Khắc phục một số lỗi cơ bản mà Surface Pro thường hay mắc phải

Là một trong số những sản phẩm mang lại nguồn doanh thu khủng cho nhà sản xuất Microsoft, Surface Pro với thiết kế đẹp mặt, cấu hình mạnh mẽ đã tạo nên những dấu ấn thu hút người dùng. Dù ưu việt là vậy, nhưng Surface Pro cũng hoàn toàn khó tránh khỏi những lỗi cơ bản xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài viết sau, Bình Minh Phát Laptop sẽ nêu ra cách khắc phục một số lỗi cơ bản mà Surface Pro thường hay mắc phải. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết nhé! 

Surface Pro thường mất kết nối Wifi

Surface Pro thường mất kết nối Wifi

Một trong số những vấn đề gây cản trở cho công việc của người dùng máy tính chính là đường truyền mạng bị mất kết nối. Để khắc phục vấn đề này trên Surface Pro bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Cách đầu tiên, hãy thử kết nối lại mạng Wifi của bạn, vì có thể nguyên nhân dẫn đến mất kết nối là đến từ chính đường truyền gặp phải trục trặc. Trong trường hợp này, bạn hãy kích hoạt lại Wifi bằng cách “Chạm vào cạnh phải của màn hình và vuốt sang trái để kích hoạt Charms Bar → Chọn biểu tượng mạng ở cuối màn hình (nếu bạn đang ở gần nguồn Wifi mà vẫn không thể kết nối thì bạn sẽ nhìn thấy mạng ở mục Available) → Khi đó, hãy nhấp chọn mạng Wifi khác và kiểm tra nguồn phát Wifi cũ của bạn.

Một cách khác, bạn hãy nhật Firmware cho chiếc Surface Pro của mình, bởi vì đôi khi đơn giản chỉ cần việc cập nhật Firmware lại là cách hữu hiệu giúp bạn khắc phục lỗi. Bạn có thể thực hiện như sau Truy cập vào Cài đặt → Cập nhật và Khôi phục → Chọn cập nhật bản firmware mới nhất.

Nếu đã thử các cách nhưng vẫn không hiệu quả, bạn nên mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa Surface uy tín để các kỹ thuật  viên xem xét và nhanh chóng khắc phục lỗi nhé.

Surface Pro bị mất kết nối Bluetooth

Surface Pro bị mất kết nối Bluetooth.

Vấn đề mất kết nối Bluetooth ở Surface Pro không phải là vấn đề quá lo ngại, đôi khi là do chúng ta chưa cập nhật phiên bản firmware mới nhất cho máy mà thôi. Trong trường hợp bạn đã thực hiện cập nhật, nhưng vấn đề không được giải quyết. Bạn hãy kiểm tra lại kết nối ghép đôi thiết bị của bạn, đôi khi Bluetooth không nhận được là do quá trình ghép đôi với phụ kiện đã xảy ra lỗi gián đoạn. Bạn có thể khắc phục bằng cách Truy cập Settings → Lựa chọn menu PC & Devices → Chọn Bluetooth → Tắt, Mở lại Bluetooth. Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì bạn hãy thử xóa thiết bị kết nối ra khỏi danh sách và thử ghép đôi lại.

Một vấn đề khác nữa, có thể là do Surface Pro hoặc phụ kiện của bạn đã gặp trục trặc nào đó. Hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa Surface Pro để kiểm tra hoặc thay mới nha.

Vấn đề lỗi hiệu năng và máy bị nóng

Vấn đề lỗi hiệu năng và máy bị nóng.

Vấn đề lỗi hiệu năng và máy bị nóng ở Surface Pro chủ yếu là do người dùng ít về sinh cho thiết bị. Bạn hãy làm sạch quạt tản nhiệt, vì đôi khi trong quá trình sử dụng quạt tản nhiệt bị bẩn hoặc bụi ngăn cản quá trình tản nhiệt làm quá trình tản nhiệt bị bí tắt. Hoặc bạn có thể sử dụng kèm thêm quạt tản nhiệt phụ, khi làm việc trong thời gian dài với dung lượng lớn máy có thể sẽ bị nóng và chạy chậm. Việc sử dụng thêm quạt tản nhiệt phụ cho máy sẽ đảm bảo máy tản nhiệt nhanh chóng, tránh gây áp lực lớn lên quạt trong máy.

Lỗi không xoay màn hình

Surface Pro có bộ cảm biến rất nhạy giúp xác định nhanh chiều mà người dùng đang muốn giữ máy, đảm bảo màn hình luôn ở đúng hướng. Tuy nhiên, đôi khi nó hoạt động không hẳn là hiệu quả. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể khóa hoặc bỏ khóa màn hình xoay: Vuốt từ cạnh phải sang cạnh trái để mở thanh điều khiển → Chọn biểu tượng cài đặt trên thanh Charm → Chọn cài đặt màn hình và chọn biểu tượng màn hình để mở khóa → Khởi động lại hoặc làm mới thiết bị.

Trong một số trường hợp, màn hình đột nhiên bị cứng đơ, không hoạt động được hoặc bất chợt  tắt hẳn. Bạn hãy nhanh chóng mang máy đi kiểm tra, rất có thể sẽ phải thay màn hình Surface Pro mới để tránh các hư hỏng phát sinh.

Surface Pro bị lỗi sạc pin

Surface Pro bị lỗi sạc pin.

Trước hết bạn cần kiểm tra xem dây sạc đã được cắm chặt hay chưa. Vì đa phần nếu mắc phải lỗi sạc không pin ở Surface Pro đều phải thay linh kiện mới. Nếu phải thay mới, bạn nên lựa chọn những nguồn cung cấp linh kiện Surface chính hãng để đảm bảo chất lượng bộ sạc sẽ tốt và không gây ảnh hưởng hư hỏng nào nữa cho máy. Nếu bạn cần tìm nơi cung cấp linh kiện uy tín, hãy thử ghé đến Bình Minh Phát Laptop, chúng tôi có đầy đủ các mặt hàng thay thế chính hãng cho dòng máy Surface, đảm bảo uy tín 100%.

Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn khắc phục một số lỗi cơ bản mà Surface Pro thường hay mắc phải. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào hoặc bạn đang cần tìm địa chỉ sửa chữa Surface uy tín. Hãy liên hệ ngay cho Bình Minh Phát Laptop, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn, đưa ra giải pháp và báo giá chi tiết hợp lý cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009