Hướng dẫn cài tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth trên điện thoại và máy tính

Cài đặt tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth để sử dụng trên điện thoại và máy tính là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy cùng Bình Minh Phát Laptop tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sau nhé!

1. Cách cài tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng

– Đối với điện thoại, máy tính bảng Android

Đối với điện thoại Android, máy tính bảng Android, nếu như thiết bị của bạn không hỗ trợ gõ tiếng Việt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Laban Key để gõ chúng. Đây là tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời cho phép người dùng tùy chỉnh kiểu gõ Telex và VNI theo nhu cầu.

Cách cài tiếng Việt trên điện thoại, máy tính bảng Android

– Đối với iPhone, iPad

Bạn có thể sử dụng Laban Key trên iPhone, iPad để gõ tiếng Việt vì hệ điều hành iOS chỉ hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu với Telex mà thôi nên kiểu gõ Telex sẽ tiện lợi hơn kiểu VNI.

Cách cài tiếng Việt trên iPhone, iPad

2. Cách cài tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth trên máy tính Windows

Khác với các dòng điện thoại, bạn có thể cài đặt UniKey để cài tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth trên máy tính, laptop Windows. Đây là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất, có chức năng hỗ trợ gõ bàn phím cả 2 kiểu VNI và Telex.

Cách cài tiếng Việt trên máy tính Windows

3. Cách cài tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth trên MacBook

Thông thường, MacBook chạy hệ điều hành MacOS đều được cài sẵn bàn phím tiếng Anh mặc định, do đó người dùng không thể gõ tiếng Việt được. Vì vậy, nếu muốn cài đặt tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth, hãy cài thêm bàn phím tiếng Việt hay các công cụ của bên thứ ba.

Cách cài tiếng Việt trên máy tính MacBook

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho bàn phím Bluetooth trên điện thoại và máy tính. Rất mong những thông tin trên hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại ở bài viết khác!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009