...

Khắc phục màn hình Macbook Pro bị mờ như thế nào?

Khắc Phục Màn Hình Macbook Pro Bị Mờ Như Thế Nào? 1

Tình trạng màn hình Macbook Pro đột nhiên trở nên mờ ảo, khiến người dùng rất hoang man và khó chịu khi còn hàng tá công việc vẫn chưa giải quyết. Vậy có biện pháp nào để khắc phục nhanh chóng tình trạng màn hình mờ này không? Chúng ta có buộc phải thay màn hình Macbook Pro hay không? Tất cả giải đáp sẽ có ở bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé! 

Macbook Pro bị mờ màn hình sẽ có biểu hiện như thế nào?

Khắc Phục Màn Hình Macbook Pro Bị Mờ Như Thế Nào? 2
Macbook Pro Bị Mờ Màn Hình Sẽ Có Biểu Hiện Như Thế Nào?

Nếu MacBook Pro của bạn đang sử dụng bình thường, thì đột nhiên lại xuất hiện các triệu chứng như: có các sọc nhỏ như sợi chỉ kéo theo đường dọc (hay đường ngang) xuất hiện khắp màn hình; hoặc hiện trạng các hình ảnh trên màn hình đều bị che bởi một màu trắng mờ,…thì lỗi thường xuyên mắc phải chính là màn hình mờ. Khi tình trạng này vừa xuất hiện, bạn cần xử lý nhanh chóng (nếu bạn có một chút hiểu biết về kỹ thuật sửa Macbook) hoặc tốt hơn là mang chiếc Macbook Pro của bạn đến các trung tâm chuyên sửa chữa Macbook uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Vì sao chúng ta không nên tự tiện sửa chữa Macbook Pro ngay tại nhà?

Có 3 trường hợp phổ biến xảy ra khi máy có các dấu hiệu trên:

  • Có thể mạch ben trong tấm LCD Panel đã bị đứt hẳn, và với trường hợp này bạn không thể nối lại được.
  • Hay Macbook của bạn đang bị đứt mạch ở sau IC Drive, vấn đề này vô cùng phức tạp với các đường mạch khá nhỏ và mảnh, nếu không đủ dụng cụ chuyên dụng thì khó mà có thể nối mạch lại được.
  • Một lí do khác là vì bẹ cáp màn hình bị hở ít, bạn vẫn có thể sửa lại được nhưng chỉ là tạm thời. Giải pháp tốt nhất là thay panel khác, do đó vẫn phải mang máy đến tiệm sửa chữa.

Nguyên nhân – Giải pháp khắc phục hiệu quả:

Khắc Phục Màn Hình Macbook Pro Bị Mờ Như Thế Nào? 3
Nguyên Nhân – Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả.

Để có được những hướng giải quyết hiệu quả, đầu tiên chúng ta sẽ phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình Macbook Pro bị mờ. Từ đó hỗ trợ cho việc khắc phục được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nguyên nhân 

  • Lỗi card màn hình: Đây là khi card màn hình đã gặp phải vấn đề trục trặc do bị cấn máy trước đó, hoặc cũng có thể do quá trình sử dụng lâu dài là nguyên nhân dẫn đến hư card màn hình.
  • Lỗi panel màn hình: Như đã đề cập ở trên, Panel chính là một phần rất quan trọng giúp màn hình Macbook hiển thị. Vì vậy khi có lỗi hoặc bị đứt mạch xảy ra sẽ khiến máy gặp phải tình trạng mờ màn hình. Tuy nhiên chi phí xử lý lỗi này khá đắt vì rất có thể bạn phải thay mới thiết bị
  • Một số trục trặc khác: đèn cao áp màn hình bị cháy, cable màn hình bị đè hoặc vỉ cao áp không cấp đủ năng lượng để vận hành đèn cao áp.

Giải pháp:

Với những nguyên nhân khiến lỗi màn hình Macbook Pro bị mờ xảy ra đã được nêu, thì bạn sẽ khó có thể tự khắc phục được các vấn đề của chúng. Bởi vì những nguyên nhân gây lỗi này đều đến từ việc hư hỏng các thiết bị và đều cần phải được thay mới hết. Tốt nhất vẫn là nên mang máy đến các địa chỉ chuyên sửa chữa Macbook uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và tiến hành khắc phục, điều này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Có phải thay màn hình Macbook Pro luôn hay không? – Có thể, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà kỹ thuật viên sẽ đánh giá và cho bạn kết luận nhanh chóng về việc thay mới.

Bình Minh Phát Laptop – Địa chỉ chuyên sửa chữa Macbook uy tín:

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành sửa chữa các dòng sản phẩm Macbook, Macbook Pro, Macbook Air. Bình Minh Phát đã khẳng định được thương hiệu của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm, luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Nếu Macbook Pro của bạn đang gặp phải vấn đề màn hình bị mờ, hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi sẽ kiểm tra và đề xuất phương án tối ưu, hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề cho Macbook của quý khách. 

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (38 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.