Hướng dẫn đồng bộ mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain chi tiết nhất

Có rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng Google Chrome trên MacBook, tuy nhiên nó sẽ khiến máy nhanh hết pin hơn rất nhiều, tốn RAM hơn và cả một số vấn đề về quyền riêng tư không thể tốt như Safari.

Nhưng việc đồng bộ mọi tài khoản, mật khẩu với tài khoản Google trên Chrome đã khiến nhiều người không muốn chuyển sang dùng Safari, tuy nhiên với bản cập nhật macOS 10.15.4 thì bạn có thể thực hiện điều này khá dễ dàng. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

Rất nhiều người có thói quen dùng Google Chrome trên Macbook. Tuy nhiên thói quen này sẽ khiến Macbook của bạn nhanh hết pin hơn rất nhiều, đồng thời tốn RAM hơn và một số bảo mật về quyền riêng tư không thể tốt bằng Safari được. Nhưng việc đồng bộ mọi tài khoản cũng như mật khẩu với tài khoản Google trên Chrome đã khiến nhiều người không muốn chuyển sang dùng Safari. Tuy nhiên với bản cập nhật macOS 10.15.4 thì bạn có thể thực hiện điều này khá dễ dàng.

Tất nhiên cũng phải thừa nhận rằng Chrome có rất nhiều tính năng, kho tiện ích mở rộng vô cùng phong phú và hỗ trợ cho đa số công việc có liên quan đến Google tốt hơn. Nhưng việc có quá nhiều tính năng khiến Chrome chiếm dụng quá nhiều tài nguyên, tốn pin hơn Safari rõ rệt. Chính vì thế mà Lapvip khuyên bạn nên dùng cả 2: khi cần nhiều tính năng thì dùng Goole Chrome; khi cần tối ưu dung lượng pin thì nên dùng Safari. Một ưu điểm tuyệt vời của Safari nữa là tất cả sẽ được lưu trữ trong iCloud Keychain. Từ đó sẽ được đồng bộ với mọi thiết bị Apple khác như iPhone, iPad. Vì trên thực tế thì đa số người dùng iPhone và iPad vẫn dùng Safari.

Cách đồng bộ mật khẩu từ Google Chrome sang Safari và iCloud Keychain

Lưu ý: áp dụng với trường hợp bạn đã cài đặt Google Chrome trên Macbook và đã đăng nhập tài khoản cần đồng bộ.

Bước 1: Trên máy Mac của bạn, mở Safari và đi đến File -> Import From. Chọn Chrome từ danh sách trình duyệt.

Bước 2: Từ hộp thoại mở ra, chọn Passwords. Bạn cũng có thể nhập lịch sử duyệt web và dấu trang của mình từ Chome nếu bạn chưa làm như vậy. Đảm bảo rằng Google Chrome được đóng trong quá trình này.

Bước 3: Nhấp vào nút Import. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu của máy Mac cho mục đích xác nhận. Hãy chắc chắn nhấn nút “Always Allow” (Luôn luôn cho phép) thay vì “Allow” (cho phép), nếu không bạn sẽ phải nhập mật khẩu thêm một vài lần nữa. Nếu MacBook của bạn có Touch ID, bạn có thể sử dụng nó để xác minh danh tính của mình.

Đợi vài giây rồi kiểm tra Safari. Tất cả dấu trang, lịch sử duyệt web và mật khẩu của bạn từ Chrome sẽ được nhập vào nó. Sau đó, bạn có thể xác minh xem tất cả mật khẩu Chrome của mình đã được nhập vào Safari hay chưa bằng cách sử dụng iCloud Keychain.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *