...

Khắc phục nhanh tình trạng màn hình cảm ứng Surface không phản hồi

Khắc Phục Nhanh Tình Trạng Màn Hình Cảm Ứng Surface Không Phản Hồi 1

Tầm quan trọng của máy tính giờ đây là cực kỳ quan trọng, không chỉ là một chiếc máy mà Surface còn là người bạn đồng hành hỗ trợ chúng ta trong công việc và học. Vậy phải làm gì khi người bạn này bị “bệnh” đây? Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm ra các biện pháp nhanh chóng nhất để khắc phục một lỗi thường gặp ở màn hình Surface – màn hình cảm ứng không phản hồi. Và gợi ý đến bạn địa chỉ chuyên sửa chữa, thay màn hình Surface uy tín tại TP HCM. Mời bạn cùng xem qua bài viết nhé!

Xử lý lỗi màn hình cảm ứng không phản hồi

Khắc Phục Nhanh Tình Trạng Màn Hình Cảm Ứng Surface Không Phản Hồi 2
Xử Lý Lỗi Màn Hình Cảm Ứng Không Phản Hồi.

Theo các thông tin thu thập được từ việc sửa chữa vấn đề này ở Surface, nguyên do của sự cố này thường bắt nguồn từ các trình điều khiển màn hình và không phải quá lo lắng khi màn hình Surface không bị hỏng hóc nặng. 

Cách khắc phục đơn giản và nhanh nhất là khởi động lại Surface để hoàn tác lại mọi xung đột trong trình điều khiển bên trong bộ nhớ hệ thống, vì có thể chúng chỉ đang bị lag nhẹ mốt xíu. Tuy nhiên, nếu biện pháp này không có tác dụng, bạn có thể sẽ phải cài đặt lại trình màn hình cảm ứng.

Cách cài đặt lại màn hình cảm ứng:

Khắc Phục Nhanh Tình Trạng Màn Hình Cảm Ứng Surface Không Phản Hồi 3
Cách Cài Đặt Lại Màn Hình Cảm Ứng.
  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp chuột phải vào nút Start và chọn lệnh Device Manager từ menu máy.
  • Bước 2: Nhấn đúp để mở rộng thêm thông tin ở phần Human Interface Devices.
  • Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải vào Surface TouchScreen Device (hoặc Intel Precise Touch Device) và lựa chọn Uninstall Device từ menu thả xuống
  • Bước 4: Nhấp chuột phải vào HID-compliant touch screen và chọn Uninstall Device trên menu thả xuống. Bạn hãy lặp lại thao tác đó nếu quá trình thực hiện xuất hiện nhiều hơn 1 danh sách.
  • Bước 5: Cuối cùng, hãy nhấp chuột vào Action trên thanh công cụ và chọn lệnh Scan for hardware changes trên menu thả xuống. Trong một vài trường hợp, bạn cần phải khởi động lại thiết bị để hoàn thành bước này.

Nếu sự cố không liên quan đến trình điều khiển, bạn phải hiệu chuẩn lại màn hình và cách thực hiện như sau đây:

  • Bước 1: Gõ từ khóa “calibrate” trên vùng tìm kiếm trên thanh taskbar và chọn “Calibrate the screen for pen or touch option” trong số các kết quả xuất hiện
  • Bước 2: Khi đó, cửa sổ Tablet PC Settings sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy nhấp chuột vào nút Reset nếu có sẵn và thực hiện theo các chỉ dẫn hiệu chỉnh màn hình. Trong trường hợp nút Reset không sẵn có, như bên dưới, màn hình của bạn đã được cài đặt đúng cách và bạn cần phải cài đặt lại Surface.  

Sau khi đã thực hiện qua 2 cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng màn hình cảm ứng Surface không phản hồi, thì có thể màn hình đã gặp trục trặc lỗi hư hỏng nặng. Chẳng hạn như không có độ phủ tĩnh điện thích hợp, ngăn cảm biến phát hiện dòng điện tự nhiên của bạn khi bạn chạm vào mặt kính. Lúc này, bạn chỉ có thể nhanh chóng mang thiết bị đến Microsoft Store hoặc tìm một tiệm sửa chữa Surface uy tín để kiểm tra, sửa chữa hay thậm chí là thay màn hình Surface mới.

Địa chỉ thay màn hình Surface uy tín tại TP HCM:

Khắc Phục Nhanh Tình Trạng Màn Hình Cảm Ứng Surface Không Phản Hồi 4
Địa Chỉ Chuyên Sửa Surface Uy Tín Tại Tp Hcm.

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Cùng với đó, nguồn nhân lực của chúng tôi là các chuyên viên, kỹ thuật viên lành nghề. Có nhiều kinh nghiệm, cập nhật và nghiên cứu các phương pháp bày bản chuyên sửa chữa Surface. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại để chuyên sửa cho dòng máy Surface. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin vào dịch vụ sửa Surface, Surface Pro cho Bình Minh Phát Laptop. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề lỗi của máy một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Nếu Surface, Surface Pro của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: sửa Surface lấy liềnthay màn hình Surface giá rẻ,,… rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (46 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.