nhật sau khi thiết lập lại.
Tạo và sử dụng ổ đĩa khôi phục USB Đây là phương pháp khôi phục triệt để nhất. Nó hoàn toàn cài đặt lại phiên bản Windows được lưu trữ trên ổ cứng của thiết bị Surface.
 • Mất dữ liệu.
 • Cài đặt sẽ trở về mặc định ban đầu.
 • Bạn phải cài đặt lại cả ứng dụng trên máy tính để bàn và Windows Store.
 • Bạn có thể sẽ cần phải cài đặt bản cập nhật sau khi thiết lập lại.
 • Bạn sẽ cần phải có một ổ đĩa USB.
Nếu bạn gặp sự cố mà không thể tự khắc phục thì có thể liện hệ đến Bình Minh Phát. Nơi chuyên cung cấp các linh kiện Suface chính hãng, sửa chữa Surface Pro 4,… Bình Minh Phát điểm đến tin cậy dành cho mọi nhà.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sữa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sữa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68
Web: https://binhminhphat.com
5/5 - (21 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *