Phím tắt nào dùng để chụp màn hình trên Macbook?

Bạn đang sử dụng Macbook nhưng lại không biết sử dụng phím tắt để chụp màn hình trên Macbook. Theo dõi bài viết này ngay để áp dụng cho laptop của mình nhé!

1. Chụp màn hình macbook bằng tổ hợp phím Commad + Shift + 4

Bạn sử dụng tổ hợp phím Commad + Shift +4

Bước 1: Để chụp lại mà hình và chụp vùng bạn muốn chụp thôi thì bạn nhấn tổ hợp phím trên sau đó nhấn dấu “+” thay cho con trỏ chuột thường thấy.

Bước 2: Sau đó bạn rê biểu tượng “+” trên màn hình di chuyển theo vùng mà bạn muốn chụp lại.

Ảnh vừa chụp màn hình sẽ được tụ động lưu trên mục desktop tại Mac OS.

2. Cách sử dụng phím tắt chụp màn hình trên Macbook

Bạn sử dụng chụp màn hình 2 cách sau:

  • Sử dụng tổ hợp phím Cammad + Shift + 3: cách này bạn chỉ cần nhấn tổ hơp phím sau đó thả tay, ngay lập tức màn hình Macbook của bạn đã được chụp lại.

  • Sử dụng tổ hợp phím Commad + Shift + 4 + Spacebar: Sau khi nhấn tổ hợp phím bạn di chuyển biểu tượng Camera đến cửa sổ muốn chụp, cửa sổ sẽ hiện xanh nổi lên bạn chỉ cần nhấn vào để chụp.

3. Một số phím tắt khác sử dụng cho macbook

Ngoài những phím tắt đẻ chụp màn hình cho Macbook thì mình hướng dẫn them một vài phím tắt để mọi người sử dụng Macbook nhanh hơn nhé:

  • Thay  đổi định dạng file: Bạn mở Application/chọn Utilities sau đó tìm mục Terminal và dùng câu lệnh “defaults write com.apple.screencapture type [format]” với [format] thay bằng một trong số định dạng đuôi như sau: png, bmp, jpg, pdf, jp2, tif, pict, tga.

  • Command + Q (Quit Application): đóng ứng dụng đang chạy
  • Command + Space: chạy ứng dụng bằng Spotlight
  • Command + M: thu nhỏ cửa sổ về thanh Doc
  • Command + Control + Q: khoá màn hình

Trên đây là một số phím tắt để bạn sử dụng Macbook thành thọa và tiếp kiệm thời gian hơn, mong sẽ giúp ích cho các tín đồ xài Mac nhé!