...

Ipad Pro có bị giật màn hình giống Surface pro

Ipad-Pro-Co-Bi-Giat-Man-Hinh-Giong-Surface-Pro - 1

Cụ thể, những chiếc iPad Pro này đôi khi sẽ nhận các cử chỉ chạm, bị giật khi cuộn, không nhận khi nhấn phím hay các vấn đề tương tự khác. Hiện tại, số lượng người phàn nàn về điều này đang tăng lên và có vẻ như lỗi này xuất phát từ màn hình của iPad Pro.

Một số người dùng đã và đang trải qua vấn đề về giật màn hình trên những chiếc iPad Pro 2017 lẫn 2018. Các bài đăng phàn nàn về lỗi này vẫn đang liên tục tăng lên trên trang cộng đồng hỗ trợ Apple Support cũng như diễn đàn của MacRumors.

Cụ thể, những chiếc iPad Pro này đôi khi sẽ nhận các cử chỉ chạm, bị giật khi cuộn, không nhận khi nhấn phím hay các vấn đề tương tự khác. Hiện tại, số lượng người phàn nàn về điều này đang tăng lên và có vẻ như lỗi này xuất phát từ màn hình của iPad Pro.

Một người dùng MacRumors có tên là Flasch đã gặp vấn đề này ngay khi mở hộp iPad Pro:

Ipad-Pro-Co-Bi-Giat-Man-Hinh-Giong-Surface-Pro

Tôi mua một chiếc iPad Pro 12,9 inch mới ngay ngày đầu tiên được bán ra. Các phím o, k hay i, j của bàn phím ảo hiển thị trên màn hình có vẻ nhận cử chỉ chạm ngay lập tức và hiệu ứng đổi màu đã xuất hiện, thế nhưng các chữ tương ứng với phím không xuất hiện, dù trong bất cứ ứng dụng nào. Đối với phím o, tôi phải thử nhấn nhiều lần mới có thể nhận diện phím.

Tôi đã gọi cho Apple nhiều lần nhưng họ không có cách khắc phục. Kể cả khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn cũng không giúp được gì.

Tôi đã thử mang nó đến Apple Store và đổi sang một chiếc iPad Pro 12,9 mới. Khi mang về nhà, nó lại càng tồi tệ hơn. Sau 5 lần nhấn phím o hay k hoặc hơn thì nó mới có thể nhận diện. Khi xoay iPad sang chế độ nằm ngang theo chiều kim đồng hồ, q và w lại ở chung một khu vực của thiết bị và chúng cũng không hoạt động. Tôi đã phải nhấn 7 lần nút q thì nó mới xuất hiện kí tự trên màn hình. Có vẻ như phía dưới bên phải của màn hình cảm ứng đang có vấn đề.

Một người dùng iPad Pro khác cũng gặp tình trang màn hình cảm ứng không phản hồi tương tự và cũng ảnh hưởng đến quá trình cuộn cũng như sử dụng chung. Người dùng có tên là Codeseven trên MacRumors cho hay:

Chiếc iPad Pro 12,9 inch mới nhất, với tùy chọn 6GB RAM, 1TB bộ nhớ trong, chạy iOS 12.1.3, không dán cường lực, của tôi cũng gặp tình trạng tương tự, thậm chí là tệ hơn khi nó diễn ra với toàn bộ phần màn hình.

Màn hình thì đơ. Nó bắt đầu bị trong vài tuần trước, và dường như đang trở nên tệ hơn. Chiếc máy phản ứng như khi màn hình rất bẩn hoặc ngón tay của tôi không tiếp xúc với màn hình hoàn toàn. Thật thú vị là đôi khi chiếc iPad sẽ hết đơ nếu thay đổi góc độ cầm. Ngoài ra, đôi khi nếu tôi ấn mạnh xuống thì việc đơ này cũng sẽ không còn.”

Vấn đề này dường như ảnh hưởng chủ yếu đến các mẫu iPad Pro 2018 mới, dù cũng đã có một số người phản hồi lại rằng cũng gặp tình trạng tương tự trên iPad Pro 2016 và 2017.”

Ipad-Pro-Co-Bi-Giat-Man-Hinh-Giong-Surface-Pro - 1

Trong khi đó, một người dùng tên là Roger tiết lộ sau khoảng một tháng sử dụng, chiếc iPad Pro 2018 của anh ấy cũng gặp vấn đề cuộn và không nhận các nút trên bàn phím. Anh ấy cũng mang đi bảo hành như nhiều khách hàng khác nhưng phiên bản được đổi cũng gặp tình trạng tương tự.

Không rõ đây là vấn đề từ phần mềm hay phần cứng. Thực tế, số lượng chiếc iPad Pro 2017 và 2018 không gặp phải vấn đề này cũng rất nhiều. Thế nên, rất khó để xác định nguyên nhân xuất phát từ đâu.

Trang MacRumors xác nhận, phiên bản iPad Pro 2017 dường như đã gặp một vài vấn đề khi nâng cấp lên iOS 11.3, nhưng nó vẫn chưa được khắc phục trên các bản cập nhật phần mềm cao hơn. Nhiều người dùng cho biết rằng, khi nâng cấp lên iOS 12.2, chiếc iPad Pro của họ cũng gặp các lỗi tương tự như cũ.

Một số người dùng khác cũng lưu ý rằng vấn đề giật màn hình trên iPad Pro 2018 sẽ biến mất khi gắn cây bút Apple Pencil 2 vào. Điều này cũng đặt ra nghi vấn lỗi giật màn hình xuất phát từ vấn đề kết nối Apple Pencil.

Tóm lại, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra những vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng này trên iPad Pro. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy mang thiết bị của mình đến Apple Store hay một cửa hàng sửa chữa được Apple ủy quyền để được bảo hành thỏa đáng nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro quận 5 , sửa chữa surface quận 6 ,thay màn hình surface chính hãng , sửa chữa Macbook , sửa camera surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (33 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *