Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu

huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-bi-mat-mau-sai-mau1

Nhiều người dùng laptop hay gặp tình trạng màn hình laptop bị mất màu, sai màu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên? Và làm thế nào để có thể tự khắc phục được lỗi này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là màn hình laptop bị mất màu, sai màu?

Màn hình laptop bị mất màu là màn hình laptop của bạn chỉ hiển thị một màu duy nhất. Không khác gì là màn hình trắng đen và nhìn không ra hình ảnh sống động. Bên cạnh đó, đối với lỗi màn hình sai màu thì đơn giản nghĩa là bạn nhìn thấy màn hình laptop của bạn xuất hiện các màu sắc khác lạ so với bình thường.

huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-bi-mat-mau-sai-mau1

Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop mất màu, sai màu nghiêm trọng

  • Do màn hình cũng là thiết bị điện tử nên dùng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng, hư đến màn hình. Và lỗi màn hình dùng lâu và bị mất màu là điều thường hay xảy ra với laptop cũ. Hoặc lỗi thường xuyên mở, gập nắp màn hình nhiều gây ra lỗi socket(vị trí gắn cáp màn hình),
  • Do để cạnh bộ phận âm thanh là loa có nam châm, lâu ngày làm hiều từ ảnh hưởng đến màn hình laptop bị mất màu,
  • Trường hợp cũng có thể do lỏng cáp màn hình, cáp bị gãy.

huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-bi-mat-mau-sai-mau2

Hướng dẫn cách sửa màn hình máy tính mất màu, sai màu hiệu quả nhất

1. Lỗi màn hình laptop bị mất màu

Lỗi socket của màn hình laptop: trên nguyên lý, chúng ta chỉ càn hàn lại chân socket là được, màn hình laptop sẽ không còn hiện tượng mất màu. Nhưng màn hình laptop hiện nay rất mỏng, rất dễ gãy nên việc hàn lại socket cho laptop đòi hỏi phải có kinh nghiệm và khéo léo. Nên chỉ có những chuyên viên chuyên nghiệp qua trường lớp chúng ta mới tiến hành được những kỹ thuật này. Nên lỗi này, quý khách hàng, độc giả chúng ta nên mang máy ra ngoài trung tâm laptop uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên tiền hành hàn chân socket cho chúng ta.

huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-bi-mat-mau-sai-mau3Đối với nguyên nhân cáp màn hình, chúng ta am hiểu về laptop có thể tiến hành tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp màn hình. Còn nếu không, hãy mang máy đến Điện Thoại Vui để tiến hành thực hiện kỹ thuật máy tính.

2. Lỗi màn hình laptop bị sai màu

Còn đối với trường hợp máy tính hiển thị sai màu chúng ta lại có nhiều cách khắc phục hơn. Bước đầu tiên trong quá trình khắc phục sự cố này chính là kiểm tra hiển thị. Bạn sẽ xử dụng một màn hình TV, máy chiếu hay bất kỳ một màn hình nào khác ngoài màn hình máy laptop của bạn. Khi bật máy và cho hiển thị lên các màn hình này, màu sắc hiển thị trên đó có bình thường hay không.

Ngoài ra với trường hợp lỏng cáp màn hình LCD, bạn hãy di chuyển dây cáp trong khi máy vẫn đang chạy. Mặt khác, nếu di chuyển cáp không làm thay đổi hình ảnh hiển thị. Điều này chứng tỏ bạn có thể yên tâm rằng cáp của bạn không sao mà chính là màn hình đã hỏng. Đây là lúc bạn nên thay màn hình mới.

huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-bi-mat-mau-sai-mau4

Bên cạnh đó, hãy thử dùng tay của bạn ấn nhẹ lên màn hình. Nếu bạn nhận thấy màu sắc hiển thị có sự thay đổi điều đó có nghĩa là màn hình của bạn đã bị hư hại.

Trên đây là 2 cách giúp xử lý lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu hiệu quả. Nếu trong trường hợp, lỗi vẫn còn trên màn hình laptop thì sửa chữa laptop uy tín, thay màn hình laptop mới luôn là cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa tìm được nơi nào phù hợp giúp giải quyết lỗi thì Bình Minh Phát sẽ là một lựa chọn không thể nào phù hợp hơn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

Bình Minh Phát là trung tâm cung cấp và sửa chữa máy tính laptop, Macbook, Surface uy tín tại TPHCM. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu laptop của bạn gặp vấn đề. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả các lỗi trên chiếc laptop của mình.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *