Khám phá những thông tin dự đoán về Surface Book 4

kham-pha-nhung-thong-tin-du-doan-ve-surface-book-4-03
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Có thể trong thời gian sắp tới Surface Book 4 có thể được ra mắt với nhiều cải tiến về hiệu năng và một thiết kế mới. Cùng chúng tôi khám phá những thông tin dự đoán về Surface Book 4 qua bài viết sau đây.

Giá và ngày phát hành dự đoán của surface book 4

kham-pha-nhung-thong-tin-du-doan-ve-surface-book-4-01

Vẫn còn nhiều nghi ngờ nếu Microsoft có kế hoạch phát hành Surface Book 4 vì vậy không thể chắc liệu sản phẩm có thực sự ra đời hay không. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể đoán giá và ngày phát hành dựa trên chiếc flagship cuối cùng của công ty Surface Book 3.

Giống như những gã khổng lồ công nghệ khác Microsoft thường làm mới các thiết bị Surface vào mùa thu khoảng tháng 10. Tuy nhiên Surface Book 3 đã lặng lẽ được công bố vào ngày 6 tháng 5 năm 2020. Đánh giá từ đó có khả năng nhỏ Surface Book 4 có thể đến vào cuối mùa hè.

Dòng Surface chính được làm mới vào cuối năm nay. Bạn nên tìm kiếm một bản phát hành tiềm năng vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11. Khung thời gian sau có vẻ như là một lựa chọn tốt hơn đặc biệt là vì Microsoft có thể muốn định thời điểm ra mắt thiết bị hàng đầu với hệ điều hành Windows 11 dự kiến ​​phát hành vào mùa lễ này. Tuy nhiên tình trạng thiếu chip có thể thay đổi điều đó.

Về giá cả có hai điều cần suy nghĩ: Kích thước và đồ họa. Surface Book 3 có kiểu 13 inch cơ bản cũng như kiểu 15 inch lớn hơn. Mô hình 13 inch là lựa chọn hợp lý hơn và có đồ họa tích hợp của Intel hoặc GTX 1650 trên các SKU khác. Trong khi đó các mẫu Surface Book 3 15 inch lại cao cấp hơn. Các mô hình lớn hơn nâng cấp mọi thứ lên GTX 1660 Ti và thậm chí là đồ họa Nvidia Quadro RTX 3000.

Đánh giá về điều đó bạn có thể mong đợi Surface Book 4 cũng giống như vậy. Một mô hình 13 inch cơ bản có thể có giá khoảng 1.600 đô la. Sau đó việc bổ sung đồ họa bổ sung cho mô hình 15 inch có thể đẩy mọi thứ lên gần 2.300 đô la và thậm chí 3.000 đô la nếu Microsoft chọn đồ họa studio cao cấp hơn một lần nữa.

Surface book 4 với thiết kế mới

kham-pha-nhung-thong-tin-du-doan-ve-surface-book-4-02

Mặc dù màn hình có thể tháo rời trên Surface Book là một ý tưởng mang tính cách mạng khi được công bố ban đầu nhưng giờ đây nó đã trở thành một thiết kế lặp đi lặp lại trong vài thế hệ qua. Microsoft đã không thay đổi nhiều về viền màn hình hoặc thiết kế tổng thể của dòng sản phẩm Surface Book. Nhưng điều đó bây giờ có thể thay đổi đối với Surface Book 4.

Theo bằng sáng chế mới của Microsoft cho Bản lề thiết bị máy tính một sản phẩm Surface trong tương lai có thể đi theo con đường của iPad Pro và thậm chí là HP Elite Folio. Về cơ bản Microsoft đang dùng ý tưởng nhồi nhét CPU, GPU và các thành phần khác vào nửa dưới của máy tính Surface với màn hình lơ lửng trên không và được hỗ trợ bởi một bản lề.

Điều này sẽ cho phép màn hình kéo về phía trước và nằm ở các góc khác nhau thông qua một bản lề ổn định. Quan trọng hơn, nó cũng có thể giữ cho GPU mạnh hơn và các thành phần khác tránh xa màn hình.

Ý tưởng này là thứ mà Apple đã áp dụng. Nếu bạn nhìn vào Bàn phím Magic của iPad, bàn phím được gắn từ tính vào màn hình của iPad, với máy tính bảng “lơ lửng” trong không khí. Các HP Elite Folio cũng có thiết kế này, cho phép bạn di chuyển xuống màn hình về phía bàn phím. Ngay cả Acer ConceptD 7 Ezel cũng có thiết kế tương tự.

Có khả năng Microsoft cũng có những suy nghĩ tương tự đối với Surface Book 4 ngay cả khi bằng sáng chế không đề cập đến tên của nó. Tuy nhiên như mọi khi các bằng sáng chế không đưa nó đến sản phẩm cuối cùng nhưng chúng có thể định hình tương lai.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn đề cập đến một số tin đồn thiết kế thực tế hơn. Một hình ảnh tiếp thị khiến nhiều người tin rằng một mẫu Surface Book màu đen mới có thể được tung ra cộng với việc bổ sung một số cổng mới. Tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy đây là thật và nhiều người đã bác bỏ hình ảnh đó là giả.

CPU Intel thế hệ thứ 11 và đồ họa RTX 30-series?

kham-pha-nhung-thong-tin-du-doan-ve-surface-book-4-03

Surface Book 3 của Microsoft xuất xưởng với bộ vi xử lý thế hệ thứ 10 của Intel và đồ họa GTX hoặc Nvidia Quadro RTX của Nvidia. Kể từ đó Intel mới nhất đã có bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11. Trong khi đó Nvidia có GPU di động RTX 30-series. Hãy chú ý đến những con chip và card đồ họa mạnh mẽ hơn này trong Surface Book 4.

Các chip Nvidia GTX 1600-series trong Surface Book 3 hoạt động rất tốt trong các bài kiểm tra. Các chip thế hệ thứ 11 của Intel có khả năng tăng tốc cho chơi game nhẹ và chỉnh sửa ảnh với đồ họa tích hợp Iris Xe vì vậy có khả năng điều này sẽ được cải thiện.

Về việc hỗ trợ GPU việc nhồi nhét một bộ xử lý RTX 30-series vào một thiết bị di động như Surface Book 4 có thể là một vấn đề khá khó khăn đối với Microsoft. Nhưng với những tin đồn về sự thay đổi thiết kế điều này có thể xảy ra với Surface Book 4. Thiết bị 2 trong 1 có thể trở thành một chiếc máy chất lượng phòng thu hơn đồ họa RTX cơ bản cũ hơn có thể cho phép.

Hy vọng RTX 30-series có thể giúp ổn định giá. Mô hình đồ họa Nvidia Quadro RTX cũ hơn khá đắt và nằm trong tầm giá 3.000 đô la.

Với sự thiếu hụt chip toàn cầu sẽ không quá ngạc nhiên nếu chúng ta kết thúc việc nhìn thấy những con chip này trong Surface Book 4 thay vì  bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ tiếp theo mà Intel hiện đang phát triển. Microsoft cũng được biết đến là chơi an toàn và đi cùng với các bộ vi xử lý đã có từ lâu đời. Chúng ta có thể hy vọng rằng Microsoft đã kịp thời chuyển sang những con chip thế hệ thứ 12 thú vị hơn nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.

Và cũng đừng tính đến AMD. Microsoft đã làm mới dòng sản phẩm Surface Laptop với bộ vi xử lý AMD Ryzen mới và một số điểm chuẩn gợi ý rằng Surface Book mới cũng có thể có Ryzen 5 4500U bên trong.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *