Khám phá nguyên lý hoạt động của màn hình cảm ứng Surface

Hư hỏng màn hình máy tính bảng là tình trạng thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng máy. Hãy cùng Bình Minh Phát khám phá nguyên lý hoạt động của màn hình máy tính bảng Surface để nhận biết được khi nào cần thay mới màn hình bạn nhé

Cấu tạo của màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng Surface có cấu tạo gồm nhiều lớp. Tấm lớp nền sẽ được phủ một hợp chất làm từ hỗn hợp dẻo, tuỳ vào màn hình mềm hoặc cứng khác nhau, cuối cùng chính là tấm nền hỗ trợ hiển thị.

Phía trên tấm nền hiển thị là yếu tố tạo độ sáng, tấm nền IPS hoặc TFT được đặt tiếp theo sau. Cuối cùng là lớp cảm ứng, mặt trên cùng là cường lực hoặc một lớp nhựa bảo vệ màn hình.

Màn hình cảm ứng Surface có cấu tạo gồm nhiều lớp
Màn hình cảm ứng Surface có cấu tạo gồm nhiều lớp

Lớp bảo vệ ở mặt trên cùng hiện nay phổ biến nhất chính là Gorilla Glass và Dragontrail. Đây là loại kính mỏng được cấu tạo từ hợp kim kiềm và aluminosilicate, có độ bền cao hơn nhiều so với các sản phẩm kính thường. Các lớp kính này sẽ giúp bảo vệ màn hình khỏi những tác động lực khi gặp phải các va đập chấn động trong quá trình sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng được hoạt động theo nguyên lý như sau:

Vì màn hình có cấu tạo gồm ba thành phần chính là: Cảm biến, phần cứng và phần mềm bên trong. Các thành phần này giúp nhận các tín hiệu hoạt động từ bên ngoài và xác định vị trí toạ độ XY khi người dùng thực hiện các thao tác cảm ứng như: Chạm, vuốt, kéo thả trên bề mặt.

Để nhận biết được tọa độ khi có các tác động, lớp cảm biến sẽ chịu trách nhiệm… Các lớp cảm biến này sẽ được thiết kế thành hai cơ chế là “tạo lưới” hoặc “giăng bẫy” tuỳ vào các cấu tạo màn hình theo nhà sản xuất. Khi người dùng chạm ngón tay vào, màn hình sẽ có thể nhận diện chính xác các toạ độ XY dựa vào cấu tạo trên.

Khi cảm biến nhận diện được các tín hiệu “đầu vào”, bộ điều khiển và các mạch điện tử sẽ tiến hành “dịch thuật”, gửi các thông tin đến phần mềm bên trong máy. Lúc này mọi hoạt động sẽ được vận hành theo thứ tự để trả về kết quả và ra lệnh cho màn hình cảm ứng hoạt động “nhảy” đúng vị trí người dùng chạm trước đó. Chất lượng và độ nhạy của cảm ứng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như phần cứng, phần mềm và chất lượng của lớp cảm ứng…

Thay màn hình máy tính bảng Surface do nguyên nhân nào?

Trong quá trình sử dụng màn hình cảm ứng trên máy tính bảng xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng do người dùng vô tình làm rớt máy gây nứt vỡ màn hình… Từ đó dẫn đến việc phải thay màn hình máy tính bảng Surface mới.

Bạn sẽ nhận biết đã đến lúc cần thay màn hình qua các dấu hiệu sau:

  • Màn hình bị nứt vỡ do va đập mạnh, hoặc bị ấn bóp mạnh,..
  • Có các dấu hiệu như: Giật, nhòe, rung, nhấp nháy loạn cảm ứng.
  • Trên màn hình có các điểm chết xuất hiện làm người dùng không thể thao tác được.
  • Các đường kẻ ngang dọc lần lượt hiển thị trên màn hình máy tính bảng…
Khi người dùng chạm ngón tay vào, màn hình sẽ có thể nhận diện chính xác các toạ độ XY dựa vào cấu tạo trên.
Khi người dùng chạm ngón tay vào, màn hình sẽ có thể nhận diện chính xác các toạ độ XY dựa vào cấu tạo trên.

Địa chỉ thay màn hình Surface lấy liền tại TPHCM

Là một trong những bộ phận vô cùng quan trong trên máy tính bảng. Khi màn hình xuất hiện các lỗi hư hỏng việc thay màn hình mới sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn… Nếu bạn đang có nhu cầu thay thay màn hình máy tính bảng surface HCM, Bình Minh Phát là một địa chỉ uy tín đáng để bạn đến trải nghiệm.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa laptop, các thiết bị điện tử và phân phối linh kiện màn hình surface chính hãng,… Bình Minh Phát tự là nơi thay màn hình surface giá rẻ, chúng tôi tự tin có thể khắc phục nhanh chóng tất cả các lỗi trên chiếc máy tính bảng Microsoft Surface của bạn một cách tốt nhất, nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0933 13 14 13

Bạn có thể quan tâm: sửa surface book, thay main surface book 15 in, thay loa surface, sửa chữa surface lấy liền, sửa surface laptop 3, thay ổ cứng surface, sửa chữa surface, kính cường lực surface, dán mặt lưng surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *