...

Hướng dẫn cách khắc phục 3 trường hợp lỗi pin Macbook hiệu quả nhất hiện nay

Pin Macbook Khi Sạc Chập Chờn

Trong trường hợp pin Macbook của bạn gặp phải 1 trong 3 lỗi phổ biến mà chúng tôi liệt kê dưới đây thì bạn đừng nên quá lo lắng mà vội vàng tìm kiếm địa chỉ thay pin macbook. Các lỗi này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà theo những hướng dẫn dưới đây!

1. Pin Macbook báo có dấu X đỏ

Tình Trạng Pin Macbook Có Dấu X Đỏ
Tình Trạng Pin Macbook Có Dấu X Đỏ

Khi sử dụng máy Macbook thì tình trạng pin có dấu X đỏ cùng với đó là thông báo “Consider Replacing Your Battery”. Lúc này có đến 98% nguyên nhân là do các lỗi như sau:

  • Hệ điều hành mới cập nhật không đúng như driver điều khiển.
  • Cell pin đã bị hỏng (từ 1 – 3 cell).

Để khắc phục tình trạng này chúng ta thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Khắc phục hệ điều hành

  • Đầu tiên bạn vào right  → chọn Computer → chọn Manage.
  • Khi thư mục Computer Management hiển thị tiếp tục chọn Device manager → chọn Batteries, disable Microsoft ACPI → chọn Compliant Control Method Battery. Tại đây click vào disable để làm mất biểu tượng pin Macbook.
  • Khởi động lại máy và sử dụng cạn pin cho tới khi máy tự động tắt.
  • Tháo pin ra và để nguội khoảng 15 phút sau đó gắn pin vào trong máy để tiến hành sạc đầy pin nhé.

Khắc phục cell pin bị hỏng

Trường hợp này do lỗi cell pin thì bạn cần phải thay cell pin rồi lại toàn bộ mạch pin macbook. Thay cell mới còn bảo đảm pin lâu bị chai và cell có tuổi thọ cao. Bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên tại Bình Minh Phát – địa chỉ thay pin macbook uy tín trên thị trường để được tư vấn cụ thể nhé!

2. Lỗi “Plugged in, not charging”- Pin macbook sạc không vào

Lỗi Pin Macbook Sạc Không Vào
Lỗi Pin Macbook Sạc Không Vào

Đây là lỗi driver quản lý điều khiển pin dẫn tới tình trạng sạc pin Macbook không vào điện. Cách khắc phục khá đơn giản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tắt máy macbook

Bước 2: Rút sạc và tháo pin macbook ra khỏi máy.

Bước 3: Cắm lại sạc và khởi động lại macbook.

Bước 4: Gỡ bỏ driver quản lý pin bằng cách chọn Control panel- device manager- batteries- uninstall tất cả toàn bộ danh mục

3. Pin Macbook khi sạc chập chờn, lúc được lúc không

Pin Macbook Khi Sạc Chập Chờn
Pin Macbook Khi Sạc Chập Chờn

Tình trạng này là do chưa cài driver điều khiển pin do đó pin bị hở và dẫn tới sự cố pin macbook khi sạc được khi không. Cách khắc phục đối với trường hợp này là:

Bước 1: Tắt macbook và tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Khoảng 5 phút sau bạn gắn lại pin vào máy và khởi động macbook.

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng cần xem xét drive có bị lỗi hay không để tiến hành cài đặt lại

Trên đây là những lỗi cơ bản của pin macbook mà bạn có thể tự giải quyết tại nhà. Trong trường hợp pin bị lỗi nghiêm trọng thì bạn bắt buộc phải mang máy tới Bình Minh Phátđịa chỉ thay pin macbook uy tín trên thị trường để được kỹ thuật viên có chuyên môn khắc phục nhanh chóng.

5/5 - (43 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *