...

Hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng ngoài WD cho macbook

Nhiều người dùng Macbook thường phải sử dụng máy liên tục bên ngoài nên yêu cầu chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị nhanh chóng, tiện lợi luôn được quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng ngoài WD cho Macbook hiệu quả nhất. 

Người dùng Macbook đều cần một nơi lưu giữ những dữ liệu có giá trị an toàn nhất nên đây chính là lý do ổ cứng WD được sử dụng rất nhiều. WD chính là ổ cứng ngoài có độ tin cậy cao và trang bị tính năng bảo vệ bằng mật khẩu sẽ giúp dữ liệu được lưu an toàn nhất. Do đó, để giúp ổ cứng ngoài WD hoạt động có hiệu quả và phục vụ tốt nhất nhu cầu lưu trữ dữ liệu các bạn hãy biết cách sử dụng nó. 

Hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng ngoài WD với Macbook

Hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng ngoài WD với Macbook
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ổ Cứng Ngoài Wd Cho Macbook 1

Đầu tiên, hãy dùng cáp đi kèm cắm ổ cưng ngoài vào Macbook. Thao tác này vô cùng đơn giản do bộ cáp này được cắm vào máy y như một chiếc USB. Lưu ý cáp đi kèm nếu là loại đặc biệt như Thunderbolt, FireWire… hãy đảm bảo cắm đúng cổng cáp hoặc cần sử dụng thêm bộ chuyển đổi mua ngoài. 

Tiếp theo, kiểm tra ổ cứng WD trên màn hình nếu định dạng và kết nối đúng sẽ xuất hiện trên màn hình máy Macbook với biểu tượng Thunderbolt hoặc USB. Nếu đã kết nối đúng mà biểu tượng ổ cứng không xuất hiện trên màn hình hãy kiểm tra trong thư mục “Devices” nhé.

Xem nội dung trong ổ cứng ngoài WD bằng cách ấn đúp vào biểu tượng. Sau đó, có thể sao chép, lưu trữ hay di chuyển dữ liệu từ ổ cứng sang Macbook rồi. 

Lưu ý khi sử dụng ổ cứng ngoài WD

Đây là sản phẩm dùng để lưu trữ dữ liệu nên cần cẩn thận sử dụng WD để tránh bị rơi hay va đập mạnh làm hỏng ổ cứng. Khi sử dụng hãy lưu ý một số khuyến khi từ nhà sản xuất như sau:

  • Không di chuyển ổ cứng WD trong khi sử dụng cho máy Macbook. 
  • Không làm rơi hoặc xóc ổ cứng lên cao. 
  • Cài đặt và sử dụng ổ cứng WD đúng cách cho Macbook. 
  • Kết nối ổ cứng với bộ cáp đi kèm phù hợp với máy. 

Tuy nhiên, nếu đã thao tác đúng cách mà Macbook vẫn không nhận ổ cứng ngoài WD thì cần khắc phục lỗi này để tiếp tục sử dụng nhé. 

Cách sửa lỗi Macbook không nhận ổ cứng ngoài WD 

Cách Sửa Lỗi Macbook Không Nhận Ổ Cứng Ngoài Wd 
Cách Sửa Lỗi Macbook Không Nhận Ổ Cứng Ngoài Wd

Hãy thử thực hiện các bước dưới đây để khắc phục lỗi Macbook không nhận ổ cứng ngoài WD, cụ thể như sau:

  • Thử kiểm tra lại đầu cáo xem đã được cắm đúng cách vào cổng USB và đã khớp hay chưa. 
  • Nếu dây cáp bị đứt một ít hay đứt đôi hay thay cáp khác vì dữ liệu sẽ không thể được truyền và nhận giữa Macbook với ổ cứng gắn ngoài. Lưu ý hãy thay thế bằng cáp chính hãng với ổ cứng WD.
  • Thử khởi động lại Macbook bằng cách chọn “Restart” hoặc giữ nút nguồn đến khi hộp thoại xuất hiện rồi chọn “Restart”. Đôi khi, lỗi có thể khắc phục nếu khởi động lại hệ điều hành Macbook. 
  • Sử dụng công cụ Disk Utility của Apple để kiểm tra xem ổ cứng ngoài WD có được nhận diện hay không.

Nếu đã thử các cách trên mà ổ cứng gắn ngoài vẫn không được nhận diện thì hãy tìm địa chỉ uy tín để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới ổ cứng. 

Huong-Dan-Cach-Su-Dung-O-Cung-Ngoai-Wd-Cho-Macbook

Khi kiểm tra phát hiện ổ cứng ngoài WD cho Macbook đã bị hư hỏng thì cần tìm địa chỉ thay ổ cứng Macbook chính hãng. Thay mới kịp thời sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, lưu giữ hoặc truyền những dữ liệu quan trọng. Bình Minh Phát chính là địa chỉ chuyên nhận thay ổ cứng Macbook uy tín, giá tốt hàng đầu tại TP.HCM. 

Quý khách hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại trung tâm sửa chữa linh kiện, phụ kiện Macbook này. Sau khi thay thế các sản phẩm ổ cứng WD đều được bảo hành theo thời gian của hãng quy định nên trong quá trình sử dụng mà gặp bất cứ trục trặc gì hãy mang đến Bình Minh Phát kiểm tra ngay nhé.

Hy vọng với những thông tin Bình Minh Phát vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng ổ cứng ngoài WD đúng cách và nếu xảy ra lỗi hoặc trục trặc gì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0933.13.14.13 ngay nhé.

5/5 - (21 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *