...

Khắc phục ngay lỗi không gõ được số, loạn chữ trên Macbook

Khắc Phục Ngay Lỗi Không Gõ Được Số, Loạn Chữ Trên Macbook 1

Một trong những hư hỏng mà người dùng Macbook Air, Macbook Pro mắc phải nhiều nhất là đến từ bàn phím. Chúng gây ra những khó khăn, bất tiện, ảnh hưởng đến kế hoạch cũng như chất lượng công việc của người dùng. Bài viết sau đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục vấn đề lỗi không gõ được số, loạn chữ và địa chỉ thay bàn phím Macbook uy tín. Hãy cùng tham khảo qua bài viết nhé!

Lỗi bàn phím Macbook không gõ được số

Khắc Phục Ngay Lỗi Không Gõ Được Số, Loạn Chữ Trên Macbook 2
Lỗi Bàn Phím Macbook Không Gõ Được Số.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề lỗi này đến chủ yếu là do người sử dụng. Bởi vì trong quá trình sử dụng, có thể chúng ta đã vô tình nhấn nhầm vào tổ hợp phím khiến cho Macbook trong chế độ “Numlock” khóa bàn phím. Hay có thể là do bụi bẩn bám quá dày vào bàn phím xảy ra khiến cho độ tiếp xúc giữa phần mạch của bàn phím bị giảm xuống một cách rõ rệt. Khi ấy, bạn nhập số trên bàn phím Macbook lúc gõ được, lúc không gõ được.

Bên cạnh đó cũng có thể là do Macbook của bạn đang được kích hoạt tính năng dùng bàn phím để điều khiển chuột và bàn phím số thực hiện chức năng là điều hướng, di chuyển chuột. Hoặc bàn phím đã bị lỗi bàn phím do phần mềm, các ứng dụng trên Macbook không thích ứng, tương thích với nhau nên bị xung đột ngầm dẫn đến bàn phím macbook không gõ được số.

Cách khắc phục:

– Đối với Macbook đang trong chế độ Numlock, bạn chỉ cần kiểm tra và và cài đặt lại ở phần cài đặt chung. Hãy thực hiện thao tác nhấn phím Clear ở trên Macbook Air, Macbook Pro để mở. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Clear để đưa bàn phím số Macbook trở lại hoạt động một cách bình thường.

– Kiểm tra Mouse Key đang bật hay tắt, bạn hãy tiến hành bằng cách kiểm tra ở biểu tượng logo Apple ở góc phía bên trái màn hình. Nhấn chọn Preferences, rồi tiếp tục chọn Accessibility và tìm  đến phần Mouse & Trackpad. Khi ấy, ô chọn Enable Mouse Keys có đánh dấu chọn thì bỏ dấu đi và tiến hành kiểm tra lại bàn phím.

– Đối với nguyên nhân do bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng bộ vệ sinh bàn phím chuyên dụng làm sạch lớp bụi bẩn bám trên mặt phím và trong khe phím, cũng nhằm tăng độ nhanh, nhạy cho phím. Đồng thời, hãy lưu ý thường xuyên vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho Macbook của bạn.

– Trong trường hợp, chưa thể thay màn hình Macbook ngay tức khắc được, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím rời cho cho Macbook để khắc phục tạm thời tình trạng bàn phím Macbook không gõ được số. Sau đó, hãy đưa máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra và thay mới (nếu cần).

Lỗi bàn phím Macbook bị loạn chữ

Khắc Phục Ngay Lỗi Không Gõ Được Số, Loạn Chữ Trên Macbook 3
Lỗi Bàn Phím Macbook Bị Loạn Chữ.

Đây là một lỗi mà người sử dụng Macbook thường xuyên gặp phải. Biểu hiện của nó là khi ta gõ một chữ máy hiển thị một chữ khác lạ. Điều này thật sự ức chế và gây ra nhiều khó chịu, bức bối đến người dùng.

Ví dụ: Bạn gõ chữ a thành aâ, nhấn h thì ra Hhhh,…

Nguyên nhân

– Nguyên nhân đầu tiên có thể là do chữ bàn phím Macbook bị kẹt ở một số phím, dẫn đến khi thực hiện thao tác nhập thông tin, màn hình hiển thị những ký tự rất lạ.

– Nguyên nhân khác khiến cho bàn phím Macbook bị lỗi  là do bộ công cụ gõ Tiếng Việt trên máy tính đang gặp phải vấn đề trục trặc. Cho nên khi nhập chữ d trên màn hình lại hiển thị chữ dđ, ảnh hưởng đến quá trình nhập nội dung, soạn thảo văn bản, thậm chí là sai sót.

Cách khắc phục

– Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chỉnh lại bàn phím bằng cách gõ nhiều lần vào phím bị kẹt, bên cạnh đó hãy vệ sinh lại bàn phím, vì có thể bụi bẩn là nguyên nhân gây nên vấn đề này.

– Một cách khác, bạn kiểm tra lại phần cài đặt bộ gõ của Macbook. Thông thường nguyên nhân của việc loạn chữ là do máy bạn đang cài đặt 2 bộ gõ cùng một lúc nên xảy ra xung đột bộ gõ. Hãy gỡ công cụ gõ Tiếng Việt đang được cài đặt trên Macbook rồi cài đặt lại từ đầu.

Sau khi đã thực hiện theo 2 cách trên mà bàn phím Macbook Pro, Macbook Air vẫn bị loạn chữ. Cách tốt nhất là bạn đem máy đến trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để được khắc phục nhanh nhất.

Địa chỉ thay bàn phím Macbook uy tín tại thành phố HCM:

Khắc Phục Ngay Lỗi Không Gõ Được Số, Loạn Chữ Trên Macbook 4
Bình Minh Phát Laptop – Địa Chỉ Thay Bàn Phím Macbook Uy Tín.

Là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop, cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Bình Minh Phát Laptop với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Macbook của bạn đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi có các gói dịch vụ: sửa Macbook lấy liền, thay bàn phím Macbook lấy liền, thay bàn phím Macbook, thay màn hình Macbook… rất tiện lợi và nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn quá lâu. 

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, Bình Minh Phát Shop sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và báo giá chi tiết về những lỗi mà laptop của bạn đang gặp phải nhằm đưa ra những ý phương án khắc phục triệt để nhất

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (47 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.