Khám phá những linh kiện đặc biệt trong Surface Studio

kham-pha-nhung-linh-kien-dac-biet-trong-surface-studio2

Surface Studio là sự kết hợp mạnh mẽ giữa một chiếc PC cao cấp và một chiếc laptop 2 trong 1. Với thiết kế độc đáo, Surface Studio có một chỗ đứng đặc biệt trong những doanh nghiệp và các nhà sáng tạo.

SAU KHI KHÁM PHÁ LINH KIỆN BÊN TRONG SURFACE STUDIO, CÁC CHUYÊN GIA KẾT LUẬN RẰNG: CÓ THỂ NÂNG CẤP Ổ CỨNG, THAY MÀN HÌNH NHƯNG CPU VÀ RAM BỊ HÀN CHẾT

Surface Studio là một chiếc máy tính All-in-One có thiết kế rất khác biệt của Microsoft. Đó là sự kết hợp giữa một chiếc máy tính, một chiếc tablet khổng lồ và một công cụ sáng tạo dành cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Một bước đột phá mới trong lúc thị trường PC đang sụt giảm và hãy xem linh kiện bên trong Surface Studio có điều gì đặc biệt khiến Microsoft tin tưởng vào dòng máy này đến vậy nhé.

Ngay sau khi cho phép đặt hàng trước vào đầu tháng 11, Surface Studio đã nhanh chóng cháy hàng. Phải đến tận đầu năm 2017, chiếc máy tính này mới được bán lẻ trên thị trường. Tuy nhiên với những khách hàng đã đặt trước, Microsoft đã giao hàng sớm hơn bắt đầu từ ngày 24/11.

Chúng mình đã đặt siêu phẩm máy tính này lên “bàn mổ” để xem cấu tạo các linh kiện bên trong Surface Studio và khả năng sửa chữa.

Surface Studio có một màn hình 28 inch, độ phân giải 4.500 x 3.000 pixel (mật độ điểm ảnh 192 dpi) và hỗ trợ cảm ứng đa điểm (10 điểm cùng lúc). Sức mạnh của linh kiện bên trong Surface Studio là bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, Core i5 hoặc Core i7. Bộ nhớ RAM tùy chọn 8GB, 16GB hoặc 32GB. Ổ cứng hybrid dung lượng 1TB hoặc 2TB. Phụ kiện bao gồm bàn phím, chuột Microsoft, bút Surface Pen và núm quay Surface Dial.

kham-pha-nhung-linh-kien-dac-biet-trong-surface-studio1
Bắt đầu tách rời máy để tìm hiểu linh kiện bên trong Surface Studio.

 

Màu đỏ: CPU Intel Core i5-6440HQ.
Màu cam: 8 con chip Samsung K4A4G085WE-BCPB 512 MB DDR4 RAM (tổng cộng là 4GB và 4GB nữa ở mặt sau bo mạch).
Màu vàng: Chip đồ họa Nvidia GeForce GTX 965M.
Mặt sau của bo mạch chủ:
Màu đỏ: 4 chip Hynix H5GC4H24AJR 512 MB GDDR5 SDRAM (tổng cộng 2GB).
Màu cam: 4GB DDR4 RAM của Samsung.
Màu xanh nước biển: Chip âm thanh Realtek ALC3269.
Tiếp đến iFixit mở màn hình và tháo phần bản lề của Surface Studio. Công đoạn này khó khăn hơn, do màn hình được dán chặt bằng keo. iFixit đã phải sử dụng các miệng đệm nhiệt giống như khi mổ bụng iMac, để làm mềm lớp keo dán.
Trong khi chờ đợi, chúng ta chuyển sang khám phá phần bản lề đặc biệt phía sau Surface Studio. Phần vỏ ngoài của bản lề phía sau màn hình không có ốc vít hay keo dán, nhưng cũng phải dùng lực khá mạnh để tháo nó ra. Bên trong, chúng ta có thể thấy một cặp lò xo không cân xứng (bên dài bên ngắn). Chiếc bản lề này được gắn vào màn hình bằng một con ốc, các cáp truyền tín hiệu và có thể tháo ra dễ dàng.
Việc tháo màn hình ra khỏi phần đế không quá khó khăn, do đó Surface Studio có thể thay thế phần linh kiện này dễ dàng. Còn đây là lò xo bản lề ở phía dưới phần đế. Phần bản lề này giúp cho chiếc Surface Studio có thể giữ vững ở bất kỳ góc độ nào.
Phía dưới tấm nền màn hình, chúng ta có thể thấy một phần của bo mạch chủ. Nó bao gồm các con chip xử lý hình ảnh, nhận tín hiệu cảm ứng, âm thanh ra loa ngoài, các cảm biến hồng ngoại, nhận diện khuôn mặt và một vài kết nối khác.
kham-pha-nhung-linh-kien-dac-biet-trong-surface-studio2
Tháo toàn bộ bo mạch chủ của Surface Studio ra khỏi máy.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *