Hướng dẫn tự sửa lỗi Macbook bị nhấn phím đơn giản mà hiệu quả

huong-dan-tu-sua-loi-macbook-bi-nhan-phim-don-gian-ma-hieu-qua1

Là dòng máy cao cấp của Apple nhưng Macbook cũng hay xảy ra lỗi sau một thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi đề cập tới tình trạng bàn phím Macbook bị lỗi nhấn phím. Đây là một vấn đề về phần cứng không liên quan đến hệ điều hành, nhưng lại có thể khắc phục được bằng một ứng dụng.

Lỗi nhấn phím là gì? Đó là khi bạn nhấn vào một nút trên bàn phím, thay vì chỉ nhận một lần nhấn, hệ thống lại nhận thành nhiều lần nhấn liên tục. Apple đã biết về lỗi này và chấp nhận thay thế bàn phím miễn phí cho “một phần trăm nhỏ” những người dùng đang gặp vấn đề, tuy nhiên, có một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí tên là Unshaky có khả năng giải quyết tạm thời lỗi nhấn phím nếu bạn chưa có điều kiện mang máy đi sửa.

Trước khi thử Unshaky, bạn cần biết một vài điều như sau:

– Giải pháp này chưa được Apple chứng nhận.

– Nó có thể hoạt động hoàn hảo hoặc không. Nếu may mắn, bàn phím của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng lặp phím, nhưng nếu không, bạn cũng đừng nên thắc mắc tại sao.

– Các giải pháp phần mềm được ứng dụng để khắc phục các vấn đề phần cứng không phải là một ý tưởng lạ chưa từng xuất hiện trước đây.

– Kết quả cũng như những thiết lập cần thực hiện có thể sẽ khác nhau trên các thiết bị khác nhau.

– Bạn sẽ phải bỏ ra một chút thời gian để tinh chỉnh các thiết lập phù hợp nhất với thiết bị của mình.

Bây giờ hãy bước vào thực hiện thôi. Hãy tải Unshaky và chạy nó. Bạn sẽ phải kích hoạt quyền Accessibility nếu muốn ứng dụng hoạt động.

huong-dan-tu-sua-loi-macbook-bi-nhan-phim-don-gian-ma-hieu-qua2

Một khi ứng dụng đã chạy, bấm chuột phải vào biểu tượng của nó trên thanh menu và chọn Configuration.

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phím bấm trên bàn phím, cùng một ô nhập văn bản ngay bên cạnh chúng. Ô này dùng để điền vào khoảng thời gian tính bằng milli-giây (ms). Bấm vào ô này và nhập vào một con số để quyết định khoảng chờ (delay) giữa mỗi lần lặp phím, tức hệ thống sẽ bỏ qua các phím bị lặp nêu chúng xảy ra trong khoảng chờ đó.

huong-dan-tu-sua-loi-macbook-bi-nhan-phim-don-gian-ma-hieu-qua3

Nếu bạn đã gặp phải lỗi nhấn phím trên MacBook, bạn hẳn đã biết rằng nếu bạn nhấn một phím một lần, hệ thống sẽ ghi nhận thành nhiều lần nhấn. Khoảng chờ nói trên sẽ giải quyết được tình trạng này. Nhưng nếu bạn muốn thực sự gõ một phím hai lần, bạn sẽ phải gõ nó hai lần chứ không thể nhấn đè như trước. Khoảng chờ mà ứng dụng đề xuất là 40ms, nhưng bạn có thể thoải mái đặt giá trị tùy ý sao cho phù hợp nhất với mình. Bạn cũng có thể đặt khoảng chờ khác nhau cho từng phím, hoặc một khoảng chờ cho tất cả các phím.

Như đã nói ở trên, ứng dụng này sẽ hữu ích nếu chiếc MacBook của bạn không được Apple nhận sửa, hoặc bạn chưa có thời gian mang máy đi bảo hành. Để ứng dụng chạy mỗi lần khởi động máy, hãy đưa nó vào danh sách ứng dụng khởi động lúc khởi động hệ thống nhé!

Bình Minh Phát là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa các loại máy tính bảng Surface và laptop uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cũng hệ thống máy móc hiện đại, chế độ bảo hành bảo trì chuyên nghiệp chũng tôi đã và đang mang tới các khách hàng các sản phẩm và dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin phía dưới nếu có nhu cầu nhé.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *