Khắc phục lỗi màn hình vì quá nóng trên Surface Pro 7

Sửa lỗi màn hình Surface Pro 7 tại nhà khi bị nhấp nháy

Surface Pro 7 thường hãy gặp phải một lỗi phổ biến đó là máy bị nóng lên khi sử dụng gây lỗi chớp màn hình liên tục không thể sử dụng được máy. Cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này qua bài viết sau đây.

Sửa lỗi màn hình Surface Pro 7 tại nhà khi bị nhấp nháy

Sửa lỗi màn hình Surface Pro 7 tại nhà khi bị nhấp nháy
Sửa lỗi màn hình Surface Pro 7 tại nhà khi bị nhấp nháy

Hiện tại trung tâm bảo hành chính hãng của Microsoft ở Việt Nam chưa có, cho nên chi phí để bạn sửa chữa hay thay màn hình surface pro không hề rẻ. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi “ Liệu có thể tự thay màn hình surface pro 7 ở nhà hay không?” câu trả lời của chúng tôi là được, nhưng bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau.

Chuẩn bị

Trước khi đi vào thay màn hình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: miếng đệm nhiệt, súng nhiệt, cốc hút, iSclack, keo dính…

Để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa cũng như bảo vệ cho máy. Trước khi mở màn hình surface pro 7, bạn hãy xả pin của chiếc surface pro xuống mức dưới 25% và tắt nguồn nó.

Tiến hành

Tiến hành sửa lỗi màn hình nóng trên surface pro 7
Tiến hành sửa lỗi màn hình nóng trên surface pro 7

Bước 1

  • Màn hình surface pro thường được gắn rất chặt với khung máy bằng một lớp keo dính. Chính vì vậy để có thể tách chúng ra, bạn cần sử dụng đến miếng đệm nhiệt, súng nhiệt…Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh làm hỏng màn hình hoàn toàn.

Bước 2

  • Hãy dùng đến cốc hút, iSclack…nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tách màn hình ra khỏi máy. Trong quá trình tách, hãy làm thật cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh các vết nứt hay các thiết bị bên trong có thể bị ảnh hưởng.

Bước 3

  • Lần lượt tháo các dây cáp hiển thị, ngắt kết nối cáp, rút phích cắm kết nối…Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tách màn hình ra khỏi thân máy surface pro.

Bước 4

  • Cuối cùng bạn chỉ cần lắp màn hình mới vào là hoàn tất các bước thay màn hình surface pro. Tuy nhiên, để đảm bảo màn hình sử dụng tốt và chắc chắn. Bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận cần chuyển từ màn hình cũ, sang màn hình Surface mới. Đồng thời khi cố định màn hình lại để đảm bảo chúng có độ dính tốt, bạn cần loại bỏ các chất kết dính cũ.

Nguồn: newtechshop.vn

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục