Hướng dẫn format USB trên Macbook

Người dùng máy tính chắc hẳn đã quá quen thuộc với cụm từ Format USB. Việc Format USB trên máy tính chạy Windows thực sự đơn giản. Nhưng với Macbook thì lại hoàn toàn khác. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách Format USB trên Macbook chi tiết.

Format USB trên MacBook

Bước 1: Cắm USB vào MacBook (nếu Mac của bạn không có cổng USB A thì có thể dùng thêm thiết bị chuyển đổi).

Bước 2: Trên máy tính, truy cập Application và chọn Utilities.

huong-dan-format-usb-tren-macbook1

Bước 3: Trong cửa sổ Utilities, nhấp vào biểu tượng Disk Utility.

huong-dan-format-usb-tren-macbook2

Bước 4: Cửa sổ Disk Utility sẽ hiện lên. Trong danh sách bên trái, tìm và click chọn vào tên ổ USB mà bạn muốn format, như ở đây là ổ TOSHIBA.

huong-dan-format-usb-tren-macbook3

Bước 5: Click vào nút Erase ở thanh công cụ phía trên cửa sổ.

huong-dan-format-usb-tren-macbook4

Bước 6: Làm theo các thao tác sau đây:

Tại mục Name, bạn có thể đặt tên khác cho ổ đĩa hoặc giữ nguyên.

Tại mục Format, bạn có thể chọn định dạng exFAT, FAT32, hoặc Mac OS Extended (Journaled).

Trong đó:

Mac OS Extended (Journaled): hay còn gọi là HFS+, là định dạng hệ thống tập tin mặc định trên Mac. Giả sử nếu muốn sao lưu Macbook bằng Time Machine, bạn có thể lựa chọn sử dụng định dạng này

MS-DOS (FAT32): Định dạng này khá phổ biến, được sử dụng trên nhiều hệ điều hành bao gồm cả Mac, Windows và Linux. Chỉ có điều với định dạng này các file được giới hạn trong khoảng 4GB hoặc ít hơn.

ExFAT: Là hệ thống tập tin đa nền tảng, tức là được sử dụng rộng rãi trên các hệ điều hành giống hệ thống tập tin FAT cũ, nhưng không giới hạn kích thước file. Bạn có thể chọn định dạng này nếu muốn sử dụng cho cả Windows và Mac

huong-dan-format-usb-tren-macbook5

Tuy nhiên vì hầu hết các USB đều được định dạng dành cho hệ điều hành Windows, nên nếu bạn thường xuyên sử dụng chiếc USB này trên máy tính này thì hãy chọn định dạng Mac OS Extended. Đây là loại định dạng được thiết kế để tương thích hoàn toàn với với máy Macbook.

huong-dan-format-usb-tren-macbook6

Bước 7: Click và nút Erase dưới góc phải của hộp thoại

huong-dan-format-usb-tren-macbook7

Bước 8: Chờ đến khi quá trình format hoàn thành thì click vào Done là xong.

huong-dan-format-usb-tren-macbook8

Lưu ý: khi thực hiện quá trình này, nghĩa là mọi dữ liệu sẽ bị xóa trên USB. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép dữ liệu quan trọng trước khi Format USB.

Vừa rồi, chúng tôi đã cùng hướng dẫn các bạn cách Format USB đơn giản nhất. Hy vọng sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết và thường xuyên truy cập binhminhphat.com để nhận được nhiều thông tin hấp dẫn khác nữa nhé.

Nếu máy tính Macbook của bạn gặp vấn đề hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa và thay linh kện Macbook chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết về những lỗi mà nguồn macbook của bạn đang gặp phải và đưa ra những ý phương án khắc phục triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé. 

CÔNG TY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009