Hướng dẫn cách kiểm tra serial Macbook chính xác từ Apple

huong-dan-cach-kiem-tra-serial-macbook-chinh-xac-tu-apple

Mỗi sản phẩm Macbook chính hãng đều có một Serial riêng được dán trên thân máy, thông qua Apple ID hoặc ở phần giới thiệu của máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kiểm tra Serial Macbook chính xác từ Apple, cùng theo dõi nhé. 

Macbook là sản phẩm quá quen thuộc đối với giới công nghệ và người dùng hiện nay. Nhưng tình trạng mua phải máy kém chất lượng hoặc máy cũ được tân trang lại hay fake bảo hành xảy ra rất nhiều hiện nay. Bài viết này Bình Minh Phát sẽ hướng dẫn cách check số Serial dễ dàng và nhanh chóng cho người dùng tham khảo.

Cách check Serial Macbook đơn giản

Để nhận được sự hỗ trợ từ phía nhân viên kỹ thuật của Apple thì bạn phải cung cấp cho nhân viên Apple dãy số Serial Number của máy. Số Serial này còn giúp bạn check bảo hành máy tại website chính thức của Apple. Do đó, việc check số Serial trên Macbook là điều mà bất cứ ai sử dụng cũng nên biết.

Ngay cả khi không hiển thị thông tin hoặc không tìm được thông tin gốc thì bạn vẫn có thể check số serial cho Macbook. Mỗi máy Macbook khi sản xuất đều có số serial riêng và để tìm số này hãy dùng cách như sau:

  • Tìm số serial trên vỏ máy

huong-dan-cach-kiem-tra-serial-macbook-chinh-xac-tu-apple

Trên phần in nổi của tất cả các dòng máy Macbook đều có số serial trong phần thông tin. Phía cuối của dòng chữ đặc trưng Designed by Apple in chính là số serial của MacBook bạn đang dùng. Cách này check số seriel đơn giản nhất từ trước đến nay.

  • Tìm số seriel tại phần giới thiệu chung dành cho Macbook

Khi chọn biểu tượng Apple tại phía trên cùng của màn hình sẽ nhìn thấy mục có dòng chữ “About This Mac”. Khi đó trên giao diện của máy sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của Macbook. Bạn có thể vào mục Overview để tìm các thông số cơ bản như model, cấu hình và đặc biệt là số seriel Number. 

  • Tìm số serial thông qua Apple ID

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào trang chủ của Apple bằng tài khoản bạn đang dùng. Chọn mục Devices để điền tên máy của bạn vào đó và cuối cùng giao diện mới hiện ra các thông tin cơ bản của máy. Tại đây hãy check serial cho Macbook chính xác nhất. 

  • Tìm số serial trên hộp đựng Macbook hoặc hóa đơn mua hàng 

Cách này rất đơn giản vì thông tin này được ghi rõ cả trên 2 loại giấy tờ trên trừ khi bạn làm mất. 

Một số cách kiểm tra MacBook chính hãng nhanh chóng

huong-dan-cach-kiem-tra-serial-macbook-chinh-xac-tu-apple

Người dùng có thể kiểm tra Macbook có chính hãng hay không bằng cách check Serial cho Macbook thông qua 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Kiểm tra số serial để biết MacBook chính hãng

Hãy truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com/vn/en và nhập số serial vào đó. Khi bạn check Serial tại Website sẽ cung cấp những thông tin cơ bản bao gồm tên sản phẩm và ngày kích hoạt bảo hành. 

  • Cách 2: Nhờ chuyên gia am hiểu để kiểm tra Macbook

Muốn biết Macbook có chính hãng hay không thì chỉ cần dựa vào số Serial của máy hoặc những thiết kế bên ngoài của máy. Do trên thị trường tràn lan hàng dựng, hàng xách tay nhìn giống hàng chính hãng của Apple đến mức chuyên gia cũng khó phân biệt nổi. 

Cho nên, cách nhanh nhất để kiểm tra xem Macbook có chính hãng hay không hãy mang đến nhờ chuyên gia am hiểu về Macbook để kiểm tra. 

  • Cách 3: Mua Macbook tại các đơn vị phân phối và bảo hành uy tín

Để kiểm tra xem Macbook có chính hãng hay không thì cách tốt nhất là lựa chọn địa chỉ mua máy chính hãng và uy tín. Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp Macbook chính hãng trên thị trường được ủy quyền bởi Apple. Hoặc bạn tham khảo thông tin cụ thể thông qua phản hồi của người dùng dịch vụ và được bạn bè giới thiệu khi họ đã mua trước.

Đặc biệt nếu như không biết rõ kỹ thuật kiểm tra Macbook xem có chính hãng hay không. Hãy lựa chọn mua Macbook tại Bình Mnh Phát để mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng 100% từ Apple. Chúng tôi cam kết máy mới 100% chưa qua sử dụng, còn nguyên số serial nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. 

Trên đây bài viết vừa hướng dẫn cách kiểm tra Serial Macbook chính xác từ Apple cho người dùng tham khảo các kiến thức cần biết trước khi mua máy. Truy cập ngay https://binhminhphat.com/ để được tư vấn thêm về sản phẩm Macbook nhé.