Hướng dẫn xử lý lỗi laptop tự tắt máy hay restart liên tục

huong-dan-xu-ly-loi-laptop-tu-tat-may-hay-restart-lien-tuc1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi tự tắt máy hay restart liên tục. Nếu chẳng máy laptop của bạn cũng rơi vào tình trạng trên thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm nguyên nhân và hướng xử lý nhé.

huong-dan-xu-ly-loi-laptop-tu-tat-may-hay-restart-lien-tuc1
Laptop tự shutdown hoặc reset liên tục.

1. Lỗi do pin laptop

Khi laptop đang hoạt động mà bị lỗi tự tắt máy đột ngột hay restart lại thì khả năng lỗi do pin laptop là rất cao. Pin laptop khi sử dụng một thời gian dài sẽ đến lúc giảm tuổi thọ, khi đó pin laptop sẽ chai khi tới một thời gian nhất định. Và khi pin laptop bị chai thì dung lượng pin sẽ giảm thấp khiến pin hoạt động không ổn định, gây nên lỗi tắt máy đột ngột hay khởi động máy.

Việc xác định có phải nguyên nhân gây lỗi là do pin hay không thì cần phải thực hiện một số bước kiểm tra. Đầu tiên nên tháo pin ra khỏi máy laptop, cắm nguồn trực tiếp để sử dụng, nếu không còn lỗi laptop tự tắt máy hay restart nữa thì xác định là do pin gây ra. Lúc này việc thay thế pin laptop mới là cách khắc phục nhanh nhất.

huong-dan-xu-ly-loi-laptop-tu-tat-may-hay-restart-lien-tuc2
Pin laptop bị chai là nguyên nhân gây nên lỗi laptop tự tắt máy hay restart liên tục.

2. Lỗi do jack cắm nguồn laptop bị hỏng

Jack chân cắm nguồn laptop nằm trên mainboard rất dễ bị lỏng chân tiếp xúc gây nên tình trạng chập chờn. Khi jack nguồn laptop bị lỏng sẽ gây nên tình trạng laptop đang hoạt động tự nhiên bị mất nguồn, và điều này rất có hại cho laptop vì nó sẽ khiến hư hại các linh kiện phần cứng bên trong như ổ cứng, main..

Việc kiểm tra jack nguồn có hỏng hay không, bạn tháo pin ra, cắm nguồn trực tiếp sử dụng, hay lắc nhẹ chỗ tiếp xúc jack cắm mà laptop bị mất nguồn thì xác định nguyên nhân lỗi là do đây. Việc khắc phục lỗi này, bạn cần đem laptop ra trung tâm sửa chữa để kỹ thuật xử lí giúp bạn.

huong-dan-xu-ly-loi-laptop-tu-tat-may-hay-restart-lien-tuc3

3. Lỗi do quạt CPU tản nhiệt laptop bị hỏng

Quạt CPU bên trong laptop có chức năng tản nhiệt, giảm nhiệt độ môi trường bên trong laptop nhờ các lá tản nhiệt và ống đồng. Khi laptop hoạt động, CPU xử lí nhiều khiến nhiệt độ tăng cao vượt mức giới hạn thì lúc này quạt tản nhiệt CPU sẽ bắt đầu quay đẩy khí nóng ra ngoài laptop, làm giảm nhiệt độ về mức an toàn. Thế nhưng vì một lý do nào đó khiến quạt bị hư, hệ thống điều khiển quạt trên main không hoạt động, bụi bám quá nhiều, keo tản nhiệt bị quá khô khiến cho laptop nóng quá mức, tới mức quá nhiệt. Nếu tình trạng kéo dài thì một thời gian sau các linh kiện phần cứng bên trong sẽ bị hư hại như lỗi CPU, lỗi chip VGA, lỗi chip cầu Bắc, lỗi chip cầu NAM.

Cách khắc phục lỗi bạn cần vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng một lần và thay keo tản nhiệt CPU để tản nhiệt tốt hơn. Việc mang máy laptop đến trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên kiểm tra tìm nguyên nhân lỗi và xử lí là giải pháp tốt nhất bây giờ.  Bình Minh Phát là địa chỉ sửa chữa laptop uy tín tại TPHCM dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *