Bật mí cách bảo mật Laptop Surface của bạn với hai bước đơn giản

Như các bạn đã biết, đa số các máy tính hiện nay đều được cài đặt hệ điều hành Windows 10, và laptop Surface cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù các máy đều được trang bị một số lượng nhất định những tính năng bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, việc đánh cắp hay mất dữ liệu vẫn có khả năng xảy ra. Vì vậy, để nâng cao bảo mật cho chiếc máy của bạn, đảm bảo các dữ liệu cá nhân, trong bài viết ngày hôm nay Bình MInh Phát Laptop sẽ hướng dẫn các bạn hai bước đơn giản để bảo mật laptop Surface của bạn.

Kích hoạt tính năng tường lửa

Bật bộ bảo vệ Microsoft “Microsoft Defender Firewall”

Để bật Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft “Microsoft Defender Firewall”, bạn hãy tiến hành các bước sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Bảo mật Windows “Windows Security”

Bước 2. Nhấp vào Tường lửa & bảo vệ mạng “Firewall & network protection”

Bước 3. Nhấp vào “Turn on” Bật cho các mạng Miền, Riêng tư và Công cộng “Domain, Private and Public” (nếu có).

Sau khi bạn hoàn thành các bước, tường lửa sẽ giám sát các kết nối mạng đến và đi để bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa từ internet với thiết laptop Surface của bạn.

Kiểm tra chống virus

Microsoft Defender Antivirus được bật theo mặc định trong máy tính của bạn, tuy nhiên đôi khi bạn cũng cần phải xác nhận rằng chương trình này đảm bảo đang hoạt động một cách bình thường, đảm bảo an toàn cho các dữ liệu đúng không nào.

Kiểm tra chống virus

Để kiểm tra trạng thái của phần mềm chống vi-rút tích hợp, hãy tiến hành các bước sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Bảo mật Windows “Windows Security”

Bước 2. Nhấp vào Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút “Virus & threat protection”

Bước 3. Trong phần  “Virus & threat protection settings” ( “Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút”), hãy nhấp vào “Manage settings” tức tùy chọn Quản lý cài đặt.

Bước 4. Bật công tắc chuyển đổi Bảo vệ thời gian thực Real-time protection” (nếu có).

Bước 5. (Tùy chọn) Trên trang “Virus & threat protection”(Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút), nhấp vào phần “Virus & threat protection updates” (Cập nhật bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa), nhấp vào tùy chọn Kiểm tra bản cập nhật “Check for updates”

Bước 6. Nhấp vào nút Kiểm tra các bản cập nhật “Check for updates” để đảm bảo Microsoft Defender Antivirus được cập nhật nhanh nhất.

Theo dõi thiết bị và tệp để chống lại vi-rút và các loại phần mềm độc hại khác

Sau khi bạn hoàn thành các bước, phần mềm chống vi-rút sẽ tiếp tục theo dõi thiết bị và tệp để chống lại vi-rút và các loại phần mềm độc hại khác.

Phần mềm chống vi-rút được tích hợp trong Windows 10 sẽ là quá đủ đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu giải pháp này vẫn là chưa đủ với bạn, hãy mang máy tính Surface của bạn tới cửa hàng uy tín về Surface gần nhất để được tư vấn và bảo mật thiết bị cho bạn nhé.

Bình Minh Phát Laptop là địa chỉ uy tính cung cấp dịch vụ thay màn hình Surface, thay bàn phím Surface, sửa Suface lấy liền…Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0933.13.14.13 hoặc đến cửa hàng tại địa chỉ 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009