Hướng dẫn ngăn chặn virus trên máy tính bảng Surface

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface1

Virus là một vấn đề gây ám ảnh cho những người sử dụng máy tính. Nếu không cẩn thận thì virus có thể khiến toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn biến mất chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Surface cũng sử dụng hệ điều hành Window mà cụ thể là Windows 10, vì thế nên nhiều người sử dụng máy tính bảng Surface cũng luôn cảm thấy e ngại virus sẽ tấn công máy tính bảng Surface của mình.

Chúng ta cũng biết có khá nhiều đơn vị phổ biến chuyên bán những phần mềm diệt Virus. Nhưng từ khi xuất hiện Windows 10 thì hầu hết người dùng không cân sử dụng đến phần mềm thứ 3 nữa. Bởi trong Windows 10 có tích hợp sẵn tính năng quét Virus tên là Windows Defender hay Windows Security.

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface1
Windows Security đã đủ chưa ???

Các dòng máy Surface đều là Windows 10 bản quyền nên dĩ nhiên sở hữu tính năng này. Windows Defender hoàn toàn bảo vệ cho chiếc máy của bạn. Mọi mối nguy hại, phần mềm độc hay khi xâm nhập vào máy đều sẽ bị quét ngay trong một nốt nhạc.

Tính năng diệt Virus này của Microsoft cũng được đánh giá rất cao khi nằm trong Top 10 phần mềm quét Virus tốt nhất trên thế giới. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng những thao tác sử dụng và kiểm soát Windows Defender góp phần giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của máy.

Thêm vào đó ta còn có cả Windows Defender nữa.

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface2
Thêm vào đó ta còn có cả Windows Defender nữa.

Cách Sử Dụng Windows Defender trên Surface chạy Windows 10

Bạn có thể dễ dàng truy cập Windows Defender bằng lối tắt. Nó được tích hợp sẵn ở dưới thanh TaskBar có biểu tượng hình cái khiên, thương thì nằm ở trong “Show Hidden Icon”. Còn không thì bạn có thể mở Windows và Search từ khóa “Windows Security” và Enter là xong.

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface3

Sau khi truy cập Windows Security thì bấm vào tiếp Virus & Threat Protection. Toàn bộ hệ thống vận hành của Windows Defender đều ở trong này. Bạn có thể nhìn thấy ngay số liệu thống kê quét File Độc hại của tính năng quét tự động.

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface4

Cách Quét Virus

Để thực hiện quét thủ công thì bấm vào Quick Scan. Trước khi bấm thì hãy tuy cập Advanced Scan để tùy chỉnh phương thức quét. Ở bản cập nhật Windows 10 mới nhất thì có tổng cộng 4 chế độ quét sau đây:

  • Full Scan – Quét Toàn Diện: Chế độ quét toàn bộ hệ thống trên máy tính, từ các File dữ liệu cho đến các ứng dụng đang chạy. Đây là quá trình quét lâu nhất, sẽ mất độ khoảng 1 tiếng.
  • Quick Scan – Quét Thông Thường: Chế độ này hoạt động giống như chế độ tự động quét, số liệu thống kế, lịch sự quét mà bạn nhìn thấy ở ngoài là quét bằng Quick Scan
  • Custom Scan – Quét Tùy Chỉnh: Chế độ này cho phép người dùng lựa chọn cụ thể một File hay một thư mục nào đó để tiến hành quét. Thời gian tất nhiên sẽ nhanh hơn Full Scan.
  • Windows Defender Offline Scan – Quét Ngoại Tuyến: Chế độ quét các phần mềm độc hại, khó loại bỏ. Khi sử dụng chế độ này thì máy sẽ tự động Reset và chạy quét trong quá trình khởi động lại

Cách Bật Bảo Vệ Máy

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface5

Để cài đặt bảo vệ toàn diện cho máy thì hãy truy cập Manage Settings và bật toàn bộ các cài đặt trên. Sau đó thì chiếc Surface chạy Windows 10 của bạn được bảo vệ hoàn toàn. Mọi phần mềm độc hại khi tải về hay chuyển từ ngoài vào để sẽ bị hệ thống phát hiện và tiêu diệt nhanh gọn.

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface6

Kiểm Tra Trực Tiếp File hoặc Ứng Dụng

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface7

Mỗi File dữ liệu hoặc ứng dụng đều có thể sử dụng Windows Defender Quét Virus được. Bạn chỉ việc nhấp chuột phải và chọn Scan With Microsoft Defender. Khi bạn tải phần mềm về thì có thể kiểm tra bằng cách này cho chắc kèo.

huong-dan-ngan-chan-virus-tren-may-tinh-bang-surface8

Đó là cách sử dụng phần mềm diệt Virus Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows 10. Tính năng này góp phần tạo nên giá trị cũng như tính ổn định của những dòng máy Surface. Khi dùng những thiết bị của Microsoft thì người dùng sẽ không cần phải quá bận tâm về vấn đề Virus hay bảo mật, chỉ việc dùng thôi. Nếu bạn yêu thích dòng máy này thì hãy liên hệ với Bình Mình Phát để được tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp nhé !!!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *