Hướng dẫn tùy chỉnh biểu tượng trên Windows cho người mới sử dụng

Thông thường, các biểu tượng icon trên Windows đều được mặc định và Windows 10 cũng không hề ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh các icon đó, chẳng hạn thay đổi kích thước thu nhỏ hoặc phóng to các biểu tượng, sử dụng biểu tượng khác thay thế,… thì cũng thực hiện rất đơn giản. Chính vì vậy, ở bài viết này sẽ bật mí cho bạn tùy chỉnh biểu tượng trên Windows chi tiết nhất.

Cá nhân hóa các biểu tượng trên Windows là một cách hay để làm cho máy tính của bạn độc nhất.

Windows có một số biểu tượng tích hợp bạn có thể chọn, bên cạnh đó bạn cũng có thể tải xuống một số biểu tượng chưa được tiết lộ từ các trang web như IconArchive, DeviantArt và Iconfinder, tất cả các trang web này đều có vô số biểu tượng miễn phí. Và nếu bạn vẫn chưa thể tìm thấy thứ gì đó mình thích, bạn thậm chí có thể tạo các biểu tượng có độ phân giải cao từ bất kỳ hình ảnh nào.

Một khi bạn đã có được biểu tượng mình yêu thích, hãy lưu chúng lại ở một nơi an toàn để khi gặp phải sự cố trên máy, thì bạn có thể lập tức dùng lại chúng.

Thay đổi các biểu tượng Desktop (Computer, Recycle Bin, Network,…)

Các biểu tượng như This PC, Network, Recycle Bin, và thư mục User đều được xem là “biểu tượng desktop”, mặc dù các phiên bản hiện đại của Windows không hiển thị tất cả các thư mục này trên màn hình. Windows 8 và 10 chỉ hiển thị mỗi mục Recycle Bin, thậm chí cả Windows 7 cũng không hiển thị hết tất cả các biểu tượng desktop trên màn hình mặc định.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi những biểu tượng này khi chúng được hiển thị ở bất cứ nơi nào khác trên hệ thống. Để làm được như vậy, bạn sẽ cần truy cập vào cửa sổ “Desktop Icon Settings” để bật và tắt các biểu tượng này hoặc thay đổi các biểu tượng liên quan. Trên Windows 10, các bạn có thể truy cập vào cửa sổ này bằng cách chọn Settings > Personalization > Themes > Desktop Icon Settings. Trên Windows 8 hoặc 10, bạn cũng có thể truy cập bằng cách đi đến Control Panel > Personalize > Change Desktop Icons.

Sử dụng các hộp đánh dấu trong mục “Desktop icons” để chọn những biểu tượng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình desktop. Để thay đổi một biểu tượng, chọn cái bạn muốn đổi sau đó chọn nút “Change Icon”.

Trong cửa sổ “Change Icon”, bạn có thể chọn bất kỳ biểu tượng nào mình thích, hoặc bạn có thể nhấn vào “Browse” để định vị các tập tin biểu tượng của riêng bạn.

Nếu bạn duyệt các biểu tượng của riêng mình, bạn có thể chọn bất kỳ tệp EXE, DLL hoặc ICO nào. Sau khi chọn tệp, cửa sổ “Change Icon” sẽ hiển thị các biểu tượng có trong tệp bạn đã chọn. Nhấp vào cái bạn muốn và sau đó nhấn “OK”. Trong bài này, chúng tôi đã thay đổi biểu tượng “This PC” để sử dụng một biểu tượng trông giống máy tính xách tay hơn là máy tính để bàn.

Sau khi biểu tượng được thay đổi, bạn sẽ thấy biểu tượng mới được sử dụng trong File Explorer, trên màn hình Desktop và trên thanh tác vụ khi thư mục được mở.

Và nếu như bạn muốn đổi lại biểu tượng, hãy đến cửa sổ “Desktop Icon Settings”, chọn biểu tượng bạn muốn đổi lại, sau đó nhấn “Restore Default”.

Thay đổi biểu tượng Folder

Việc thay đổi biểu tượng cho các thư mục không chỉ giúp làm chúng đẹp hơn mà còn làm nổi bật được các thư mục quan trọng. Để thay đổi một biểu tượng của thư mục, nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn thay đổi và chọn “Properties.”

Trong cửa sổ “Properties” của thư mục, chọn thanh “Customize” và nhấn vào nút “Change Icon”.

Trong cửa sổ “Change Icon”, bạn có thể chọn bất cứ biểu tượng nào bạn thích, hoặc bạn có thể chọn “Browse” để định vị các biểu tượng của riêng bạn.

Nếu bạn duyệt các biểu tượng của riêng mình, bạn có thể chọn bất kỳ tệp EXE, DLL hoặc ICO nào. Sau khi chọn tệp, cửa sổ “Change Icon” sẽ hiển thị các biểu tượng có trong tệp bạn đã chọn. Nhấp vào cái bạn muốn và sau đó nhấn “OK”. Sau đó trở lại cửa sổ “Properties” và chọn “OK”.

Thư mục sẽ hiển thị với biểu tượng vừa được thay.

Thay đổi biểu tượng cho một loại tệp

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng cho một loại tệp nhất định (những tệp kết thúc trong các mở rộng nhất định) để tất cả các tệp thuộc loại đó đều dùng chung biểu tượng mới. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng một chương trình chỉnh ảnh dùng biểu tượng giống nhau cho tất cả các tệp hình ảnh mà nó hỗ trợ – PNG, JPG, GIF, … Bạn sẽ thấy rằng việc mỗi loại tệp khác nhau có một biểu tượng riêng sẽ giúp cho việc phân biệt chúng tiện lợi, dễ dàng hơn – đặc biệt là khi bạn giữ nhiều loại tệp khác nhau trong cùng một thư mục.

Không may là Windows không hỗ trợ thực hiện việc thay đổi này. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải một công cụ miễn phí là File Types Manager của Nirsoft.

Thay đổi biểu tượng của một bản sao bất kỳ

Thay đổi biểu tượng cho một bản sao trên Windows khá đơn giản và hiệu quả bất kể nó là bản sao của một ứng dụng, thư mục, hay thậm chí là lệnh Command Prompt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bản sao và chọn “Properties”.

Trên thanh “Shortcut”, chọn nhút “Change Icon”.

Việc này sẽ mở ra cửa sổ “Change Icon” mà chúng ta đã thấy qua vài lần. Chọn một trong những biểu tượng mặc định hoặc duyệt qua các tệp EXE, DLL, hay ICO có chứa các biểu tượng. Sau khi áp dụng biểu tượng mà bạn đã chọn, nó sẽ xuất hiện trong File Explorer, trên màn hình Desktop, hoặc trên thanh công cụ nếu bạn ghim bản sao của thư mục trên đó.

Thay đổi biểu tượng của các ứng dụng được ghim trên thanh công cụ

Các biểu tượng được ghim trên thanh công cụ thật ra đều là các bản sao, chỉ khác là chúng không có mũi tên bên dưới như các bản sao khác. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng trên thanh công cụ bằng cách giống với cách thay đổi bản sao bên trên. Tuy nhiên, cần nhớ:

  • Bạn chỉ có thể tùy chỉnh các biểu tượng của ứng dụng thực sự được ghim vào thanh tác vụ. Nếu biểu tượng chỉ có trên thanh tác vụ vì ứng dụng hiện đang chạy và nó không được ghim ở đó, bạn không thể tùy chỉnh nó. Vì vậy, hãy ghim nó trước tiên.
  • Nếu một ứng dụng được ghim, nhưng hiện đang chạy, bạn sẽ cần phải đóng ứng dụng trước khi bạn có thể thay đổi biểu tượng phím tắt.
  • Chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng được ghim sẽ hiển thị cho bạn một danh sách thao tác. Để truy cập menu ngữ cảnh thông thường, giữ phím Shift trong khi nhấp chuột phải vào biểu tượng. Chọn các thuộc tính khác từ menu đó và phần còn lại của quá trình sẽ quen thuộc với bạn vì nó giống với các phần ở trên.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *